Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Kế toán / Kiểm toán tại Đà Nẵng

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm Kế toán, kiểm toán tại Đà Nẵng là việc làm nhận được sự quan tâm rất lớn từ người lao động. Số lượng người tìm việc kế toán chiếm hơn 40% cơ cấu xin việc.

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao. Có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Nhu cầu tuyển dụng ở vị trí này luôn sôi động. Cùng vieclamdanang.vn nhìn tổng quát về ngành kế toán, kiểm toán tại Đà Nẵng và nhu cầu tuyển dụng tại đây

Bức tranh thị trường việc làm kế toán tại Đà Nẵng

Nghề kế toán, kiểm toán là gì

nghề kế toán kiểm toán là gì

Nghề kế toán, kiểm toán là gì ?

Hiểu 1 cách đơn giản, kế toán là một khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Kế toán viên phải có sự hiểu biết nhất định trong lĩnh vực kế toán – tài chính. Ngoài ra còn phải trung thực, sáng tạo, cẩn thận và năng động.

Nếu kế toán cung cấp các thông tin về tài chính thì kiểm toán sẽ kiểm tra, xác minh tính trung thực và hợp lý của các báo cáo tài chính đó. Công việc chính của 1 kiểm toán viên chính là phát hiện các sai sót, gian lận trong hoạt động tài chính, kế toán.

Thị trường việc làm kế toán, kiểm toán tại Đà Nẵng

Kế toán, kiểm toán nắm giữ vị trí quan trọng trong bộ máy doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thường có những yêu cầu nghiêm ngặt và khắc khe cho vị trí này. Tính đào thải rất cao.

Mỗi năm, Đà Nẵng lại thêm phần sôi động với sự nở rộ của hàng loạt doanh nghiệp trong các lĩnh vực. Mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho ngành Kế toán kiểm toán. Các tổ chức chuyên về kiểm toán quốc tế cũng luôn cần nhân lực vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ.

Tin tức tuyển dụng luôn sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội và các kênh tin tức việc làm khác. Ngành kế toán, kiểm toán luôn đứng top trên thị trường việc làm. Đem lại hàng ngàn cơ hội việc làm cho người tìm việc kế toán tại Đà Nẵng

Công việc của một kế toán tại Đà Nẵng

Với những cấp bậc, vị trí khác nhau người kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ riêng. Nhưng nhìn chung, công việc của một kế toán viên bao gồm những hoạt động sau:

  1. Ghi chép các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán
  2. Lập chứng từ về tất cả hoạt động tài chính liên quan
  3. Xử lý các dữ liệu kế toán, lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp lên cho ban lãnh đạo
  4. Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của công ty, tham mưu cho ban lãnh đạo

Đối với một kiểm toán viên, các công việc cần đảm nhận bao gồm lập kế hoạch kiểm toán và xây dựng các chương trình kiểm toán. Thu thập thông tin bằng các phương pháp kiểm toán. Ghi chép các phát hiện, nhận định về các nghiệp vụ, con số, các sự kiện v.v… để tích lũy bằng chứng khách quan cho kết luận kiểm toán. Cuối cùng là lập báo cáo, đưa ra những kết luận khái quát về báo cáo tài chính của đơn vị.

Yêu cầu dành cho kế toán, kiểm toán tại Đà Nẵng

Để trở thành kế toán, kiểm toán viên, bạn phải nắm vững nghiệp vụ chuyên môn. Có bằng cấp, chứng chỉ kế toán, kiểm toán do nhà nước hay cơ quan thẩm quyền cấp phát. Người làm kế toán, kiểm toán thường xuất phát điểm đào tạo chuyên môn tại các trường cao đẳng, đại học. Đối với những người trái ngành muốn tìm việc làm kế toán phải đăng ký học lớp nghiệp vụ kế toán riêng. Ngoài ra để đi được trên con đường này, bạn cần rèn luyện thêm khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp, kỹ năng tin học, và kỹ năng ngoại ngữ.

Bên cạnh các yếu tố chuyên môn, người kế toán, kiểm toán còn cần phải rèn cho mình nhiều đức tính nghề nghiệp quan trọng. Nghề này đòi hỏi bạn cần có tính trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ.

Các việc làm kế toán tại Đà Nẵng phổ biển hiện nay

Kế toán tổng hợp

Là công việc được nhiều người tìm việc làm kế toán tại Đà Nẵng quan tâm. Công ty vừa và nhỏ chiếm tỉ trọng cao. Xu hướng chính tuyển dụng kế toán tổng hợp để xử lý công việc và tiết kiệm chi phí nhân sự.

Kế toán tổng hợp gần như chịu trách nhiệm toàn bộ các công việc liên quan đến sổ sách, chứng từ. Họ đảm nhiệm nhiều công việc thu thập, ghi chép, kiểm tra, xử lý và tổng hợp số liệu.

Yêu cầu vị trí này hướng đến những người có kinh nghiệm từ 2 – 5 năm ở vị trí tương đương. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán và nắm vững nghiệp vụ

Mức lương ở mức cao, dao động từ 8 – 15 triệu tùy thuộc quy mô doanh nghiệp. Người lao động được hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành.

việc làm kế toán tổng hợp tại Đà Nẵng

Việc làm kế toán tổng hợp

Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là những công việc ghi chép nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn bán hàng. Từ việc ghi hóa đơn bán hàng, ghi sổ chi tiết doanh thu cho đến việc lập các báo cáo bán hàng và những báo cáo liên quan. Nhìn chung so với các kế toán khác thì vẫn thuộc loại công việc nhẹ và không cần nhiều kinh nghiệm. Vị trí này khá phù hợp cho những người trái ngành muốn tìm việc làm kế toán tại Đà Nẵng

Đối với vị trí này, trong yêu cầu tuyển dụng trong ngành việc làm bán hàng Đà Nẵng chỉ cần có nghiệp vụ kế toán cơ bản và sử dụng thành thạo vi tính văn phòng là đủ khả năng đảm đương. Không yêu cầu cao như kế toán tổng hợp, do đó mức lương cho vị trí này nằm ở tầm trung, dao động từ 4 – 6 triệu tùy năng lực cá nhân.

việc làm kế toán bán hàng

Kế toán tại Đà Nẵng - việc làm kế toán bán hàng

Kế toán kho

Kế toán kho là một trong những công việc đặc trưng, riêng biệt của ngành kế toán. Nó nằm trong một bộ phận các công việc của kế toán. Phạm vi hoạt động và làm việc trong các kho hàng của các doanh nghiệp, công ty. Kế toán kho là sự kết hợp giữa việc làm kế toán và việc làm kho vận tại Đà Nẵng. Vì vậy đây sẽ là cơ hội việc làm tốt cho những bạn muốn tìm việc làm kế toán tại Đà Nẵng nhưng chưa qua đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học.

Kế toán kho đòi hỏi người nhân sự phải có sức khỏe tốt, hiểu biết về nghiệp vụ kế toán, sử dụng tốt tin học văn phòng. Dù lượng công việc không phức tạp như những vị trí kế toán khác nhưng không vì thế mà người kế toán kho lại không cần có những kỹ năng và kiến thức để làm việc.

Tìm việc kế toán, kiểm toán nhanh chóng và hiệu quả

tìm việc kế toán kiểm toán nhanh chóng

Người tìm việc có thể tham khảo qua các cách tìm việc sau:

Tìm việc qua các mối quan hệ

Nhờ người quen, bạn bè giới thiệu việc làm kế toán, kiểm toán tại việc làm Đà Nẵng mới nhất. Đây sẽ là cách tìm việc an toàn, không gặp nhiều rủi ro. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp đối với những người có mối quan hệ rộng và đủ tiềm lực cá nhân

Tìm việc qua mạng xã hội

Là xu hướng hiện nay nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội. Các tin tức tuyển dụng việc làm kế toán, kiểm toán tại Đà Nẵng được tìm thấy rất nhiều thông qua các trang, hội nhóm trên facebook. Cách tìm việc này tuy nhanh chóng những cũng chứa nhiều rủi ro cho người lao động. Thông tin không đảm bảo độ an toàn và chính xác

Tìm việc qua website vieclamdanang.vn

Vieclamdanang.vn là địa chỉ tìm việc làm và đăng tuyển uy tín, có tầm ảnh hưởng trên thị trường việc làm Đà Nẵng. Trang web hiện đại, được đánh giá cao bởi sự tiện ích, dễ sử dụng, hiệu quả cao. Lượt truy cập tại website luôn đứng top tìm kiếm tại Đà Nẵng

Các thông tin đăng tuyển rõ ràng, minh bạch. Kết nối hàng ngàn tin tức tuyển dụng việc làm kế toán, kiểm toán tại Đà Nẵng. Mở ra không gian liên kết giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Giúp cho nhiều lao động tìm được công việc mình mong muốn.

Mở Rộng