slider image

Việc làm Luật tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Luật tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

6 - 20 triệu
Ngày đăng: 20/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 07/08/2024
10 - 25 triệu
Ngày đăng: 16/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 07/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 04/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 03/08/2024
5 - 15 triệu
Ngày đăng: 03/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 03/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 03/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 03/08/2024
7 - 10 triệu
Ngày đăng: 03/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 03/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 03/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 03/08/2024
8 - 10 triệu
Ngày đăng: 02/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 02/08/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Luật tại Đà Nẵng

Việc làm Luật tại Đà Nẵng là một ngành nghề rất có tiềm năng. Đây cũng là một ngành có mức thu nhập bình quân ở mức khá tốt tại Việt Nam và nhận được rất nhiều sự kính trọng. Hãy cùng chúng tôi nhìn nhận xem nhu cầu tuyển dụng, mức lương và các yêu cầu của nhân sự ngành luật hiện nay tại Đà Nẵng như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành luật tại Đà Nẵng

Việc làm ngành luật Đà Nẵng đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí. Bên cạnh đó, không phải công ty nào cũng cần nhân sự ngành luật. Nếu công ty đó không có các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc phải sử dụng luật hay các văn bản về luật. Thì công ty không nhất thiết phải cần đến người có chuyên môn về ngành luật làm việc. Hiện tại ở Đà Nẵng, một số công ty cần nhân sự ngành luật sẽ là:

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành luật / pháp lý tại Đà Nẵng
Nhu cầu việc làm ngành luật tại Đà Nẵng khá đa dạng

Văn phòng Luật: Ở đây, gồm có các vị trí như luật sư, cố vấn pháp luật nhân viên văn thư. Công việc ở các văn phòng luật sẽ bao gồm nghiên cứu pháp lý, tư vấn về luật cho người dân, công chứng các giấy tờ liên quan, thực hiện thủ tục pháp lý, quản lý hồ sơ…

Công ty Bảo hiểm: Các công ty bảo hiểm tại Đà Nẵng, nhân sự ngành luật làm nhiệm vụ tư vấn về pháp luật cho khách (các điều khoản, quyền lợi,...). Bên cạnh đó, họ có thể soạn hợp đồng ký kết, giải quyết các yêu cầu bồi thường và đại diện công ty trong các vụ tranh chấp hoặc kiện tụng.

Công ty Bất động sản: Với sự phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng, các công ty có thể tuyển dụng nhân viên ngành luật để thực hiện công việc liên quan đến giấy tờ, hợp đồng pháp lý và quy trình liên quan đến giao dịch bất động sản.

Mức lương việc làm ngành luật / pháp lý Đà Nẵng

Mức lương của việc làm ngành luật tại Đà Nẵng tương đối hấp dẫn. Tuy nhiên, mức này còn tùy thuộc và vị trí đảm nhận, năng lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và quy mô công ty. Dưới đây là mức lương trung bình của công việc thuộc ngành luật tại Đà Nẵng mà chúng tôi thu thập được:

  • Luật sư: trung bình từ 10 triệu đến 30 triệu mỗi tháng, tùy theo kinh nghiệm và chuyên môn thì luật sư có thể đạt mức cao hơn.

Mức lương việc làm ngành luật / pháp lý Đà Nẵng

Tuyển dụng luật sư Đà Nẵng lương cao

  • Nhân viên văn phòng Luật: trung bình từ 5 triệu đến 12 triệu mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc.

Lưu ý, đây chỉ là mức lương trung bình và có thể thay đổi tùy theo quy mô công ty và năng lực, kinh nghiệm của mỗi người. Mức lương được điều chỉnh có định kỳ theo thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc làm tại Đà Nẵng.

Yêu cầu đối với việc làm ngành luật tại Đà Nẵng

Nhân sự ngành luật cần phải đảm bảo các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng như sau:

Trình độ học vấn: Nhân sự ngành luật cần có bằng cử nhân luật hoặc cao hơn, tùy theo vị trí và nhiệm vụ công việc. Ngoài ra, nhân sự ngành luật cần có chứng chỉ hành nghề luật sư, công chứng viên, trọng tài,... nếu muốn tham gia các hoạt động pháp lý chuyên nghiệp.

Kiến thức pháp lý: Nhân sự ngành luật cần có kiến thức vững vàng về các lĩnh vựcnhư luật dân sự, luật hình sự, luật kinh doanh, luật lao động, luật quốc tế,… Để phát triển tốt việc làm ngành luật tại Đà Nẵng, các nhân sự cũng cần cập nhật thường xuyên các văn bản pháp lý mới ban hành.

Khả năng nghiên cứu và phân tích: Nhân sự ngành luật cần có khả năng nghiên cứu và phân tích các tình huống pháp lý phức tạp, đánh giá các giải pháp có thể áp dụng, so sánh và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng hoặc công ty.

Kỹ năng viết và giao tiếp: Nhân sự ngành luật cần có kỹ năng viết và giao tiếp tốt để soạn thảo, kiểm tra và ký kết các hợp đồng pháp lý, trình bày các ý kiến và lập luận một cách rõ ràng và chính xác, thuyết phục và bảo vệ quyền lợi của khách hàng hoặc công ty trước các bên liên quan.

Yêu cầu đối với việc làm ngành luật tại Đà Nẵng
Việc làm ngành luật Đà Nẵng yêu cầu ứng viên có kỹ năng viết và giao tiếp tốt

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Nhân sự ngành luật cần có kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt và sáng tạo để đối mặt với các rủi ro và khó khăn trong công việc, tìm kiếm các thông tin và nguồn lực hỗ trợ, đề xuất các biện pháp khắc phục và phòng ngừa.

Đạo đức nghề nghiệp: Nhân sự ngành luật cần có đạo đức nghề nghiệp cao để tuân thủ các quy tắc ứng xử của ngành luật, bảo mật thông tin của khách hàng hoặc công ty, trung thực và minh bạch trong công việc, không gian lận hoặc lạm dụng quyền hạn.

Ngoài những yêu cầu kể trên, các nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn hỗ trợ thêm một số công việc khác theo quy mô nhân sự, lĩnh vực hoạt động và tệp khách hàng của công ty. 

Ngành nghề liên quan: việc làm chăm sóc khách hàng tại đà nẵng, tìm việc nhân viên văn phòng tại đà nẵng,...

Kết luận

Chính vì vậy, điều bạn cần làm để duy trì và phát triển công việc là luôn trau dồi kiến thức, học hỏi những cái mới, cái hay và nâng cao năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt thì hãy thường xuyên “dạo chơi” tại các website của công ty luật, website, fanpage tuyển dụng,... Và một địa chỉ tìm việc làm luật tại Đà Nẵng uy tín - miễn phí như vieclamdanang.vn