slider image

Việc làm May mặc tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm May mặc tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 17/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 11/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 10/08/2024
8 - 10 triệu
Ngày đăng: 09/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 09/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 05/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 05/08/2024
12 - 15 triệu
Ngày đăng: 03/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 03/08/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm May mặc tại Đà Nẵng

May mặc là một ngành nghề phổ thông nên nhu cầu tuyển dụng Việc làm May mặc tại Đà Nẵng ngày càng nhiều hơn. Rất nhiều công ty may mặc tại Đà Nẵng tuyển dụng công nhân với chính sách đãi ngộ cùng chế độ lương hấp dẫn, thu hút rất nhiều người lao động. Vậy tình hình thực tế ngành may mặc Đà Nẵng hiện nay thế nào, mức lương của người lao động ra sao? Hãy cùng Tuyển dụng Đà Nẵng tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan thị trường việc làm may mặc Đà Nẵng

Khi kinh tế - xã hội Đà Nẵng phát triển, ngoài “ăn ngon” thì con người còn có nhu cầu “mặc đẹp”. Chính vì thế mà việc làm may mặc Đà Nẵng là một trong những ngành nghề không thể thiếu trong thị trường việc làm ngày nay. Ngành nghề này thuộc việc làm phổ thông và có mức lương hấp dẫn đáng để quan tâm.

Tuy nhiên, ngành may mặc không chỉ giới hạn ở việc may quần áo mà nó còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác như tuyển nhân viên làm giày dép, túi xách,... Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng việc làm may mặc Đà Nẵng rất cao. Theo nhiều báo cáo và khảo sát việc làm, số lượng người lao động ứng tuyển, tìm việc làm thợ may Đà Nẵng ngày càng cao. Tỷ lệ người lao động làm trong ngành may cũng cao hơn rất nhiều so với những nghề lao động phổ thông khác.

Tổng quan thị trường việc làm may mặc Đà NẵngTổng quan thị trường việc làm may mặc Đà Nẵng

Hiện nay, các công ty tại các khu công nghiệp Đà  Nẵng có nhu cầu tuyển dụng thợ may cao, với nhiều vị trí từ công nhân may cơ bản đến trưởng ca, quản lý,…

Có thể thấy rõ ở số lượng tin tuyển dụng thợ may Đà Nẵng tăng lên mỗi ngày.  Điều này cho thấy cơ hội việc làm trong ngành may mặc đang rất lớn, đặc biệt là đối với lao động phổ thông.

Một số loại hình việc làm may mặc tại Đà Nẵng

Nhìn chung, thị trường việc làm may mặc Đà Nẵng nói riêng và ngành may mặc nói chung hiện đang có 3 hình thức việc làm phổ biến nhất gồm:

Việc làm may mặc toàn thời gian (Fulltime)

Đa phần những người làm việc toàn thời gian thường là những công nhân tại các nhà máy xí nghiệp may mặc. Thời gian bắt đầu và kết thúc làm việc sẽ do công ty quy định và yêu cầu mọi công nhân phải tuân theo.

Các xí nghiệp khi tuyển thợ may Đà Nẵng fulltime sẽ thực hiện đầy đủ các chế độ đãi ngộ cơ bản về tiền lương, chế độ bảo hiểm xã hội,… cho công nhân. Vì thế, việc làm may mặc toàn thời gian sẽ có tính ổn định lâu dài hơn..

Việc làm may mặc thời vụ

Việc làm may mặc thời vụ tại Đà Nẵng chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định trong năm. Có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 9 tháng,… tùy theo nhu cầu của công ty. 

Nhu cầu tuyển công nhân may Đà NẵngNhu cầu tuyển công nhân may Đà Nẵng

Thông thường, vào cuối năm, nhu cầu việc làm may mặc Đà Nẵng tăng cao đột ngột, các công ty nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. Vì thế họ sẽ tuyển thợ may Đà Nẵng làm việc thời vụ trong khoảng thời gian đó để đảm bảo kịp tiến độ đơn hàng. Sau khi đã hoàn thành công việc, thợ may sẽ không làm việc tại công ty nữa mà nghỉ hẳn. Nếu công ty có nhu cầu tuyển dụng thì mới tiếp tục làm việc.

Việc làm may mặc theo yêu cầu

May theo yêu cầu là hình thức thợ may thực hiện may đo theo đúng đơn đặt hàng của khách. Với hình thức này, một số thợ may có tay nghề có thể tự mở cửa hàng làm việc tại nhà hoặc làm việc tại xưởng may cỡ vừa.

Nếu tự mở cửa hàng may tại nhà, thợ may sẽ nhận yêu cầu trực tiếp từ khách và may theo số của họ. Còn nếu làm việc cho nhà xưởng thì phải làm những việc theo yêu cầu của quản lý. 

Bạn có thế tìm kiếm cho mình những công việc khác liên quan tới lĩnh vực làm đẹp tại website như: Việc làm Spa and Massage tại Đà Nẵng, việc làm nhân sự đà nẵng...

Các vị trí việc làm việc làm may mặc Đà Nẵng phổ biến

Trong ngành may mặc Đà Nẵng có rất nhiều vị trí khác nhau ứng với trình độ của từng ứng viên. Dưới đây là một số vị trí việc làm ngành may phổ biến hiện nay tại Đà Nẵng.

Nhà thiết kế

Đây là một trong những vị trí việc làm về thiết kế thời trang, may mặc được rất nhiều bạn trẻ ứng tuyển.

Để làm được công việc này, bạn cần có khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Đồng thời phải nắm bắt xu hướng thời trang mới, tự học tập và trau dồi chuyên môn thì mới có thể tạo ra những mẫu thiết kế hiện đại, hoàn hảo và ấn tượng nhất.

Thợ may mẫu - vị trí việc làm may mặc Đà Nẵng quan trọng

Thợ may mẫu là vị trí việc làm rất quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ xưởng may nào. Công việc chính của họ là hiện thực hóa bản vẽ từ nhà thiết kế thành sản phẩm mẫu đầu tiên trước khi may đại trà. Để thực hiện tốt, thợ may mẫu cần phải đọc bản vẽ, lựa chọn vật liệu phù hợp và cắt đo theo kích thước trên bản vẽ. Sản phẩm hoàn thiện phải đảm bảo tính thẩm mỹ, đúng thiết kế và đúng kỹ thuật

Thợ may mẫu - vị trí việc làm may mặc Đà Nẵng quan trọngThợ may mẫu - vị trí việc làm may mặc Đà Nẵng quan trọng

Nhân viên giám sát sản xuất

Mỗi xưởng may đều cần có sự tham gia nhân viên giám sát để tiến trình sản xuất đúng tiến độ. Nhân viên giám sát sẽ thực hiện giám sát quy trình may trên các dây chuyền, giám sát tiến độ làm việc của công nhân. Đồng thời phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. 

Vị trí nhân viên giám sát giúp đơn hàng hoàn thành đúng thời gian đề ra. Tuy nhiên, để đảm nhận vị trí này, ứng viên cần có trình độ chuyên môn tốt, tinh thần trách nhiệm cao và tính trung thực.

Thợ may rập

Trong thị trường tuyển dụng việc làm may mặc Đà Nẵng không thể thiếu vị trí thợ may rập. Thợ may rập sẽ có công việc chính là tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, thiết kế các mẫu rập dựa trên bản thiết kế có sẵn. Công việc này đòi hỏi ứng viên phải kỹ thuật cao, là người có trình độ chuyên môn tốt và kinh nghiệm làm việc mới có thể làm được.

Vì thế, khi tuyển dụng thợ may rập Đà Nẵng các doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên phải có khả năng đọc hiểu bản thiết kế. Đồng thời, ứng viên phải biết sử dụng tốt một số phần mềm thiết kế như USM, CAD, Shoes Maker,…

Kết luận

Tuyển dụng Đà Nẵng là website chuyên đăng tuyển các thông tin việc làm part time, full time việc làm may mặc Đà Nẵng. Thông tin việc làm may mặc trên trang được cập nhật liên tục, thường xuyên, đa dạng các vị trí tuyển dụng. Tùy theo khả năng và nhu cầu, người lao động bạn có thể tham khảo và chọn cho mình việc làm phù hợp nhất.