Hướng dẫn nộp CV

CV là gì?

CV (Curriculum Vitae) là một tài liệu tổng hợp các thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc và học vấn của một người, nhằm mục đích giới thiệu bản thân và xin việc.

CV là gì?

Một CV thường bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, quốc tịch và mục tiêu nghề nghiệp. Ngoài ra, CV còn liệt kê các kinh nghiệm làm việc, giáo dục, chứng chỉ, hoạt động xã hội và các kỹ năng cá nhân.

Những nội dung cơ bản của một CV

Nội dung của CV

Việc viết một CV chất lượng và đầy đủ thông tin là rất quan trọng khi xin việc, vì nó sẽ giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn tổng quan về ứng viên và quyết định liệu ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ khi viết CV của mình, đảm bảo rằng nó đầy đủ và sát với yêu cầu công việc.

Nội dung cơ bản của một CV bao gồm các thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp thông tin về kinh nghiệm làm việc, giáo dục, chứng chỉ, hoạt động xã hội và các kỹ năng cá nhân của ứng viên. Phần Mục tiêu nghề nghiệp cũng là một phần quan trọng trong CV, giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về mục đích nghề nghiệp của ứng viên và đánh giá xem ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Để tăng khả năng được chọn, CV cần được viết một cách chuyên nghiệp và tỉ mỉ, đảm bảo rằng nó đầy đủ thông tin và phù hợp với yêu cầu của công việc.

Cách nộp cv online để chinh phục nhà tuyển dụng

Chuẩn bị đơn xin việc

Hiện nay, rất nhiều ứng viên không quan tâm đến việc gửi đơn xin việc, tuy nhiên đây là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao nhà tuyển dụng. Ngoài việc đăng tải CV online, việc đính kèm đơn xin việc đúng chuẩn là rất quan trọng để đánh giá được năng lực và khả năng ứng tuyển của ứng viên. Do đó, bạn nên lưu ý điều này và chuẩn bị sẵn một bản đơn xin việc đầy đủ và chuyên nghiệp để gửi đến nhà tuyển dụng. Điều này giúp tăng khả năng được chọn và thể hiện sự nghiêm túc và quan tâm của bạn đến công việc.

Nộp cv kèm thêm tiêu đề

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu yêu cầu email xin việc có tiêu đề, bạn nên tuân thủ yêu cầu đó. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng không đề cập đến việc này, bạn nên đính kèm tiêu đề trong email để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy thông tin của bạn. Một tiêu đề đơn giản và hiệu quả gồm Họ và tên, vị trí ứng tuyển và số điện thoại của bạn.

Ví dụ: "Trần Văn A - Ứng tuyển vị trí Nhân viên Marketing - 0988.222.111".

Điều này giúp cho email của bạn được nhà tuyển dụng chú ý và đảm bảo thông tin của bạn được phân loại và lưu trữ chính xác.

Đính kèm file trong Cv

Để đảm bảo CV của bạn được nhà tuyển dụng nhận được, nên sử dụng file word (.doc hoặc .docx) thay vì file PDF, vì một số nhà tuyển dụng có thể không nhận được file PDF. Trước khi gửi CV, bạn nên kiểm tra lại địa chỉ email của công ty mà bạn ứng tuyển để tránh gửi nhầm hoặc không tới được đích.

Nếu bạn không tự tin về khả năng gửi CV của mình, không cần phải lo lắng quá, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Vieclamdanang.vn để giúp gửi CV đến nhà tuyển dụng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để đảm bảo CV của bạn được gửi tới nhà tuyển dụng một cách chính xác và hiệu quả.

Hướng dẫn nộp Cv tại Vieclamdanang.vn

Để nộp CV trên Vieclamdanang.vn các bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Vieclamdanang.vn (nếu như bạn chưa có tài khoản trên hệ thống của chúng tôi)

Cách viết CV

Click vào "đăng ký" tại góc trên cùng bên phải trang web

Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần click vào đăng ký tại góc phải của màn hình, sau đó, tiến hành nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu để tiến hành đăng ký (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu như đã đăng ký tài khoản trên Vieclamdanang.vn)

Nộp CV online

Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu sau đó nhấn "đăng ký"

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Sau khi các bạn đã đăng ký tài khoản, thì bước tiếp theo, các bạn cần đăng nhập vào hệ thống để bắt đầu ứng tuyển vào các công việc mà mình mong muốn, các bước đăng nhập cụ thể như sau:

Viết CV online

Click vào "đăng nhập" tại góc trên cùng bên phải trang web

Làm sao để viết CV

Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu sau đó nhấn "đăng nhập"

Bước 3: Lựa chọn các công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của bạn

Các bước nộp CV

Bước 4: Click vào “ứng tuyển ngay” điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu, sau đó upload Cv của các bạn để hoàn thành việc ứng tuyển

Click "ứng tuyển ngay" tại các công việc phù hợp với sở thích và năng lực của bạn

Điền các thông tin cá nhân, sau đó, kéo thả file CV của bạn vào khung upload CV hoặc click vào chọn file để upload CV, cuối cùng nhấn vào "ứng tuyển ngay"

Ngoài ra, các bạn có thể gửi cv của bạn về email : contact@vieclamdanang.vn

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0777.519.555 để gửi CV.