slider image

Việc làm Lái xe tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Lái xe tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Lái xe tại Đà Nẵng

Việc làm Lái xe tại Đà Nẵng không còn là một công việc quá xa lạ đối với người dân địa phương. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành này cũng tương đối đa dạng. Bạn chỉ cần có bằng lái xe theo yêu cầu và tích lũy một ít kinh nghiệm là có thể tham gia vào thị trường việc làm lái xe tại Đà Nẵng.

Cơ hội việc làm lái xe Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của đất nước. Kéo theo đó, các cơ hội nghề nghiệp để phát triển cũng ngày một nhiều, trong đó có việc làm lái xe tại Đà Nẵng.

Dự kiện trong tương lai, Đà Nẵng sẽ trở thành một địa điểm phát triển mạnh mẽ về tuyển dụng ngành logistics Đà Nẵng. Thông qua đầu tư về cơ sở hạ tầng, dịch vụ kho bãi container vận chuyển hàng hóa, nâng cao hệ thống vận tải đường bộ.

Cơ hội việc làm lái xe Đà Nẵng tương đối đa dạngCơ hội việc làm lái xe Đà Nẵng tương đối đa dạng

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng từng bước phục hồi lại lại hoạt động du lịch. Rất nhiều các địa điểm du lịch, vui chơi, giải trí được mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, sự trở lại dày đặc của lễ hội như lễ hội bắn pháo hoa quốc tế, lễ phật đản, các sự kiện âm nhạc cũng đã tạo nên sức hút không nhỏ cho các khách du lịch Đà Nẵng. Nhu cầu du lịch của người dân tăng lên cũng là cơ hội cho các tài xế lái xe taxi tại Đà Nẵng kiếm thêm thu nhập.

Mức thu nhập của việc làm lái xe Đà Nẵng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công ty, kinh nghiệm, lái xe loại gì. Trung bình, mức lương khi tìm kiếm việc làm lái xe tại Đà Nẵng mới nhất dao động trong khoảng từ 5 - 20 triệu đồng mỗi tháng.

Một số công ty cần tuyển lái xe Đà Nẵng

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các vị trí lái xe là rất lớn. Tình hình tuyển dụng lái xe Đà Nẵng phụ thuộc rất lớn đến thời gian, yêu cầu của từng công ty và ngành nghề hoạt động. Dưới đây là một số ngành nghề cần tuyển lái xe tại Đà Nẵng:

  • Công ty vận tải và logistics: Đây là những công ty có dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Các công ty này thường tuyển lái xe Đà Nẵng và nhân viên giao nhận. Cụ thể có thể kể đến Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế (Intertrans Corp), Logistics Vinalink, Vận Tải Đa Phương Thức Đà Nẵng, Vận Tải Quốc Tế Hải  u, Vận Tải Quốc Tế Hưng Thịnh,...
  • Các công ty dịch vụ giao nhận hàng hóa: Có khá nhiều công ty dịch vụ giao nhận hàng hóa vừa và nhỏ tại Đà Nẵng, gồm cả dịch vụ giao nhận hàng hóa nội địa và quốc tế. Ví dụ như Dịch Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Đà Nẵng, Dịch Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Việt Nam, Dịch Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Hoàng Anh, Dịch Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Thành Phát, Dịch Vụ Giao Nhận Hàng Hóa Minh Anh,...
  • Công ty thuê xe và dịch vụ taxi: Các công ty này thường tìm lái xe Đà Nẵng để cung cấp dịch vụ vận chuyển khách trong thành phố. Có thể kể đến Thuê Xe Du Lịch Đà Nẵng, Thuê Xe Du Lịch Hoa Sen, Thuê Xe Du Lịch Thiên Phúc, Taxi Mai Linh, Taxi Tiên Sa,...

Lưu ý, để xin việc làm lái xe tại Đà Nẵng mới nhất, bạn cần có bằng lái xe phù hợp với yêu cầu của từng công ty, giấy tờ liên quan và các kỹ năng lái xe an toàn.

Những kỹ năng cần có khi tìm việc lái xe tại Đà Nẵng

Khi tìm việc làm lái xe Đà Nẵng, các tài xế thường được yêu cầu các bằng cấp, kỹ năng và kinh nghiệm như sau:

Lái xe taxi

Bạn cần có bằng lái xe hạng B2 trở lên, có kinh nghiệm lái xe ít nhất 1 năm. Biết sử dụng thiết bị định vị và máy tính. Có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng, tuân thủ luật giao thông và quy định của hãng taxi.

Khi tuyển dụng lái xe Đà Nẵng - lái xe taxi cần ứng viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệmKhi tuyển dụng lái xe Đà Nẵng - lái xe taxi cần ứng viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm

Lái xe công nghệ

Tương tự như việc làm Đà Nẵng nghề lái xe taxi, để trở thành lái xe ô tô công nghệ, bạn cần có bằng lái xe hạng B2 trở lên. Đồng thời có kinh nghiệm lái xe ít nhất 1 năm. Biết sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng như Grab, Be, Gojek,… Có các kỹ năng giao tiếp tốt với khách hàng, tuân thủ luật giao thông và quy định của ứng dụng.

Lái xe tải nội thành

Khi tìm việc làm lái xe tải tại Đà Nẵng, khu vực nội thành, bạn cần có bằng lái xe hạng C trở lên. Đồng thời có kinh nghiệm lái xe ít nhất 2 năm, biết sử dụng bản đồ và thiết bị định vị, quản lý thời gian và chi phí hiệu quả, giải quyết các sự cố và xung đột khi xảy ra.

Lái xe tải đường dài

Bạn cần có bằng lái xe hạng C trở lên, có kinh nghiệm lái xe ít nhất 3 năm. Biết sử dụng bản đồ và thiết bị định vị, quản lý thời gian và chi phí hiệu quả. Biết giải quyết các sự cố và xung đột khi xảy ra, có khả năng chịu được áp lực và điều kiện khắc nghiệt.

Lái xe khách

Để trở thành tài xế lái xe khách, bạn cần có bằng lái xe hạng D trở lên, có kinh nghiệm lái xe ít nhất 3 năm. Biết sử dụng bản đồ và thiết bị định vị. Có khả năng giao tiếp tốt với hành khách, tuân thủ luật giao thông và quy định của công ty vận tải.

Lái xe du lịch

Tài xế lái xe du lịch cần có bằng lái xe hạng D trở lên, có kinh nghiệm lái xe ít nhất 3 năm. Biết sử dụng bản đồ và thiết bị định vị là một lợi thế.  Có kỹ năng giao tiếp tốt với khách du lịch, tuân thủ luật giao thông và quy định của công ty du lịch.

Lái xe ủi

Trong các việc làm lái xe Đà Nẵng, tài xế lái xe ủi cần có bằng lái xe hạng E trở lên, có kinh nghiệm lái xe ít nhất 2 năm. Biết sử dụng các thiết bị và máy móc liên quan đến công việc xây dựng. Ngoài ra còn cần tuân thủ các quy định an toàn lao động.

Lái xe cẩu

Tương tự như lái xe ủi, tài xế lái xe cầu cũng cần có bằng lái xe hạng E trở lên, có kinh nghiệm lái xe ít nhất 2 năm. Đồng thời biết sử dụng các thiết bị và máy móc liên quan đến công việc nâng hạ hàng hóa, tuân thủ các quy định an toàn lao động.

Lái xe nâng

Để lái được xe nâng (xe kéo hàng), bạn cần có bằng lái xe hạng E trở lên, có kinh nghiệm lái xe ít nhất 1 năm. Có thể sử dụng được các thiết bị và máy móc liên quan đến công việc nâng hạ hàng hóa trong kho, tuân thủ các quy định an toàn lao động.

Muốn tìm việc lái xe Đà Nẵng - lái xe nâng, truy cập ngay web vieclamdanang.vnMuốn tìm việc lái xe Đà Nẵng - lái xe nâng, truy cập ngay web vieclamdanang.vn

Những lưu ý khi đi tìm việc làm lái xe Đà Nẵng

Khi tìm việc lái xe ở Đà Nẵng, hãy cẩn thận trước các thông tin tuyển dụng lương cao mà không rõ nguồn gốc hoặc yêu cầu đặt cọc trước.

Trang bị đủ các kiến thức và kỹ năng lái xe cơ bản nhất cho vị trí bạn muốn ứng tuyển, như luật giao thông, cách sử dụng bản đồ và thiết bị định vị, cách giao tiếp với khách hàng, cách bảo quản và sửa chữa xe.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, bao gồm bằng lái xe, giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, CCCD và các giấy tờ khác liên quan.

Cuối cùng, bạn nên tìm kiếm việc làm lái xe Đà Nẵng mới nhất trên các trang web uy tín và cập nhật thường xuyên, như vieclamdanang.vn. Có thể theo địa điểm, mức lương mong muốn, và kinh nghiệm. Ngoài tin tức tuyển dụng việc làm lái xe, bạn có thể cập nhiều việc làm hot hiện nay như Việc làm bưu chính viễn thông, việc làm chứng khoán, tuyển giáo viên đà nẵng,...