slider image

Việc làm Quản lý chất lượng (QA-QC) tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Quản lý chất lượng (QA-QC) tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

25 - 40 triệu
Ngày đăng: 17/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 08/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 07/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 05/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 24/07/2024
8 - 20 triệu
Ngày đăng: 03/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 03/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 02/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 02/08/2024
7 - 9 triệu
Ngày đăng: 02/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 02/08/2024
27 - 40 triệu
Ngày đăng: 05/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 02/08/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Quản lý chất lượng (QA-QC) tại Đà Nẵng

Chất lượng của sản phẩm và trải nghiệm của người tiêu dùng chính là yếu tố cốt lõi tạo nên một sản phẩm thành công. Và chính các nhân viên QA , QC là những người góp phần tạo nên thành công ấy. Điều này cũng đã lý giải vì sao các doanh nghiệp rất chú trọng tuyển dụng đội ngũ nhân sự bộ phận quản lý chất lượng. Qua đó mở ra nhiều hơn các cơ hội Việc làm Quản lý chất lượng (QA/QC) tại Đà Nẵng cho các ứng viên. Mức độ cạnh tranh và sự đào thải từ nghề nghiệp này là rất lớn, chính là thách thức không nhỏ mà cả doanh nghiệp và người lao động đang phải đối mặt.

Tìm việc làm QA tại Đà Nẵng – Cơ hội việc làm trong ngành quản lý chất lượng

Tuyển dụng quản lý chất lượng tại đà nẵng được nhiều doanh nghiệp liên quan đến ngành hàng may mặc, chế biến thủy hải sản, thực phẩm, ngành chế biến gỗ, dược phẩm, vi sinh…. Hay các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ như tài chính, ngân hàng, vận tải,…đặc biệt chú trọng. Các doanh nghiệp luôn đặt nhu cầu cải tiến và đảm bảo chất lượng sản phẩm, hệ thống vận sản xuất cũng như công tác lên cao nhất. Nhằm nâng cao năng suất và lợi thế cạnh tranh. Để làm được điều này, sự xuất hiện của đội ngũ nhân viên QA, QC là những nhân tố quan trọng và thiết yếu cho việc thực hiện các nhu cầu trên.

Tìm việc làm QA Đà Nẵng trong ngành quản lý chất lượng hiện nay được nhiều ứng viên rất quan tâm
Tìm việc làm QA Đà Nẵng trong ngành quản lý chất lượng hiện nay được nhiều ứng viên rất quan tâm

Tìm việc làm QA Đà Nẵng hiện nay được nhiều ứng viên quan tâm. Bởi đây là lĩnh vực nghề nghiệp có sự đa dạng về môi trường làm việc, khi có thể xuất hiện trong rất nhiều ngành nghề. Đặc biệt, tuyển dụng việc làm QA Đà Nẵng trong lĩnh vực phần mềm được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Bước chân vào con đường kiểm thử phần mềm là lĩnh vực vô cùng thú vị. SQA đã trở nên quan trọng đối với các nhà phát triển phần mềm. Được xem như một phương tiện hiệu quả để các nhà phát triển có thể “đi trước một bước”, phát hiện các lỗi trước khi chúng xảy ra, tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển.

Bởi tầm quan trọng và ý nghĩa từ vị trí quản lý chất lượng, các doanh nghiệp thường tập trung tuyển dụng QA QC Đà Nẵng từ 1 năm kinh nghiệm trở lên. Những ứng viên đã có kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác thuộc ngành sản xuất, kỹ thuật như: kế toán, kinh doanh của công ty sản xuất,... hoàn toàn có thể tham gia thử thách bản thân ở lĩnh vực QA/QC nếu có đam mê.

Điểm khác biệt giữa QA và QC – Kiến thức cần biết khi tìm việc làm QA tại Đà Nẵng

Cả QA và QC đều thể hiện vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Tùy vào quy mô và đặc thù của mỗi doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức bộ phận quản lý chất lượng được chia ra với tính chất và công việc là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, trong một số giai đoạn quan trọng, chúng thường được sử dụng để thay thế cho nhau. Chính vì lẽ đó mà nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này.

QA (Quality Assurance) là nhân viên đảm bảo chất lượng, đảm nhận nhiệm vụ xây dựng hệ thống, quy trình, quản lý và giám sát, đo lường việc thực hiện các tiêu chuẩn chất lượng (tiêu chuẩn ASME, tiêu chuẩn ISO…) đã đề ra. Có thể hiểu rằng, ý nghĩa từ nhiệm vụ QA là một quá trình chủ động nhằm ngăn ngừa lỗi trước khi chúng xảy ra.

Trong khi đó, QC (Quality Control) là nhân viên kiểm soát chất lượng, đảm nhận nhiệm vị kiểm tra từng công đoạn của quy trình sản xuất. Có thể nói, QC là một phản ứng tồn tại, với nhiệm vụ xác định các khiếm khuyết trong chất lượng sản phẩm sau khi chúng xảy ra. Dẫn đến các bước phản ứng để ngăn chặn sản phẩm không an toàn có thể được vận chuyển và phân phối ra thị trường.

Kết quả vấn đề QC sẽ đánh giá quy trình QA, xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề chất lượng. Cập nhật quy trình để ngăn chặn sự cố xảy ra trong tương lai.

QA và QC đều thể hiện vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, thường có sự nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này.
QA và QC đều thể hiện vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, thường có sự nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này.

Mức lương của nhân viên quản lý chất lượng QA/QC hiện nay tại Đà Nẵng

Theo khảo sát và nhận định từ website vieclamdanang.com.vn, ngành QA – QC tại thị trường tuyển dụng việc làm Đà Nẵng hiện nay. Thu nhập của các vị trí nhân sự thuộc bộ phận quản lý chất lượng QA/ QC hiện nay luôn nằm ở TOP khá so với thị trường chung.

Mức lương của nhân viên QA

Tùy thuộc vào cấp độ, vị trí làm việc và quy mô doanh nghiệp, mức lương nhân viên QA tại Đà Nẵng sẽ có sự khác nhau. Hiện tại, việc làm QA Đà Nẵng trong các nhà máy dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng. Mức lương này được áp dụng cho hầu hết tại các doanh nghiệp trong ngành dệt may, giày da, thực phẩm,…. Bên cạnh mức lương cơ bản, nhân viên QA sẽ còn được xét duyệt thưởng cuối năm, hưởng lương tháng 13 nâng lương định kỳ, tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

Mức lương của nhân viên QC

Mức lương được áp dụng chi trả với các nhân viên QC trong các doanh nghiệp tại Đà Nẵng được dựa theo năng lực làm việc thực tế.

Theo đó, nhân viên QC chưa có kinh nghiệm vẫn được các doanh nghiệp tuyển dụng với nhu cầu rất lớn. Kèm theo đó, mức lương khá tốt, dao động trong khoảng từ 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.

Ngược lại, nhân viên QC đã có kinh nghiệm lại được các doanh nghiệp săn đón với những mức lương cực kỳ hậu hĩnh. Thế nhưng, theo chia sẻ từ các doanh nghiệp, khá ít ứng viên có thể đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng cho các vị trí cấp quản lý. Mức độ cạnh tranh trong tuyển dụng Qa Qc tại Đà Nẵng khá cao so với các thành viên khác trong lĩnh vực nghề nghiệp này.

Nhân viên QA/QC đã có kinh nghiệm lại được các doanh nghiệp săn đón với những mức lương cực kỳ hậu hĩnh
Nhân viên QA/QC đã có kinh nghiệm lại được các doanh nghiệp săn đón với những mức lương cực kỳ hậu hĩnh

Những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên QC từ 1 – 2 năm có thể nhận được mức lương khoảng 12.000.000 VNĐ/tháng. Với một nhân viên QC có 3 – 4 năm kinh nghiệm, nằm ở mức trên 13.000.000 VNĐ/tháng. Ở các vị trí quản lý, mức lương cao hơn trong khoảng trên 20.000.000 VNĐ/tháng.

Bên cạnh đó, nếu có nhiều ý tưởng tốt, cống hiến thành tích cho công ty. Người lao động sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến lên vị trí cao hơn. Có thể được đề bạt lên các vị trí như trưởng bộ phận QA – QC hoặc quản đốc nhà máy.

Ngành nghề khác:  Việc làm Nội ngoại thất tại Đà Nẵng,...

Tìm việc làm QA tại Đà Nẵng ngành quản lý chất lượng ở đâu.

Lĩnh vực việc làm quản lý chất lượng QA/ QC tại Đà Nẵng có nhiều lựa chọn và cơ hội phát triển dành cho người lao động. Bên cạnh tuyển Qa Đà Nẵng, chỉ tính riêng cho bộ phận QC đã được chia thành 3 vị trí riêng biệt là nhân viên kiểm soát chất lượng đầu vào (PQC), nhân viên kiểm soát chất lượng quy trình sản xuất (PQC), nhân viên kiểm soát chất lượng đầu ra (OQC). Nếu ứng viên thật sự đam mê với lĩnh vực này, cố gắng trong công việc sẽ mang lại nhiều giá trị cho sự nghiệp cả về mức lương, trải nghiệm và sự phát triển bản thân.

Tìm việc làm QA tại Đà Nẵng thông qua website Việc Làm Đà Nẵng cũng là cách giúp bạn tạo ra cơ hội việc làm cho chính bản thân. Không có công việc nào là dễ dàng. Để có được sự thành công, bạn cần đánh đổi sức lao động, trau dồi, rèn luyện thật nhiều để vững vàng đi trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn. Chúc bạn thành công!