slider image

Việc làm Môi Trường tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Môi Trường tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 01/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 17/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Môi Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng ngày càng tập trung rất nhiều công ty và tập đoàn lớn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Đà Nẵng luôn rất mạnh mẽ. Trong đó,Việc làm Môi Trường tại Đà Nẵng là vị trí được nhiều công ty săn đón. Các công ty có nhu cầu tuyển dụng môi trường Đà Nẵng đang đưa ra mức thu nhập hấp dẫn nhằm chiêu mộ nhân tài. Nếu như bạn đang tìm việc làm môi trường Đà Nẵng thì chúc mừng bạn, cơ hội việc làm ở lĩnh vực này đang rất hấp dẫn với thu nhập cực tốt. 

Tổng quan về thị trường việc làm môi trường Đà Nẵng hiện nay

Việc làm môi trường Đà Nẵng là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay. Các kỹ sư môi trường sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền và làm việc tại các xí nghiệp lớn nhỏ. Bất chấp sự cạnh tranh lớn trên thị trường thì việc làm ngành môi trường tại Đà Nẵng vẫn có nhiều cơ hội cho các kỹ sư môi trường phát triển.

Hiện nay, một số doanh nghiệp lớn tại Đà Nẵng có đông nhân viên như Nhà máy bia Heineken, Công ty CP Cảng Đà Nẵng, dệt may Hoà Thọ,...thường sẽ có một bộ phận về môi trường hoặc liên kết với các bộ phận chuyên môn khác như Bộ phận An toàn và Môi trường, … Các doanh nghiệp lớn này thường tuyển dụng nhân viên môi trường tại Đà Nẵng với số lượng lớn.

Tổng quan về thị trường việc làm môi trường/xử lý chất thải tại Đà Nẵng hiện nayViệc làm môi trường Đà Nẵng là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay

Tại các doanh nghiệp có từ vài trăm nhân viên, thường sẽ có đội hoặc nhóm người từ 1 đến 3 kỹ sư môi trường. Với các doanh nghiệp nhỏ hơn, nếu không thải nhiều các chất thải ra môi trường thì thường sẽ tuyển dụng các vị trí hành chính kiêm luôn vấn đề xử lý môi trường.

Theo báo cáo ghi nhận của trang Vieclamdanang.com.vn - trang web tuyển dụng uy tín số 1 Đà Nẵng. Hiện các nhà máy, khu công nghiệp ,các công ty môi trường Đà Nẵng tuyển dụng một số lượng lớn các kỹ sư môi trường.  Quá trình tuyển dụng không quá khắt khe, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp chuyên ngành liên quan, có năng lực phù hợp và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của công ty là hoàn toàn có thể ứng tuyển.

Công việc chính của kỹ sư môi trường 

Công việc của sẽ Kỹ sư môi trường- xử lý chất thải có ba nhóm chính: xử lý nước thải, xử lý khí thải và xử lý chất thải rắn. Khai thác hệ thống quản lý môi trường và cập nhật chúng trong hệ thống đo lường của công ty sẽ là công việc mà một kỹ sư môi trường sẽ thực hiện. Các kỹ sư môi trường có nhiệm vụ quản lý chất thải, hóa chất để đảm bảo an toàn, đồng thời chịu trách nhiệm cải thiện, kiểm soát và ngăn ngừa các rủi ro có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

Khi bạn được học tập và đào tạo bài bản ở các trường đại học về chuyên ngành này bạn sẽ hiểu rõ hơn về công việc của kỹ sư môi trường. Các kỹ sư môi trường, xử lý rác thải hiện nay rất đa năng. Ngoài những công việc trên, họ còn có thể thực hiện một số nhiệm vụ từ xử lý dữ liệu máy tính phức tạp đến việc nuôi cấy vi sinh vật. Thực hiện công việc như lắp ráp đường ống, lắp ráp hệ thống,…

Công việc chính của kỹ sư môi trường - xử lý chất thảiCông việc chính của kỹ sư môi trường - xử lý chất thải

Những vị trí việc làm môi trường Đà Nẵng hấp dẫn nhất hiện nay

Vị trí nhân viên an toàn môi trường

Công việc của nhân viên an toàn môi trường gồm giám sát về an toàn trong môi trường, kỹ sư an toàn,..hay còn có tên gọi khác là kỹ sư bảo hộ lao động. Do đó, việc chính của nhân viên an toàn môi trường là chịu trách nhiệm về an toàn và vệ sinh trong môi trường của người lao động. 

Nhiệm vụ chính của một nhân viên an toàn môi trường là:

+ Đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của nhà nước và theo luật định của Bộ Lao động, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế về phòng cháy và chữa cháy .

+ Xác định và đánh giá rủi ro từ môi trường, từ đó đề xuất những biện pháp kiểm soát, an toàn lao động.

+ Đề xuất và thực hiện kiểm tra y tế, kiểm tra sức khỏe định kỳ của người lao động trong suốt thời gian họ làm việc. 

Nhân viên tư vấn môi trường 

Nhân viên tư vấn môi trường có trách nhiệm thiết lập các hồ sơ môi trường cho các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất theo quy định của chính phủ. Nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường trong nơi sản xuất đồng thời giảm thiểu tối đa việc sản xuất trái quy định pháp luật. Nhân viên tư vấn môi trường sẽ giúp những doanh nghiệp sản xuất hoàn thành và xây dựng được hồ sơ đúng theo chỉ tiêu và thời gian quy định.

Nhân viên tư vấn môi trường - việc làm môi trường Đà NẵngNhân viên tư vấn môi trường có trách nhiệm thiết lập các hồ sơ môi trường cho các doanh nghiệp

Nhân viên tư vấn môi trường đóng vai trò sau:

+ Thay mặt công ty thực hiện đầy đủ các hồ sơ môi trường

+ Thiết lập hồ sơ môi trường theo đúng thời gian quy định của chính phủ

+ Áp dụng các kỹ thuật theo các quy định về pháp lý mới nhất để thiết lập nên nội dung hồ sơ đầy đủ nhất.

Việc làm môi trường tại Đà Nẵng - Vị trí dự án môi trường 

Dự án môi trường là một trong những việc làm môi trường Đà Nẵng với mức lương hấp dẫn. Dự án môi trường là một ngành khoa học về lên kế hoạch, tổ chức và giám sát quá trình phát triển của dự án để đảm bảo dự án hoàn thành đúng hạn, trong phạm vi ngân sách đề ra, đảm bảo chất lượng và đạt được mục tiêu dự án cụ thể.

Vị trí dự án môi trườngVị trí nhân viên dự án môi trường

Công việc chính của vị trí dự án môi trường gồm:

+ Lên kế hoạch, bao gồm việc xác định mục tiêu và ước tính các nguồn lực cần thiết để thực hiện dự án đó.

+ Tổ chức và phân phối các nguồn lực, bao gồm ngân sách tài chính, nguồn lao động, điều phối và quản lý thời gian;

+ Tiến hành giám sát tiến độ của dự án, phân tích tình hình thực hiện, tổng hợp kết quả, đánh giá, báo cáo kết quả. Đồng thời đề xuất giải pháp để giải quyết các khó khăn nếu có trong quá trình thực hiện.

Ngành nghề khác: Việc làm Y tế tại Đà Nẵng, Việc làm Thủy Sản tại Đà Nẵng, Việc làm Nông nghiệp tại Đà Nẵng...

Tìm việc làm môi trường tại Đà Nẵng ở đâu?

Vieclamdanang.vn là địa chỉ tìm việc làm và đăng tuyển uy tín trên thị trường việc làm Đà Nẵng. Trang web hiện đại, giao diện dễ dùng, được đánh giá cao bởi sự tiện ích cho người dùng. Lượt truy cập website hằng ngày luôn nằm top tìm kiếm tại Đà Nẵng

Các thông tin được đăng tuyển rõ ràng, minh bạch. Kết nối hàng chục tin tức tuyển dụng việc làm môi trường tại Đà Nẵng. Mở ra không gian liên kết giữa người lao động và nhà tuyển dụng.