slider image

Việc làm Công nhân tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Công nhân tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

7 - 9 triệu
Ngày đăng: 15/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 15/08/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Công nhân tại Đà Nẵng

Nhu cầu tuyển công nhân Đà Nẵng trong một vài năm gần đây có nhiều biến động. Nguyên nhân là do đại dịch covid - 19 và cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu và cơ hội việc làm công nhân Đà Nẵng.

Tìm hiểu nhu cầu tuyển công nhân Đà Nẵng

Đà Nẵng là TP trực thuộc trung ương, lớn nhất KV miền Trung - Tây Nguyên. Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng có vị trí nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, trọng yếu về cả kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng. Nơi đây là đầu mối giao thông quan trọng, hội tụ 4 tuyến giao thông chính: đường sắt, đường bộ, biển và hàng không. 

Nhu cầu tuyển công nhân Đà Nẵng những năm gần đây tương đối giảmNhu cầu tuyển công nhân Đà Nẵng những năm gần đây tương đối giảm

Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành miếng bánh cho các nhà đầu tư để phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất, công nghệ cao,... Điều này đã thu hút số lượng lớn lao động phổ thông tới Đà Nẵng sinh sống và làm việc tăng cao hơn bao giờ hết

Nhu cầu tuyển công nhân đà nẵng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần có sức khỏe tốt, chăm chỉ, trung thực, có tay nghề... Bên cạnh đó, tùy thuộc vào lĩnh vực linh kiện điện tử, dệt may, xây dựng,.. mà số lượng tuyển và yêu cầu công việc của các công nhân cũng khác nhau.

Có các vị trí tuyển công nhân Đà Nẵng nào?

Đà Nẵng là một thành phố phát triển toàn diện về du lịch, nhà hàng, khách sạn, sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, các công việc cần tuyển công nhân cũng rất đa dạng và nhiều lĩnh vực. Bao gồm công nhân sản xuất, chế biến, xây dựng, vận chuyển, bảo trì, dọn vệ sinh,... đều cần có thành phần lao động phổ thông (công nhân) hỗ trợ công việc. Cụ thể:

 • Công nhân sản xuất: Là người tham gia vào quá trình sản xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, như may mặc, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện,...
 • Công nhân xây dựng: Thị trường tuyển dụng việc làm xây dựng đà nẵng thường xuyên tuyển dụng công nhân xây dựng. Họ là những người trực tiếp tham gia xây dựng các công trình như nhà ở, cầu đường, nhà máy,...
 • Công nhân vận chuyển: Là người tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa hoặc người từ nơi này đến nơi khác, như lái xe tải, xe buýt, xe taxi.
 • Công nhân bảo trì: Là người tham gia vào quá trình bảo trì, sửa chữa hoặc cải tiến các thiết bị, máy móc, hệ thống điện nước,...
 • Công nhân dọn dẹp: Là người tham gia vào quá trình dọn dẹp, lau chùi, giặt ủi hoặc vệ sinh các không gian làm việc hoặc sinh hoạt, như văn phòng, khách sạn, nhà hàng,...

Yêu cầu của việc làm công nhân Đà Nẵng

Tuyển công nhân Đà Nẵng là vị trí tuyển dụng thường xuyên tại các doanh nghiệp. Tuy vậy, nhưng các yêu cầu tuyển chọn thường không quá khắt khe. Rất nhiều doanh nghiệp tuyển người mới, người chưa có kinh nghiệm về đào tạo từ đầu. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản đối với vị trí tuyển công nhân tại Đà Nẵng như sau:

 • Muốn tìm việc làm công nhân Đà Nẵng, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên và có sức khỏe tốt. 
 • Chăm chỉ, cần cù, chịu khó, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm. Bởi vì các công việc dành cho lao động phổ thông không quá khó.
 • Chịu được áp lực công việc và có khả năng hợp tác với đồng nghiệp. Những người có năng lực làm việc tốt, đặc biệt trong các môi trường khắc nghiệt thì mức lương cao hơn.
 • Có thể làm theo ca hoặc theo giờ, theo quy định của công ty.
 • Không quá yêu cầu về bằng cấp và kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, người có chuyên môn sâu về một lĩnh vực cụ thể thì mức lương càng cao.

Việc làm công nhân Đà Nẵng không yêu cầu ứng viên quá khắt khe
Việc làm công nhân Đà Nẵng không yêu cầu ứng viên quá khắt khe

Mức lương tuyển dụng công nhân tại Đà Nẵng

Mức lương đối với lao động phổ thông tại Đà Nẵng có thể dao động từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc và kinh nghiệm của người lao động. Mức lương trung bình cho lao động phổ thông tại Đà Nẵng là 7 triệu đồng mỗi tháng, thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc. Cụ thể:

 • Công nhân sản xuất: dao động từ 7 - 10 triệu/tháng
 • Công nhân xây dựng: dao động từ 6 - 10 triệu/tháng
 • Công nhân vận chuyển: dao động từ 7 - 12 triệu/tháng
 • Công nhân bảo trì: dao động từ 7 - 10 triệu/tháng
 • Công nhân dọn dẹp: dao động từ 5 - 7 triệu/tháng

Mức lương tuyển dụng công nhân tại Đà NẵngMức lương tuyển dụng công nhân tại Đà Nẵng

Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương cơ bản, chưa tính đến các mức phụ cấp, tăng ca, thưởng năng suất của người lao động. Nếu làm tốt, một công nhân một tháng có thể kiếm trung bình 10 triệu/tháng.

Ở đâu tuyển công nhân Đà Nẵng?

Để tìm việc làm công nhân tại Đà Nẵng, các bạn có thể đến các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn thành phố. Đến trực tiếp các khu công nghiệp trên địa bàn để nộp hồ sơ ứng tuyển. Hoặc bạn cũng có thể ngồi nhà lướt facebook, website tuyển dụng như vieclamdanang.vn để kiếm việc. Ngoài việc làm công nhân, website còn đăng tuyển nhiều vị trí công việc hot hiện nay như việc làm môi trường/xử lý nước thải, tuyển bảo vệ đà nẵng,...

Trên đây là các thông tin về nhu cầu tìm việc làm công nhân tại Đà Nẵng, cùng với đó là yêu cầu đối với việc tuyển công nhân Đà Nẵng. Xem thêm các công việc khác tại website tìm việc làm Đà Nẵng của chúng tôi ngay hôm nay.