slider image

Việc làm Bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

8 - 15 triệu
Ngày đăng: 05/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng

Nhu cầu Việc làm Bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng đang ngày một tăng lên trong tương lai. Trước những thay đổi không ngừng của công nghệ hay trí tuệ nhân tạo, ngành bưu chính viễn thông cũng đang đối mặt với những cơ hội và thách thức. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bức tranh việc làm, các địa chỉ tuyển dụng của ngành bưu chính viễn thông nhé.

Bức tranh việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng trong tương lai

Bưu chính viễn thông là thuật ngữ nói về hai ngành bưu chính và viễn thông. Bưu chính là vận chuyển các thông tin, thư từ, đồ vật, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Viễn thông là ngành sản xuất và cung cấp các dịch vụ truyền thông như điện thoại, internet, truyền hình, vệ tinh,...

Ngành bưu chính viễn thông là một ngành có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội thông tin. Ngành này được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng tốt trong ít nhất 2 - 3 năm tới và luôn có nhu cầu việc làm cao. Một số xu hướng định hình tương lai của ngành bưu chính viễn thông năm 2023 là:

 • Sự bùng nổ của 5G và các ứng dụng Internet of Things (IoT) trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, công nghiệp, giao thông, an ninh và quốc phòng.
 • Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) để cải thiện hiệu suất, chất lượng và an toàn của các dịch vụ viễn thông.
 • Sự chuyển đổi số hóa toàn diện của các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) để tạo ra những trải nghiệm khách hàng tùy biến, linh hoạt và liền mạch.
 • Sự hợp tác và cạnh tranh giữa các CSP và các công ty công nghệ lớn để khai thác thị trường viễn thông mới mẻ và đa dạng.

Cơ hội việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng khá đa dạngCơ hội việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng khá đa dạng

Nói tóm lại, ngành bưu chính viễn thông là một ngành có nhiều cơ hội và thách thức trong tương lai. Ngành này sẽ chịu ảnh hưởng của các xu hướng công nghệ mới và chuyển đổi số hóa. Tuy nhiên, cũng giống như bao ngành khác, bưu chính viễn thông cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ trong và ngoài ngành. 

Chính vì vậy, để đồng hành và phát triển cùng với ngành bưu chính viễn thông, yêu cầu các ứng viên có kỹ năng chuyên môn cao, sáng tạo và linh hoạt để thích ứng với những thay đổi nhanh chóng.

Các địa chỉ tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông Đà Nẵng khá đa dạng. Bao gồm nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau như kỹ thuật, kỹ sư, nhân viên kinh doanh, hỗ trợ khách hàng,...

Dưới đây là một số nghề doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng, mời các bạn tham khảo:

 • VNPT Đà Nẵng: đây là một trong những doanh nghiệp lớn có văn phòng tại Đà Nẵng. VNPT nổi danh là công ty với quy mô lớn có mặt tại nhiều nơi và được đánh giá là uy tín trong ngành bưu chính viễn thông tại Việt Nam. Bạn có thể truy cập website tuyển dụng của VNPT tuyendung.vnpt.vn để tìm hiểu thông tin và gửi hồ sơ ứng tuyển các vị trí.
 • Các nhà mạng di động: Ở Đà Nẵng có đầy đủ sự có mặt của của nhà mạng lớn di động như Viettel, Mobifone và Vinaphone. Các nhà mạng này thường có nhu cầu tuyển dụng các vị trí như nhân viên kinh doanh, hỗ trợ khách hàng, quản trị mạng và kỹ thuật viên. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các công việc đang tuyển quan website của họ.
 • Công ty công nghệ và viễn thông: Với sự hiện diện của FPT Telecom, CMC Telecom hay VNPT Technology đã mở ra cơ hội việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng cho rất nhiều người lao động. Đây là nơi cung cấp các dịch vụ và giải pháp về viễn thông, và thường có nhu cầu tuyển các vị trí như kỹ thuật và kinh doanh. Hãy tra cứu thông tin trên website của các công ty này để theo dõi nhu cầu tuyển dụng của họ nhé.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng ngày một nhiềuNhu cầu tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng ngày một nhiều

Mức lương ngành bưu chính viễn thông Đà Nẵng

Mức lương trung bình của ngành bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng dao động từ 5 - 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm của ứng viên. Dưới đây là một số vị trí cụ thể trong ngành này và mức lương ước tính:

 • Giao dịch viên bưu điện: 6 - 8 triệu đồng/tháng, tùy theo quy mô công ty và kinh nghiệm làm việc.
 • Nhân viên kế hoạch vật tư: 7 - 10 triệu đồng/tháng, tùy theo quy mô công ty và kinh nghiệm làm việc.
 • Nhân viên kinh doanh dịch vụ viễn thông: 8 - 20 triệu đồng/tháng, tùy theo năng lực, kinh nghiệm của bản thân và quy mô của công ty.

Những lưu ý khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng

Bưu chính viễn thông là một ngành nghề rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Để đi xin việc ngành bưu chính viễn thông Đà Nẵng, bạn cần phải chú ý tới một số điểm như sau:

Khi tìm việc làm bưu chính viễn thông Đà Nẵng cần nghiên cứu kỹ thông tin và chọn công ty phù hợp với năng lựcKhi tìm việc làm bưu chính viễn thông Đà Nẵng cần nghiên cứu kỹ thông tin và chọn công ty phù hợp với năng lực

 • Cập nhật thông tin về các công ty tuyển dụng ngành bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng trên các trang web uy tín như vieclamdanang.vn, 
 • Chọn vị trí phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và mong muốn của mình. Đọc kỹ yêu cầu công việc, mô tả công việc và quyền lợi của ứng viên.
 • Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển gồm CV, bằng cấp, giấy chứng nhận và các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Viết CV rõ ràng, sáng tạo và nổi bật những điểm mạnh của mình.
 • Làm quen với các kiến thức cơ bản về ngành bưu chính viễn thông, các sản phẩm và dịch vụ của công ty mình ứng tuyển. Chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến ngành nghề, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng giao tiếp.
 • Thể hiện sự tự tin, nhiệt tình và chuyên nghiệp trong quá trình phỏng vấn. Trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, thẳng thắn và có lập luận. Hỏi thêm về công việc, môi trường làm việc và quyền lợi của nhân viên nếu cần.

Việc làm khác: Việc làm Bán hàng tại Đà Nẵng, Việc làm Chăm Sóc Khách Hàng tại Đà Nẵng, Việc làm Tư Vấn tại Đà Nẵng,...

Tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng như thế nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng trên các website, fanpage của các công ty thuộc ngành này. Bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm tại Đà Nẵng thông qua các website hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc Đà Nẵng như vieclamdanang.vn ngay hôm nay.

Trên đây là các thông tin về cơ hội nghề nghiệp, mức lương và những lưu ý khi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng. Để gắn bó lâu dài với ngành, các ứng viên cần có tinh thần cầu tiến, làm việc hết mình, có trách nhiệm và luôn trau dồi, rèn luyện thêm kỹ năng mới.