slider image

Việc làm Dược tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Dược tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Dược tại Đà Nẵng

Việc làm Dược tại Đà Nẵng rất đa dạng với nhiều vị trí với mức lương khác nhau dựa vào tính chất công việc. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm dược sĩ đại học tại Đà Nẵng là rất lớn. Điển hình qua đợt đại dịch Covid19 vừa qua, Đà Nẵng đã thấy sự thiếu hụt nhân sự của ngành trầm trọng như thế nào. 

Tổng quan về việc làm dược sĩ Đà Nẵng

Dược sĩ là những người làm việc trong lĩnh vực Việc làm Y tế tại Đà Nẵng và toàn quốc, có chuyên môn chủ yếu là về các loại tân dược liệu. Cụ thể hơn, dược sĩ sẽ đảm nhận một số vai trò như nghiên cứu, sản xuất và chế tạo các loại thuốc mang tính đặc trị được sử dụng trong y tế.

Ngành Dược sĩ Đà Nẵng luôn là ngành “hot” và được xem là ngành nghề cao quý trong các ngành. Vì tính chất quan trọng của ngành nên mức thu nhập dao động sẽ khá cao. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm dược sĩ Đà Nẵng ngày càng cao do càng ngày có nhiều loại bệnh xuất hiện bởi nhiều yếu tố.

Ngành Dược luôn là ngành “hot” và được xem là ngành nghề cao quý trong các ngành

Ngành Dược luôn là ngành “hot” và được xem là ngành nghề cao quý trong các ngành

Tố chất cần có của một dược sĩ là gì?

Có chuyên môn cao đối với các vị trí việc làm dược sĩ Đà Nẵng

Bất kỳ ngành nghề nào cũng đều cần có chuyên môn để thực hiện tốt công việc. Đối với ngành y và đặc biệt là dược sĩ thì cần đáp ứng tốt về mặt chuyên môn trong nghề khi tìm việc làm dược sĩ tại đà nẵng Đà Nẵng

Trình độ chuyên môn của ngành dược sĩ có thể kể đến như: Có kiến thức về các loại bệnh, có khả năng chẩn đoán và phán đoán bệnh tình. Am hiểu các loại thuốc và tác dụng của từng loại, biết kết hợp để điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Có tính kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ

Sự kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ là các yếu tố rất cần thiết của người dược sĩ. Kiên nhẫn ở đây là có thể phân tích, giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân.

Tố chất cần có của một dược sĩ là gì?

Tố chất cần có của một dược sĩ là gì?

Về tính tỉ mỉ và cẩn thận là cực kỳ quan trọng với việc làm dược sĩ tại Đà Nẵng trong việc cắt và bốc thuốc. Công việc dược sĩ phải làm một việc một cách chu đáo và đề cao sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu. Vì thuốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể người bệnh nên việc chọn đúng loại thuốc là điều đầu tiên phải đạt được.

Có đam mê và tâm huyết với nghề

Đối với việc làm dược sĩ Đà Nẵng luôn đòi hỏi ở mỗi cá nhân phải thực sự đam mê và tâm huyết với nghề vì trước mắt các dược sĩ là những bệnh nhân. Tâm huyết với nghề sẽ giúp duy trì “ngọn lửa” của bản thân trong nghề. Mặt khác, sự tâm huyết còn giúp họ điều trị tận tâm với bệnh nhân và giúp các bệnh nhân vượt qua bệnh tật.

Khi thị trường tuyển dụng việc làm dược Đà Nẵng các vị trí dược sĩ cũng như các ngành nghề khác như tuyển dụng chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng,... nhà tuyển dụng tại Đà Nẵng thường đánh giá cao đối với các ứng viên có đam mê và tâm huyết với nghề.

Có kỹ năng giao tiếp và tư vấn tốt

Bên cạnh việc bán thuốc, các dược sĩ cần thực hiện nhiệm vụ quan trọng đó là tư vấn, hỏi thăm tình trạng bệnh của bệnh nhân. Lúc này kỹ năng giao tiếp và tư vấn sẽ được đề cao. Vì bạn dùng chất giọng dễ nghe và có tính thuyết phục để tư vấn giải đáp cho bệnh nhân giúp họ cảm thấy thoải mái hơn.

Đây cũng có yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân quay trở lại nhà thuốc lần sau. Vậy nên bạn hãy rèn luyện cho bản thân những kỹ năng giao tiếp và tư vấn đúng cách khi ứng tuyển vào thị trường việc làm dược sĩ Đà Nẵng.

Dược sĩ đảm nhận công việc gì?

Tư vấn và bán thuốc

Tư vấn và bán thuốc là hai công việc chính của một dược sĩ. Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm tư vấn, hỏi thăm tình trạng của bệnh của bệnh nhân sau đó sẽ kê đơn thuốc phù hợp với từng loại bệnh khác nhau.

Ngoài ra dược sĩ còn chia hàm lượng thuốc cho bệnh nhân dựa vào độ tuổi, thể trạng của từng người. Hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc đúng cách và tư vấn những lưu ý trong ăn uống và các phòng ngừa bệnh.

Tuyển dụng việc làm dược sĩ Đà Nẵng, Dược sĩ được chia thành 2 dạng như sau:

  • Tuyển dược sĩ bệnh viện đứng quầy thuốc: Công việc chính của họ là tiếp nhận đơn thuốc và cắt thuốc cho bệnh nhân.
  • Tuyển dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc tư nhân: công việc chính là hỏi tình trạng bệnh của bệnh nhân để bốc thuốc hoặc tiếp nhận đơn thuốc của bác sĩ sau đó bán cho khách.

Sắp xếp và quản lý nguồn thuốc

Ngoài việc bán thuốc công việc của dược sĩ còn phải sắp xếp thuốc lên kệ một cách ngăn nắp. Quản lý nguồn thuốc có trong nhà thuốc, đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng thuốc trước khi bán cho bệnh nhân.

Dược sĩ đảm nhận công việc gì?
Dược sĩ đảm nhận công việc gì?

Đối với một nhà thuốc uy tín phải luôn đảm bảo vệ sinh, sắp xếp, phân loại thuốc sao cho ngăn nắp, thuận tiện cho việc bán thuốc hoặc nhập hàng. Bên cạnh đó, nhà thuốc phải có đa dạng các loại thuốc để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Quản lý sổ sách, hồ sơ

Tất cả nhà thuốc tại Đà Nẵng đều vận hành dựa vào hướng dẫn và chịu sự quản lý từ Sở y tế thành phố kèm theo đó là hồ sơ nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Nếu nhà thuốc có sự thay đổi về mặt nhân sự hay các mảng liên quan phải đảm bảo cập nhật và bổ sung hồ sơ theo thời gian quy định.

Ngành y đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người nên Sở Y tế cùng với Phòng Y tế thường xuyên kiểm tra và khảo sát những giấy tờ liên quan. Vì vậy dược sĩ cần quản lý và cập nhật đầy đủ hồ sơ để tránh việc thiếu sót dẫn đến bị phạt hành chính hoặc nặng hơn có thể bị tước giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, dược sĩ còn chịu trách nhiệm lưu giữ, quản lý các loại giấy tờ liên quan tới nhà thuốc như:

  • Hóa đơn nhập hàng (thuốc)
  • Số liệu sản phẩm hàng hóa
  • Báo cáo thu chi hay số lượng đơn thuốc bán trong ngày, tuần và tháng

Việc làm dược sĩ Đà Nẵng có mức mức lương dao động trong khoảng bao nhiêu?

Các vị trí việc làm dược sĩ tại Đà Nẵng tương đối cao và ổn định. Ngoài ra mức thu nhập còn phụ thuộc vào bằng cấp, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của từng cá nhân nên có sự chênh lệch về mức lương khá lớn. Cùng tham khảo mức lương dược sĩ ở Đà Nẵng theo từng cấp bậc sau đây:

  • Mức lương dược sĩ tại Đà Nẵng mới ra trường: khoảng 5 – 7 triệu/ tháng
  • Mức lương dược sĩ đã có kinh nghiệm: từ 9 – 11 triệu/ tháng
  • Mức lương của của vị trí việc làm dược sĩ đại học tại Đà Nẵng: từ 30 – 40 triệu/ tháng (tùy theo đơn vị công tác)

Tìm việc làm dược sĩ Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Nguồn tìm việc làm dược sĩ Đà Nẵng từ các trang web tuyển dụng Đà Nẵng sẽ đảm bảo được độ uy tín hơn so với tìm việc trên các nền tảng mạng xã hội. Sự đa dạng về vị trí công việc sẽ là một điểm cộng cực lớn đối với các website tuyển dụng.  Các tin tuyển dụng việc làm dược sĩ tại Đà Nẵng trên nền tảng này cung cấp khá đầy đủ thông tin từ tên tiệm thuốc/ bệnh viện, địa điểm làm việc, mô tả công việc và mức lương. Qua đó, ứng viên sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân.