slider image

Việc làm Thủy Sản tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Thủy Sản tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

8 - triệu
Ngày đăng: 17/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/06/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Thủy Sản tại Đà Nẵng

Cơ hội việc làm thủy sản tại Đà Nẵng đang rộng mở và rất cần những nguồn nhân lực trẻ, khỏe. Sẽ không còn quá khó khi tìm việc làm ngành thuỷ sản nữa, khi ngành này có nhiều tiềm năng phát triển ở hiện tại và cả tương lai. Hãy cùng Việc làm Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết thực trạng việc làm Thuỷ Sản trong bài viết này nhé. 

Cơ hội việc làm thủy sản tại Đà Nẵng rộng mởCơ hội việc làm thủy sản tại Đà Nẵng rộng mở

Điều kiện phát triển việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố biển xinh đẹp với đường bờ biển dài, đặc biệt là có huyện đảo Hoàng Sa. Với vị trí thuận lợi, Đà Nẵng có tiềm năng to lớn trong việc phát triển nuôi trồng thủy sản.

Cụ thể, thành phố thuộc ngư trường trọng điểm của miền Trung với trữ lượng thủy sản lớn, gần 1,2 triệu tấn, chiếm 43% tổng số trữ lượng thủy sản cả nước. Ngoài ra, lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy hải sản tại Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh mẽ, đem lại nguồn lợi to lớn cho ngư dân, doanh nghiệp. Tận dụng những tiềm năng lớn đó, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản ra đời. 

Có thể thấy rằng, với điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng khả năng nắm bắt những lợi thế nên ngành thủy sản Đà Nẵng phát triển không ngừng trong suốt thời gian qua. Điều này không những góp phần phát triển kinh tế  mà còn mở rộng cơ hội việc làm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng dành cho người lao động. 

Điều kiện phát triển việc làm thủy sản Đà NẵngĐiều kiện phát triển việc làm thủy sản Đà Nẵng

Thực trạng việc làm thủy sản Đà Nẵng

Đặc điểm nguồn nhân lực ngành thủy sản tại Đà Nẵng

Đà Nẵng phát triển ngành thủy sản ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể là nuôi trồng – khai thác thủy hải sản, chế biến các sản phẩm thủy sản hay kinh doanh các thực phẩm từ thủy sản,... Vì vậy, ở mỗi lĩnh vực việc làm đều có tiêu chí tuyển dụng hay đặc điểm nhân sự khác nhau. Cụ thể đặc điểm nhân lực ngành thủy sản tại Đà Nẵng được chia theo các nhóm như sau:

- Các vị trí việc làm trong lĩnh vực nuôi trồng – khai thác thủy sản: Chủ yếu là những ngư dân sống lâu năm ở ven bờ biển. Đây được xem là một ngành nghề truyền thống và là nguồn sống của họ. Ở lĩnh vực này thì không yêu cầu về trình độ chuyên môn mà quan trọng là phải có sức khỏe tốt bởi họ phải thường xuyên làm việc  trên biển cả ngày lẫn đêm. 

- Việc làm thủy sản tại Đà Nẵng với các vị trí làm dành cho lao động phổ thông: Công nhân ở các công ty chế biến thủy sản thì không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, nhưng phải có sức khỏe tốt. Bởi công việc này thường phải làm việc nhiều giờ trong các khu sản xuất, thậm chí có một số vị trí thì còn phải đứng làm việc. Do đó nếu bạn đang tìm việc làm ở các vị trí này thì cần đảm bảo sức khỏe tốt.

Thực trạng ngành thuỷ sản tại Đà Nẵng hiện nayThực trạng ngành thuỷ sản tại Đà Nẵng hiện nay

- Các vị trí làm việc trong khối văn phòng như là quản lý, kế toán, nhân viên kinh doanh,... Những vị trí này thì đòi hỏi ứng viên cần có trình độ chuyên môn tốt. Ví dụ nhân viên kinh doanh thì cần hiểu rõ các sản phẩm, từ đó tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng để bán hàng hoá.

Như vậy, có thể thấy đặc điểm nguồn nhân lực ngành thủy sản tại Đà Nẵng rất đa dạng, tùy vào từng nhóm đối tượng khác nhau sẽ cí những vị trí việc làm phù hợp dành cho người lao động.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thủy sản tại Đà Nẵng

Sự phát triển không ngừng của ngành thủy sản kéo theo nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm tăng lên đáng kể. Khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu về nguồn thủy sản, thực phẩm cũng tăng lên.Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao thì buộc phải gia tăng sản xuất, khai thác nguồn thủy sản cao hơn. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyển dụng để bổ sung nguồn lực cho các vị trí còn thiếu.

Tìm việc làm thủy sản tại Đà Nẵng ở các vị trí nào?

Dưới đây là các vị trí công việc ngành thuỷ sản có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đà Nẵng.

Kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản

Kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản là vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đà Nẵng hiện nay. Công việc này yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp các trường đại học có chuyên ngành liên quan đến thủy sản và phải ít nhất từ 1 – 2 năm kinh nghiệm trở lên. Đồng thời có khả năng đi công tác theo yêu cầu của cấp trên. Mức lương của kỹ thuật viên nuôi trồng thuỷ sản khá tốt, dao động từ khoảng 9 – 15 triệu đồng/tháng, có thể thay đổi tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

Công việc chính như sau:

- Đảm nhiệm nghiên cứu và khảo sát các khu vực chuyên về nuôi trồng thủy sản.

- Tiến hành nghiên cứu và thực hiện các thí nghiệm thức ăn dành cho các loài vật nuôi (cá, tôm,..).

-  hu nhập và phân tích các nguồn dữ liệu về thức ăn thủy sản.

- Hỗ trợ những vấn đề liên quan đến kỹ thuật hay một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Việc làm chế biến thủy sản

Việc làm chế biến thủy sản là công việc không thể thiếu trong các nhà máy chế biến thủy sản tại Đà Nẵng hiện nay. Vị trí này không yêu cầu về trình độ, bằng cấp, chỉ cần ứng viên tốt nghiệp THPT trở lên và có sức khỏe tốt. Mức thu nhập của nhân nhân viên chế biến thủy sản từ khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Nhân viên chế biến thuỷ sản tại Đà NẵngNhân viên chế biến thuỷ sản tại Đà Nẵng

Công việc chính của vị trí này là:

- Sản xuất, chế biến,cấp đông các sản phẩm thủy sản (tôm, cá, mực,...)theo yêu cầu.

- Đóng gói những sản phẩm đông lạnh và phân phối chúng đến các đại lý, siêu thị,...

- Thực hiện nhiều công việc khác liên quan đến chế biến theo yêu cầu của cấp trên.

Ngành nghề khác: Việc làm Môi Trường tại Đà Nẵng, Việc làm Công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng, Việc làm Nông nghiệp tại Đà Nẵng,...

Việc làm nhân viên kinh doanh thủy sản

Nhân viên kinh doanh là vị trí có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong thị trường việc làm thuỷ sản tại Đà Nẵng. Công việc này không đòi hỏi quá cao về chuyên môn, trình đồ mà quan trọng là kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Mức thu nhập đối với vị trí này dao động từ khoảng 9 – 12 triệu đồng.

Công việc của nhân viên kinh doanh thủy sản gồm:

- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

-  Tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm

- Báo cáo tình hình kinh doanh theo tháng, quý theo quy định mà công ty đưa ra.

- Hỗ trợ các bộ phận liên quan khác trong quá trình kinh doanh.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan về ngành, các vị trí việc làm thủy sản tại Đà Nẵng. Đừng quên truy cập vào website tuyển dụng Vieclamdanang.vn – nơi cung cấp cho ứng viên những thông tin tuyển dụng ngành thủy sản Đà Nẵng cũng như mọi ngành nghề khác. Tại đây bạn sẽ không phải mất bất kỳ một chi phí nào trong việc tìm kiếm việc làm, thậm chí cơ hội tìm việc rất cao.