slider image

Việc làm IT tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm IT tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 13/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
18 - 22 triệu
Ngày đăng: 07/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 07/06/2024
8 - 15 triệu
Ngày đăng: 07/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 07/06/2024
15 - 40 triệu
Ngày đăng: 07/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 07/06/2024
15 - 50 triệu
Ngày đăng: 07/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 07/06/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 04/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 04/06/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 23/12/2023
Hạn nộp hồ sơ: 23/06/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm IT tại Đà Nẵng

So với 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thị trường việc làm IT tại Đà Nẵng phát triển muộn hơn, nhưng đây lại là một thị trường đầy tiềm năng. Bên cạnh những ưu thế về chính sách, hạ tầng thì nguồn nhân lực trẻ là lợi thế lớn để Đà Nẵng phát triển và bứt phá trở thành trung tâm CNTT của miền Trung - Tây Nguyên. 

Các lợi thế gì để phát triển thị trường việc làm IT tại Đà Nẵng

Các lợi thế gì để phát triển thị trường việc làm IT tại Đà NẵngCác lợi thế gì để phát triển thị trường việc làm IT tại Đà Nẵng

Vị trí địa lý

Thành phố Đà Nẵng nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, trên trục giao thông huyết mạch Bắc Nam cả về đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Và là đầu mối giao thông kết nối với các quốc gia thế giới.

Hạ tầng công nghệ thông tin - viễn thông

Để thị trường việc làm IT tại Đà Nẵng phát triển, thành phố đã tập trung đầu tư hệ thống hạ tầng thông tin viễn thông hiện đại. Hiện Đà Nẵng là đầu mối viễn thông quan trọng của nước ta và quốc tế với hạ tầng thông tin - truyền thông quy mô lớn. Với các tuyến truyền dẫn quốc gia và quốc tế có độ ổn định cao nhờ kết hợp nhiều phương thức như: cáp quang trên bộ, cáp quang biển, cáp quang trên đường điện lực, viba và vệ tinh với Trạm cáp quang biển quốc tế SEMEWE 3 có tổng dung lượng lớn 80 Gbps kết nối nước ta với gần 40 quốc gia ở Châu Á và Châu Âu. Hạ tầng công nghệ, viễn thông hiện đại với 60 đài vệ tinh phục vụ nhu cầu phát triển nhiều loại hình dịch vụ tiên tiến.

Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Để tạo môi trường làm việc liên kết, chuyên nghiệp, quy tụ các doanh nghiệp IT, CNTT cùng hợp tác và phát triển, Đà Nẵng đã triển xây dựng Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng với tổng diện tích xây dựng là 26.767m², đưa vào sử dụng vào tháng 10/2008. Nhờ đó, các doanh nghiệp làm việc trong Khu được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về hạ tầng, thuế và tín dụng. Đến nay, Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng có gần 80 doanh nghiệp hoạt động với gần 2500 nhân sự lao động, trong đó có hơn 35 doanh nghiệp FDI.

Khu đô thị công nghệ FPT Đà NẵngKhu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Ngoài ra, thành phố còn có Tòa nhà phần mềm FPT Đà Nẵng được khánh thành đưa vào hoạt động năm 2010 với diện tích đầu tư khoản 18.336 m². Đây là nơi làm việc của hơn 1.500 nhân sự, hoạt động chính sản xuất phần mềm xuất khẩu. Khu Đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (FPT City) được xây dựng với tổng diện tích 181 ha, bao gồm các công trình: Đại học FPT (25ha) là nơi học tập và giảng dạy, Khu công nghệ phần mềm (33ha) là nơi làm việc của hơn 10.000 kỹ sư IT, lập trình viên, nhân viên và trung tâm tích hợp hệ thống thông tin/cung cấp các dịch vụ viễn thông đáp ứng chỗ làm cho gần 1.000 chuyên gia.

Nguồn nhân lực dồi dào

Nhìn chung thị trường việc làm IT Đà Nẵng có nguồn nhân lực trẻ và dồi dào, được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Đà Nẵng cũng như ở khu vực miền Trung.

Thành phố hiện có 25 trường Đại học, Cao đẳng, gần 60 trung tâm đào tạo nghề các chuyên ngành ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học, kỹ thuật, ngoại ngữ…

Nguồn nhân lực việc làm CNTT Đà Nẵng phần lớn được cung cấp từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố như: Đại học Bách Khoa, Đại học Sư Phạm, Đại học Việt Hàn, Đại học Duy Tân, Trường Cao đẳng CNTT Đà Nẵng...Ngoài ra, nguồn nhân lực IT tại thành phố còn được cung cấp từ các trường đào tạo khác trên cả nước như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Huế,...

Từ những điều kiện trên, có thể thấy, Đà Nẵng trở thành điểm sáng của thị trường khoa học công nghệ nước nhà. Mở ra cơ hội việc làm IT tại Đà Nẵng rộng mở cho nhiều bạn trẻ.

Ngành nghề khác: Việc làm Điện Đà Nẵng, tuyển dụng tester đà nẵng,...

Tuyển dụng IT Đà Nẵng gồm những vị trí nào?

Dưới đây là một số công việc ngành IT có nhu cầu tuyển dụng cao mà Việc làm Đà Nẵng tổng hợp được.  

Lập trình viên

Lập trình viên là người viết code và phát triển các ứng dụng, phần mềm hoặc website. Họ sử dụng ngôn ngữ lập trình và công cụ hỗ trợ để tạo ra các sản phẩm CNTT. Công việc của một lập trình viên bao gồm phân tích dữ liệu, thiết kế hệ thống, viết mã, kiểm thử, tối ưu và bảo trì phần mềm. 

Mức lương của lập trình viên tại Đà Nẵng: 10 – 30 triệu đồng/tháng.

Lập trình viên Đà NẵngLập trình viên Đà Nẵng

Kỹ sư phần mềm 

Kỹ sư phần mềm thực hiện nhiệm vụ phát triển phần mềm từ giai đoạn lên ý tưởng đến khi triển khai. Công việc chính của kỹ sư phần mềm gồm thu thập yêu cầu khách hàng, phân tích, thiết kế hệ thống, lập trình, kiểm tra và triển khai phần mềm. 

Mức lương của kỹ sư phần mềm Đà Nẵng dao động từ 15 – 35 triệu đồng/tháng.

Tuyển IT Đà Nẵng - Kỹ sư phần mềmTuyển IT Đà Nẵng - Kỹ sư phần mềm

Quản lý dự án CNTT 

Quản lý dự án CNTT là người đảm nhận vai trò lên kế hoạch, điều phối và quản lý các dự án IT. Công việc của người quản lý dự án gồm xác định yêu cầu dự án, phân tích các rủi ro, lên kế hoạch lịch trình, phân công công việc, theo dõi tiến độ công việc và quản lý tài nguyên.

Mức lương của vị trí này tại Đà Nẵng: 20 – 45 triệu đồng/tháng.

Kiểm thử phần mềm

Kiểm thử phần mềm là vị trí việc làm IT tại Đà Nẵng được nhiều người ứng tuyển. Công việc chính của kiểm thử bao gồm xác định kịch bản kiểm thử, thiết kế các ca kiểm thử, thực hiện kiểm tra, ghi nhận và báo cáo lỗi. Công việc này đòi hỏi bạn cần có kiến thức về kỹ thuật, quy trình và công cụ kiểm thử phần mềm.

Mức lương dao động: 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Những thông tin mà Việc làm Đà Nẵng đem đến hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm IT tại Đà Nẵng. Đặc biệt là những ai đang quan tâm và mong muốn làm việc ở lĩnh vực này. Hiện nay nhu cầu tuyển IT Đà Nẵng tăng, nhưng thị trường lao động lĩnh vực này luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả chất lượng lẫn số lượng. Nếu bạn đang tìm việc hay tìm kiếm ứng viên ngành IT thì đừng bỏ qua Vieclamdanang.vn nhé.