slider image

Việc làm Đầu Bếp tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Đầu Bếp tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 04/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 03/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 02/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 01/08/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 02/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 01/08/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Đầu Bếp tại Đà Nẵng

Du lịch ngày càng phát triển mạnh, nhu cầu tuyển dụng Việc làm Đầu Bếp tại Đà Nẵng theo đó ngày càng tăng cao với đa dạng các vị trí khác nhau. Ví dụ như đầu bếp, bếp trưởng, phụ bếp, pha chế, phục vụ, bếp bánh,.... Cùng Việc làm Đà Nẵng cập nhật nhanh chóng tin tức tuyển dụng phụ bếp, tuyển dụng bếp trưởng, tuyển dụng đầu bếp Đà Nẵng… mới nhất hiện nay.

Tổng quan về thị trường tuyển dụng việc làm đầu bếp tại Đà Nẵng

Nghề đầu bếp hay làm bếp không còn quá xa lạ trên thị trường việc làm hiện nay tại Đà Nẵng. Nhu cầu tuyển dụng bếp tại Đà Nẵng khá cao. Thành phố không chỉ có các nhà hàng và khách sạn, mà cả các cửa hàng ẩm thực từ phân khúc bình dân đến cao cấp cũng mọc lên không ít. Nhiều nhà hàng khách sạn từ bình dân đến sang trọng hay các cửa hàng bán đồ ăn uống được mở ra khá nhiều. Điều này giúp giải quyết vấn đề việc làm cho một lượng lớn người lao động, đồng thời tạo cơ hội cho nhiều người trẻ đam mê nghề bếp được thực hành nâng cao tay nghề.

Tổng quan về thị trường tuyển dụng việc làm đầu bếp tại Đà NẵngTổng quan về thị trường tuyển dụng việc làm đầu bếp tại Đà Nẵng

Với sự đầu tư của các ông lớn quốc tế trong ngành ăn uống vào Việt Nam, nhiều nhà hàng, cửa hàng kinh doanh ăn uống được mở ra trên khắp các thành phố. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng đầu bếp Đà Nẵng, nhân viên bộ phận bếp như quản lý, bếp trưởng, tạp vụ...tăng cao và theo dự đoán “cung vẫn không đủ cầu”.

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển, mở cửa hội nhập vì vậy mà đời sống kinh tế cũng cải thiện đáng kể. Nhu cầu người dân không còn là “ăn no mặc ấm” mà thay vào đó là “ăn ngon mặc đẹp” vì thế tiềm năng phát triển nghề bếp hứa hẹn đầy triển vọng với các ứng viên có đam mê nấu nướng. 

Có thể thấy Đà Nẵng có rất nhiều các địa điểm du lịch hấp dẫn, hàng năm thu hút rất nhiều lượng du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi, để phát triển mạnh mẽ việc làm khách sạn đà nẵng. Trong đó, đầu bếp là một nghề nghiệp không thể thiếu.

Mô tả công việc bếp tại Đà Nẵng

Khi các đầu bếp tìm việc làm Đà Nẵng thì cần chú ý tới bản mô tả công việc, cũng như vị trí làm việc. Hiện tại, các công việc về bếp được chia theo cấp bậc sau:

Mô tả công việc bếp tại Đà Nẵng
Mô tả công việc bếp tại Đà Nẵng

Việc làm đầu bếp tại Đà Nẵng, chia theo cấp bậc (bếp trưởng, phụ bếp)

Ở các nhà hàng khách sạn hay các cửa hàng kinh doanh ăn uống lớn đều phân chia rõ ràng các vị trí trong bếp gồm:

Bếp trưởng: Là người giữ vai trò quan trọng trong điều hành quản lý không gian bếp. Bếp trưởng không những có tay nghề nấu nướng giỏi mà còn có khả năng quan sát và điều hành con người, lên thực đơn chính cho nhà hàng, giải quyết các sự cố về đồ ăn. Bạn có thể tham khảo chi tiết mô tả công việc của bếp trưởng.

 • Quản lý chung và điều hành mọi hoạt động trong bộ phận bếp
 • Lên thực đơn chính, đưa ra quy cách chế biến và chất lượng món ăn
 • Lập kế hoạch quản lý nguyên liệu thực phẩm đầu vào
 • Quản lý nhân viên bộ phận bếp
 • Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Quản lý dụng cụ, tài sản của bộ phận bếp

Phụ bếp: Là người hỗ trợ bếp chính chế biến và thực hiện các kế hoạch do bếp trưởng đưa ra. Ngoài ra phụ bếp còn đảm nhiệm vụ bảo quản dụng cụ nhà bếp, xử lý các vấn đề khi không có bếp trưởng. Dưới đây là một số yêu cầu chung đối với vị trí phụ bếp các bạn có thể tham khảo trước khi tìm việc làm.

 • Thuộc tên gọi và nhận biết các loại thực phẩm
 • Nắm được vị trí để dụng cụ bếp và thực phẩm.
 • Tập trung ghi nhớ tên và công thức các món ăn.
 • Quan sát kỹ cách sơ chế và trình bày món ăn của Bếp trưởng để linh hoạt thời gian chuẩn bị và trình bày món ăn.

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm đầu bếp tại Đà Nẵng đang rất cao. Bạn có thể ghé trang website của vieclamdanang.vn để tìm hiểu thêm nhé!

Theo lĩnh vực (nhà hàng, quán ăn, bếp bánh, công ty)

Đối với các nhà hàng, quán ăn bình dân thì bộ phận bếp sẽ bao gồm: bếp chính, phụ bếp và nhân viên phục vụ.

 • Bếp chính: Là người trực tiếp nấu ăn, quản lý khu vực nhà bếp
 • Phụ bếp: Hỗ trợ cho bếp chính nấu ăn, phụ tá
 • Nhân viên phục vụ: Người sẽ kết nối giữa bộ phận bếp và khách, truyền đạt lại thông tin, các nhu cầu của khách cho nhà bếp.

Những yêu cầu khi tuyển dụng bếp tại Đà Nẵng

Các đầu bếp tìm việc làm Đà Nẵng muốn trở thành một nhân viên bếp giỏi, theo nghề lâu dài bạn cần có những yếu tố sau:

Một số yêu cầu khi tuyển dụng bếp tại Đà Nẵng
Một số yêu cầu khi tuyển dụng bếp tại Đà Nẵng

Về kỹ năng

Đầu bếp cần kỹ năng nấu ăn, quan sát, quản lý. Các kỹ năng quan trọng này có thể rèn luyện và trau dồi qua thời gian. Vì vậy mà bạn cần chăm chỉ nỗ lực mỗi ngày để cải thiện các kỹ năng này nhé. Nhất là những ứng viên có mong muốn lên bếp trưởng thì những kỹ năng trên là điều không thể thiếu.

Về sức khỏe

Các đầu bếp cầm đảm bảo một sức khỏe tốt để đáp ứng được cường độ công việc cao khi phải liên tục đứng bếp suốt 8 - 10  tiếng/ngày. Có thị lực và thính lực tốt để phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Về tính cách

Luôn chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức từ đồng nghiệp đến những người cấp trên để cải thiện kỹ năng. Luôn tôn trọng và hành xử theo đúng chuẩn mực tại nơi bạn làm việc.

Đặc biệt là “khách hàng là thượng đế” do đó mà bạn cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói khi giao tiếp với khách hàng. Đôi khi bạn phải chịu ấm ức nhưng hãy kiềm chế để tránh những bất lợi về sau.

Về gu thẩm mỹ

Nếu bạn có phong cách bài trí món ăn riêng sẽ tạo nên sự khác biệt ấn tượng với khách hàng cũng như cấp trên. Nhờ đó mà sự nghiệp nghề bếp của bạn sẽ chuyên nghiệp, vững chắc và thành công hơn. Tính thẩm mỹ trong trang trí món ăn cũng là một trong những yêu cầu  tuyển dụng bếp của nhiều nhà hàng khách sạn lớn tại Đà Nẵng.

Lương nghề đầu bếp hiện nay là bao nhiêu?

Khá nhiều người tò mò không biết thu nhập của việc làm đầu bếp tại Đà Nẵng có cao hay không. Thì dưới đây là các khảo sát sơ bộ về mức lương bạn có thể tham khảo:

Thu nhập của việc làm đầu bếp tại Đà Nẵng có cao hay không?
Thu nhập của việc làm đầu bếp tại Đà Nẵng có cao hay không?

Theo cấp bậc

Hiện nay, mức lương tại thị trường tuyển dụng đầu bếp Đà Nẵng trung bình từ:

 • Lương bếp trưởng và bếp phó giao động khoảng từ: 20 - 30 triệu/tháng
 • Lương tổ trưởng bếp giao động từ: 15 - 17 triệu/tháng
 • Lương phụ bếp khoản từ: 12 - 14 triệu/tháng

Theo lĩnh vực 

Mức thu nhập của bộ phận bếp giữa các nhà hàng, khách sạn lớn chênh lệch khá cao so với quán nhậu, cửa hàng ăn uống, cửa hàng bánh.

 • Với nhà hàng, khách sạn, công ty, tập đoàn lớn thì lương bếp trưởng giao động từ 20 - 50 triệu đồng, lương phụ bếp khoảng từ 15 - 20 triệu đồng
 • Với các quán nhậu, cửa hàng kinh doanh ăn uống nhỏ thì mức lương của vị trí bếp chính khoảng 10 - 15 triệu đồng, nhân viên phụ bếp khoảng từ 7 - 9 triệu đồng

Đầu bếp tìm việc làm Đà Nẵng ở đâu? 

Nằm ở top đầu tìm kiếm trên google, vieclamdanang.vn đã chứng minh tầm ảnh hưởng và mức độ đáng tin cậy tại thị trường Đà Nẵng. Trang web với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng lao động. Cung cấp lượng lớn thông tin tuyển dụng tất cả các ngành nghề mới nhất tại Đà Nẵng như việc làm xây dựng, việc làm ngân hàng, việc làm tổ chức sự kiện Đà Nẵng,...

Các thông tin đăng tuyển rõ ràng, minh bạch. Giúp người lao động tìm việc làm Đà Nẵng dễ dàng tiếp cận với nhiều vị trí tuyển đụng đến từ các công ty, doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng,...lớn nhỏ. Qua đó, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mong muốn cho ứng viên.