slider image

Việc làm May mặc tại Đà Nẵng

Việc làm May mặc tại mới nhất tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm May mặc tại tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

Thương lượng
Ngày đăng: 22/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 15/10/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 18/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 27/09/2023
4.5 - 8 triệu
Ngày đăng: 12/08/2023
Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 12/08/2023
Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 12/08/2023
Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2023

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm May mặc tại Đà Nẵng

Việc làm may mặc tại Đà Nẵng. Nhu cầu nhân lực thực tế của địa phương. Việc làm phổ biến được tìm kiếm và tuyển dụng nhiều nhất hiện nay trong các doanh nghiệp ngành may mặc Đà Nẵng. Cùng Việc Làm Đà Nẵng tìm hiểu việc làm thợ may đà nẵng có gì hấp dẫn nhé,

Vị trí của ngành may mặc trong nền kinh tế quốc dân

Ngành công nghiệp may mặc (công nghệ may) là gì?

Công nghiệp dệt may là ngành sản xuất các mặt hàng thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người. Công nghệ may trang bị kiến thức về kỹ thuật cắt – may, khuôn mẫu các sản phẩm, cữ gá, máy móc và thiết bị chuyên ngành… Những sản phẩm đa dạng sẽ được thực hiện thông qua hệ thống quy trình sản xuất công nghiệp hiện đại. Vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ vừa đảm bảo về sản lượng sản xuất. Làm nền tảng để xây dựng năng lực cạnh tranh của ngành khi tham gia xuất khẩu ra nước ngoài.

Tuyển thợ may

Công nghiệp dệt may là ngành sản xuất các mặt hàng thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người

Phân loại các mặt hàng trong ngành may mặc

Có nhiều chủng loại mặt hàng đang được các doanh nghiệp sản xuất. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu như:

 1. Nhóm mặt hàng lót.
 2. Nhóm mặt hàng thời trang: sơ mi, quần tây, áo váy, quần áo vải thun, quần áo Jean, thời trang trẻ em,...
 3. Nhóm trang phục đặc biệt: Quân đội, Nội vụ, bảo hộ lao động cho các loại ngành nghề.
 4. Nhóm mặt hàng phụ kiện khác: balo, túi xách, quai giày dép, ghế da ô tô, ghế ngồi sofa

Vai trò của ngành may mặc trong nền kinh tế quốc dân

May mặc trong giai đoạn hiện nay. Ngoài vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Còn đóng vai trò chủ đạo rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước theo hướng công nghiệp hóa. Ngành dệt may có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế. Là ngành xuất khẩu chủ lực của nền công nghiệp Việt Nam.

Xuất khẩu hàng dệt may đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn. Giúp nhà nước và chính phủ có thể cân đối nguồn ngân sách. Trang bị mua sắm máy móc thiết bị, hiện đại hoá sản xuất. Làm tiền đề phát triển cho các ngành công nghiệp khác. Góp phần nâng cao mức sống và ổn định tình hình chính trị xã hội. Làm cơ sở cho nền kinh tế cất cánh.

Dệt may vẫn đang duy trì vị trí số 1 về xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam. Chiếm 13% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Vị thế ngành dệt may Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định.

Với tốc độ phát triển như hiện nay. Trong giai đoạn tới, dệt may vẫn sẽ là ngành có nhu cầu lao động cao. Ngành thu hút và giải quyết việc làm cho người lao động. Kể cả lao động xuất phát từ nông thôn. Từ đó góp phần ổn định và đảm bảo công ăn việc làm ngày càng nhiều cho xã hội. Cung cấp mức thu nhập ổn định cho lực lượng công nhân viên. Cải thiện quan hệ sản xuất. Giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị và tăng thời gian lao động được sử dụng ở nông thôn.

Việc làm ngành may

Dệt may vẫn đang duy trì vị trí số 1 về xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam chiếm 13% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước

Cơ hội việc làm trong ngành may mặc

Làm việc trong các doanh nghiệp ngành may mặc

Tại mỗi địa phương, đều có các công ty, doanh nghiệp ngành may mặc hoạt động. Tập trung chủ yếu trong các khu công nghiệp. Tùy theo trình độ chuyên môn và khả năng tay nghề, ứng viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau như:

 1. Các bộ phận quản lý cấp cao: BGĐ quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh, định mức giá cho sản phẩm Ban quản lý tai các phân xưởng sản xuất: Chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất trong các nhà máy.
 2. Làm việc ở phòng thiết kế với vị trí tuyển dụng designer đà nẵng ngành may mặc, phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triển mẫu.
 3. Phòng kỹ thuật với các vị trí công việc đảm bảo sự vận hành của hệ thống máy móc và thiết bị điện. Ngành may mặc luôn được đánh giá ở top cao về nhu cầu việc làm sản xuất đà nẵng và việc làm kỹ sư điện tại Đà Nẵng
 4. Quản lý chất lượng sản phẩm ngành may, nhân viên quản lý đơn hàng.
 5. Lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm: KCS, QC, QS
 6. Quản lý các bộ phận chuyên môn nhỏ: chuyền trưởng, may mẫu

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp ngành may mặc đều hiện đại hóa quy trình sản xuất của mình bằng các thiết bị máy móc hiện đại. Người lao động sẽ được thường xuyên được tham gia vào các lớp tập huấn và đào đạo. Nâng cao kiến thức và tay nghề…Nếu chăm chỉ nghiên cứu và trao dồi năng lực, cơ hội thăng tiến trong công việc luôn rộng mở với người lao động

Các cơ hội việc làm khác

Ngoài ra, người lao động còn có thể mở xưởng hoặc tiệm may cá nhân trong các khu chợ hoặc tiệm may gia đình với mức giá rẻ để có nguồn khách hàng ổn định. Nhận hàng gia công mang về làm tại nhà từ các công ty cũng là một cách để người lao động có được công việc tốt. Linh động trong quỹ thời gian của mình. Bên cạnh đấy, người tìm việc tham gia xuất khẩu lao động qua một số nước có ngành công nghiệp may phát triển như Nhật, Hàn, Nga,…

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành may mặc tại Đà Nẵng

Đà Nẵng vốn từ xưa đã được biết đến với danh tiếng trong ngành thời trang, may mặc. Các thương hiệu may mặc từ Đà Nẵng nức tiếng trên thị trường trong nước và quốc tế phải kể đến những tên tuổi nổi bật như

 • Tổng công ty May 10
 • Công Ty TNHH Kimsora
 • Công Ty May Thương Mại Đông Long
 • Tổng Công Ty Cổ Phần Dệt May Hòa Thọ
 • Công ty cổ phần Dệt - May 29/3
 • Công ty CP Vinatex Đà Nẵng
 • Công ty CP 28 Đà Nẵng
 • Công ty Dệt Phong Phú - Nhà máy Dệt Hải Vân
 • Công ty Cổ Phần May Thời Trang KaTy
 • Công ty TNHH BiCi Center

Những doanh nghiệp, văn phòng đại diện của các tổng công ty lớn về may mặc phân bổ đồng đều ở các quận nội thành của Đà Nẵng. Bên cạnh đó, còn góp mặt ở các khu, cụm khu công nghiệp lớn của thành phố. Mỗi năm, ngành may mặc Đà Nẵng tuyển dụng lao động phổ thông đà nẵng với số lượng hàng ngàn công nhân may và lao động tay nghề cao, tuyển thợ may lành nghề. Bên cạnh đó, Nhà tuyển dụng Đà Nẵng còn tuyển dụng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật và các vị trí quản lý. Đáp ứng và vận hành được hệ thống sản xuất, phục vụ cho sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh.

Các vị trí tuyển dụng phổ biến trong ngành may mặc tại Đà Nẵng

Công nhân may mặc tại Đà Nẵng

Mô tả công việc của công nhân may

Công nhân may là những người chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các công đoạn để may thành phẩm một sản phẩm may mặc. Công việc của họ liên quan đến các đối tượng bản thiết kế; tính chất, số lượng, màu sắc của vải.

Thời gian làm việc của công nhân may trong các doanh nghiệp, tuân theo thời gian hành chính quy định. Tuy nhiên, dựa trên tiến độ đơn hàng. Công nhân may có thể sẽ tăng ca ngoài giờ theo yêu cầu từ doanh nghiệp để kịp hoàn thành đơn hàng theo đúng hợp đồng. Tất nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo việc trả lương ngoài giờ phù hợp theo luật.

Các hạng mục công việc của một người công nhân may mặc không đòi hỏi trình độ quá cao. Chỉ cần tốt nghiệp từ THCS trở lên là đã có thể đáp ứng. Tính chất công việc đòi hỏi nhiều về mặt kỹ năng và kinh nghiệm hơn là trình độ của Người tìm việc Đà Nẵng

Công nhân may

Các hạng mục công việc của một người công nhân may mặc không đòi hỏi trình độ quá cao

Làm công nhân may có khó không, có vất vả không ? Là trăn trở của khá nhiều người lao động khi muốn xin việc làm vào các doanh nghiệp. Thực tế, công việc trong nghề may mặc được diễn ra theo một quy trình định sẵn. Người lao động cần có khả năng chịu được áp lực cao. Có kỹ năng làm việc theo nhóm, phối hợp và liên kết với nhiều bộ phận trong suốt quá trình làm việc. Hiểu và nắm rõ được các yêu cầu về tiêu chuẩn và kỹ thuật sản phẩm. Phân biệt và nhận biết tính chất của từng loại vải. Các kỹ năng này có thể trao dồi và tích lũy trong thời gian làm việc.

Mức lương của công nhân may hiện nay tại Đà Nẵng

Cấp bậc của người công nhân được phân loại dựa trên các tiêu chí về kỹ năng, tay nghề, kinh nghiệm và thời gian công tác. Mức lương vì vậy cũng sẽ có sự phân bậc rõ ràng. Vừa ghi nhận những đóng góp của người lành nghề. Vừa tạo động lực phát triển cho người mới.

Mức lương của một công nhân ngành may mặc Đà Nẵng dao động từ 5 – 8 triệu đồng. Ngoài ra, mức thu nhập còn được cộng gộp thêm các khoản trợ cấp khác theo quy định của luật và mỗi doanh nghiệp. Mức thu nhập thường từ 7 – 10 triệu/ tháng. Giúp người lao động đảm bảo được cuộc sống tại “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Quyền lợi được hưởng

Công nhân may được hưởng những quyền lợi cơ bản dành cho người lao động được quy định trong điều luật hiện hành. Các loại bảo hiểm theo như quy định cũng đang được công ty thực hiện. Để có thể đảm bảo được về những quyền lợi của người lao động trong quá trình làm việc tại công ty. Các phụ cấp có như ăn trưa, ăn tối của mỗi công nhân may cũng chính một trong những quyền lợi đang được hưởng của công nhân may. Bên cạnh đó, công nhân may sẽ đều được tham gia vào những khóa học để có thể nâng cao lên trình độ. Qua đó thúc đẩy thêm tinh thần làm việc ở chất lượng. Tạo được điều kiện thuận lợi để có thể thăng tiến lên trong công việc.

Yêu cầu công việc

Dựa trên nhu cầu từ người sử dụng lao động, yêu cầu đối với công nhân may có thể khác nhau. Nhìn chung, ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Bằng tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, trung cấp nghề may mặc, thiết kế có thể được ưu tiên.
 • Kinh nghiệm làm công nhân may hoặc cắt may.
 • Kỹ năng thủ công tuyệt vời, nhanh tay, nhanh mắt, khéo léo.
 • Hiểu biết, phân biệt được các loại vải khác nhau.
 • Sức khoẻ thể chất tốt
 • Làm việc theo nhóm.
 • Kỹ năng giao tiếp và tương tác hiệu quả.
 • Kiên nhẫn, chịu được môi trường làm việc trong nhà xưởng.

Kỹ thuật quản lý chất lượng QA - QC trong ngành may mặc

QA - QC là gì ?

QA được viết tắt của từ Quality Assurance, trong tiếng anh có nghĩa là đảm bảo chất lượng. Tương tự QC được viết tắt của từ Quality Control, có nghĩa là kiểm soát chất lượng. Nghe thì có vẻ 2 thuật ngữ này rất giống nhau. Tuy nhiên, đây là 2 phạm trù khác biệt. Vì vậy tính chất công việc cũng hoàn toàn khác nhau.

Nhu cầu tuyển dụng bộ phận QA/QC trong ngành may mặc hiện nay

QA trong ngành may mặc xây dựng chất lượng vào từng bước của quy trình từ công đoạn thiết kế đến sản xuất. Ngược lại, QC kiểm hàng và đánh giá chất lượng sản phẩm khi hoàn thành sản xuất. Phân loại thành nhóm sản phẩm đạt và không đạt yêu cầu, sau khi kiểm tra kết quả thực tế để đảm bảo rằng chất lượng đạt đúng chuẩn theo quy định từng đơn hàng

Hiện nay, tùy vào quy mô hoạt động của mỗi công ty. Mà bộ phận QA, QC có thể được phân chia để hoạt động riêng biệt hoặc cộng gộp lại. Quản lý chất lượng QA/ AC là những bộ phận gần như không thể thiếu trong bộ máy vận hành của bất kỳ doanh nghiệp ngành may mặc nào. Vì vậy, các nhà tuyển dụng luôn tổ chức tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho cán bộ nhân viên. Mở ra cơ hội việc làm quản lý tại Đà Nẵng và thăng tiến trong sự nghiệp cho ứng viên và người lao động. Nhất là đối với những bạn sinh viên mới ra trường. Đây là vị trí công việc mà các bạn có thể trải nghiệm đầu tiên trong ngành may mặc. Để thật sự thấu hiểu được ngành nghề mà mình đã dự định gắn bó sự nghiệp lâu dài

Mô tả công việc nhân viên QA

Những công việc chính mà một nhân viên QA ngành may thường làm được tổng hợp như sau:

 • Thiết lập và xây dựng sổ tay, các quy trình hệ thống quản lý chất lượng tại nơi sản xuất.
 • Áp dụng một số hệ thống tiêu chuẩn trong ngành may mặc như TCVN, JIS, DIN,….
 • Đề xuất các quy trình phát triển sản phẩm đáp ứng với từng yêu cầu cụ thể của dự án thông qua việc áp dụng quy trình, tiêu chuẩn về quản lý chất lượng
 • Đánh giá hệ thống quản lý chất lượng hàng năm của doanh nghiệp, từ đó có những điều chỉnh và thay đổi phù hợp với từng sản phẩm
 • Đánh giá chất lượng của nhà cung cấp, nhà thầu, đối tác đang hợp tác công việc với công ty
 • Huấn luyện, đào tạo các bộ phận liên quan trong việc áp dụng hệ thống, các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với thực tế sản xuất của doanh nghiệp

Mức lương nhân viên QA

 • Nhân viên QA trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất ngành may mặc thường có phổ lương phổ biến khoảng 5 – 7 triệu và được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của bộ Luật lao động.
 • Nhân viên QA ngành may có thể nhận được những khoảng lương cao hơn từ 8 – 10 triệu đồn. Nếu như làm việc với người nước ngoài và có kỹ năng ngoại ngữ tốt

Quyền lợi được hưởng

 • Phụ cấp,Thưởng Lễ/Tết , Tăng lương, Phép năm Theo quy định Công ty
 • Được tham gia BHXH theo quy định của nhà nước
 • Môi trường làm việc năng động, phát triển. Được đào tạo chuyên môn.
 • Du lịch nghỉ mát hàng năm , Quà tặng sinh nhật, liên hoan
 • Khám sức khỏe định kỳ

Yêu cầu công việc

Nhân viên QA là phần không thể thiếu đối với ngành may mặc. Vậy để trở thành nhân viên QA ngành may giỏi, bạn cần những kỹ năng gì? Cùng vieclamdanang.vn tìm hiểu thông qua phần tiếp theo của bài viết này nhé!

 • Có kỹ năng quan sát, chú ý đến từng chi tiết nhỏ
 • Có kỹ năng phân tích
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Thái độ kiên nhẫn trong mọi trường hợp
 • Không ngừng học hỏi
 • Kỹ năng tổ chức công việc
 • Tỉ mỉ, chi tiết
 • Tư duy logic

Quản đốc sản xuất ngành may mặc tại Đà Nẵng

Quản đốc là mắc xích quan trọng kết nối các cấp lãnh đạo và nhân công trong xưởng sản xuất. Công việc chính của người quản đốc sản xuất. Là quản lý toàn bộ xưởng sản xuất bao gồm các thành tố con người từ cấp quản lý phân xưởng, tổ trưởng, tổ phó, trưởng nhóm đến lực lượng công nhân may. Máy móc, môi trường, vệ sinh công nghiệp, an toàn lao động, chất lượng đơn hàng. Giải quyết các vấn đề phát sinh trong phạm vi xưởng được phân công. Nhằm đảm bảo quá trình hoạt động, sản xuất được diễn ra suôn sẻ, đảm bảo đúng tiến độ, và các yêu cầu an toàn trong nhà xưởng.

Quản đốc là vị trí không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp cân bằng các yếu tố trong quá trình sản xuất để cung cấp hàng hóa kịp thời, đúng thời gian cho đối tác. Tạo nên uy tín và danh tiếng cho thương hiệu.

Mô tả công việc quản đốc sản xuất ngành may

 • Chỉ đạo thực hiện sản xuất theo kế hoạch nhằm đạt được kết quả cao nhất theo mục tiêu đề ra
 • Quan sát bao quát toàn bộ quá trình thực hiện công việc
 • Đốc thúc nhân viên làm việc đúng mục tiêu và kế hoạch mà cấp trên giao xuống
 • Hoạch định và quản lý chi phí vận hành của nhà máy
 • Theo dõi và đảm bảo tiến độ sản xuất theo kế hoạch.
 • Quản lý tài sản, máy móc, thiết bị, vật tư tại nhà máy
 • Tổ chức các cuộc họp thường xuyên để đánh giá tiến độ công việc, các kế hoạch mục tiêu, vấn đề còn tồn đọng chưa được giải quyết

Mức lương

Vị trí này thường được các doanh nghiệp đưa ra tiêu chí tuyển dụng với mức kinh nghiệm từ 3 năm trở lên. Ở các nhiệm vụ tương đương đã từng đảm trách qua. Với tiêu chí tuyển dụng cao như vậy. Mức lương cho một nhân sự quản đốc sản xuất được chi trả từ các doanh nghiệp Đà Nẵng khá tương xứng. Thường dao động quanh mức 20 triệu đồng. Cùng nhiều ưu đãi đi kèm hấp dẫn khác. Đem lại mức thu nhập tốt, ổn định cho người lao động.

Quyền lợi được hưởng

 • Mức lương cạnh tranh, phù hợp với khả năng và kinh nghiệm
 • Thưởng lễ, tết, sinh nhật, chế độ phúc lợi khác
 • Được đào tạo trong quá trình làm việc.
 • Tham gia nhiều hoạt động teambuilding, du lịch hàng năm.
 • Môi trường làm việc năng động, thân thiện, nhiều cơ hội phát triển.

Yêu cầu công việc

 • Giao tiếp tốt, khéo léo, xử lý vấn đề linh hoạt
 • Chịu được áp lực cao trong công việc.
 • Kỹ năng lãnh đạo và ra quyết định
 • Kinh nghiệm 5 năm trong cùng ngành dệt may
 • Cầu tiến, không ngừng trau dồi kiến thức để phát triển bản thân.
 • Thành thạo vi tính văn phòng

Các công việc phổ biến khác trong ngành may mặc tại Đà Nẵng

 • Công nhân đứng máy thêu vi tính
 • Công nhân trải, ủi vải
 • Kỹ sư dệt sợi
 • Thợ cắt vải công nghiệp
 • Thợ thiết kế rập gerber ngành may
 • Thợ ráp đồ áo dài
 • Thợ sửa máy may công nghiệp
 • Thợ thêu máy
 • Nhân viên QC outside ngành may mặc

Tìm việc làm Đà Nẵng

Việc làm việc làm may mặc đà nẵng có lượt tìm kiếm rất đông đảo trên tất cả các kênh thông tin website, fanpage về việc làm. Tin tức tuyển dụng cho việc làm may mặc luôn tạo được độ “HOT” nhất định trên thị trường. Song song với đó, vị trí công nhân may mặc lại không yêu cầu bằng cấp, có nhu cầu tuyển dụng cao hàng năm từ các doanh nghiệp. Đem lại mức thu nhập ổn định và đảm bảo các điều kiện sống cho người lao động tại Đà Nẵng

Tìm việc làm trên website vieclamdanang.vn. Thông tin tuyển dụng vieclamdanang luôn được cập nhật hàng ngày. Nguồn thông tin chất lượng, đã được kiểm soát. Hỗ trợ tư vấn hoàn thiện hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.