Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Lao Động Phổ Thông tại Đà Nẵng

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm lao động phổ thông tại Đà Nẵng. Nhu cầu từ thị trường và cơ hội việc làm từ ngành này dành cho người lao động. Tuyển dụng lao động phổ thông nhanh nhất

Lao động phổ thông là gì ?

Lao động phổ thông (LĐPT) là lực lượng lao động nằm trong độ tuổi quy định từ 16 – 50. Họ là những người không qua đào tạo và chưa có kinh nghiệm chuyên môn.

Lao động phổ thông thường là những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống. Trong giai đoạn hiện nay, khi thị trường việc làm đầy sự cạnh tranh. Những người có bằng cấp vẫn có thể làm những công việc không đúng với trình độ chuyên môn đã được đào tạo.

lao động phổ thông là gì

Lao động phổ thông chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu thành phần lao động cả nước hiện nay

Việc làm lao động phổ thông chủ yếu liên quan đến tay chân, máy móc, thể lực. Đây là công việc ít có tính sáng tạo và luôn rập khuôn theo quy trình sẵn có. Yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe. Tuy vậy, vẫn phải đảm bảo chế độ phúc lợi cơ bản và mức lương tương xứng với khối lượng công việc. Nhóm đối tượng chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu thành phần lao động cả nước hiện nay.

Lao động phổ thông tại Đà Nẵng làm công việc gì ?

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, có rất nhiều ngành nghề phù hợp với lao động phổ thông. Một số công việc dành cho đối tượng này có thể kể đến các lĩnh vực tuyển thợ may tại Đà Nẵng, xây dựng, nhà hàng khách sạn, lắp ráp, sản xuất, điện tử,….

Chính vì thế, tìm kiếm việc làm phổ thông tại địa phương không hề khó. Thực tế, nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đối với nhóm đối tượng này lên đến 40% so với nguồn nhân lực khác. Bởi tại Đà Nẵng tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Giúp giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động phổ thông không chỉ của Đà Nẵng mà còn của cả khu vực miền trung, tây nguyên.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn được biết đến là trung tâm du lịch lớn của cả nước. Tin tức tuyển dụng trong ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch luôn đứng đầu trên các sàn giao dịch việc làm. Nền kinh tế đứng đầu dải đất miền trung này. Cũng là miền đất hứa cho người lao động cả nước tìm đến lập nghiệp và xây dựng cuộc sống ở tất cả các ngành nghề.

Công việc dành cho lao động phổ thông tại Đà Nẵng

Công việc lao động phổ thông

Tìm việc tại các công ty hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ

Như đã đề cập ở trên, cơ hội tìm kiếm được một công việc phù hợp cho ứng viên lao động phổ thông ở Đà Nẵng rất đa dạng. Tùy vào sở thích và sở trường, Người tìm việc Đà Nẵng luôn được đứng trước nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, vì không có trình độ chuyên môn hoặc chưa có bằng cấp, nghiệp vụ liên quan đến ngành nghề. Hầu hết LĐPT sẽ đóng mác với những công việc chân tay. Nhân viên “cấp thấp” tại các tổ chức quy mô hay cơ sở nhỏ lẻ như:

Chạy xe thuê (xe ôm công nghệ, taxi, tài xế xe tải…)

Shipper, việc làm giao hàng tại Đà Nẵng

Công nhân xây dựng , thợ hồ làm việc tại các công trình. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí này trong ngành việc làm xây dựng tại Đà Nẵng hiện nay rất nhiều

Công nhân nhà máy, KCN cho các nhóm ngành: may mặc, giày da, sản xuất - lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đông lạnh, mộc, in…

Nhân viên nhà hàng - khách sạn ở các vị trí: việc làm phục vụ Đà Nẵng, bellman, buồng phòng, tạp vụ, đứng cửa, an ninh, việc làm bảo vệ Đà Nẵng

Các công việc khác như việc làm bán hàng Đà Nẵng, cửa hàng ăn uống, giúp việc nhà, giữ trẻ, sữa chữa xe…

Tham gia vào các công ty chuyên cung ứng và xuất khẩu LĐPT

Ngoài ra, người lao động có thể xin việc tại các công ty chuyên cung ứng lao động phổ thông cho các doanh nghiệp. Đây sẽ là những đơn vị chuyên cho thuê công nhân làm việc tại các lĩnh vực theo yêu cầu từ hợp đồng. Là trung gian chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo quyền lợi cho người tìm việc và các đối tác. Bên cạnh đó, có thể tham gia xuất khẩu lao động sang các nước. Tuy nhiên, muốn trải nghiệm điều này. Ứng viên cần tìm hiểu kỹ các công ty môi giới việc làm. Trước khi tiến hành giao dịch để tránh các trường hợp rủi ro.

Mức lương của lao động phổ thông tại Đà Nẵng

Mức lương dành cho các vị trí việc làm công nhân tại Đà Nẵng trong các khu công nghiệp

Hiện nay trên thị trường, các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất là những đơn vị có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực LĐPT cao nhất. Số lượng tuyển dụng hằng năm của mỗi doanh nghiệp rơi vào khoảng tầm từ 1000 – 5000 lao động. Với mức lương cơ bản dao động từ 4 – 6 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và tính chất, bộ phận công việc đảm nhận. Mức lương cơ bản này hoàn toàn phù hợp với quy định của luật hiện hành. Đảm bảo không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

mức lương của lao động phổ thông Đà Nẵng

Mức lương LĐPT tại các KCN Đà Nẵng thuộc dạng trung bình - khá

Ngoài các chế độ bảo hiểm, công nhân viên còn được nhận các khoản thưởng lễ, tết, thâm niên. Mức thu nhập còn bao gồm các khoản trợ cấp, phụ cấp tương ứng theo quy định. Giúp nguồn thu kinh tế tăng lên đáng kể, trên dưới 10 – 15 triệu đồng/ người. Đặc biệt, khi hoàn thành tốt công việc. Cùng với ý chí cầu tiến và khả năng học hỏi, cũng như tiếp thu nhanh để hoàn thiện kỹ năng, nghiệp vụ. Người lao động hoàn toàn có thể được cất nhắc lên vị trí cao hơn như tổ trưởng, giám sát, quản đốc…

Mức lương dành cho LĐPT trong các nhóm ngành nghề khác

Đối với những vị trí công việc khác như giao hàng, phục vụ, phát tờ rơi, hoặc những công việc ít đòi hỏi sức lao động hơn. Mức lương được các đơn vị chi trả cho nhân viên dao động trong khoảng từ 2 – 4 triệu đồng/ tháng. Tùy vào khối lượng công việc từng thời điểm và thỏa thuận ban đầu

Bên cạnh đó, một số ít còn tận dụng thời gian rảnh để làm thêm những công việc khác. Giúp người lao động tăng thu nhập đáng kể

Có thể thấy, LĐPT tuy chỉ làm những công việc cấp thấp. Nhưng thu nhập hàng tháng hiện nay cũng ở mức trung bình – khá. Hoàn toàn giúp người lao động ổn định được cuộc sống tại chốn đô thị như Đà Nẵng.

Làm sao để tìm việc tại Đà Nẵng

Dựa trên các mối quan hệ

Các doanh nghiệp rất chuộng hình thức tuyển dụng qua người qua các mối quan hệ thân quen. Phương pháp này, giúp Nhà tuyển dụng Đà Nẵng yên tâm hơn. Khi có thể lựa chọn được người trung thực vì đã có sự quen biết sẵn. Đồng thời tiết kiệm được chi phí tuyển dụng.

Nhờ người nhà giới thiệu việc làm LĐPT, xác xuất được nhận việc ngay sẽ cao hơn. Tuy nhiên, người lao động cũng cần cân nhắc kỹ càng. Bởi nhược điểm của phương pháp này chính là thông tin qua nhiều người. Có thể bị sai lệch so với tin tức tuyển dụng ban đầu của các doanh nghiệp.

Dựa vào sức mạnh của các phương tiện truyền thông

Sức mạnh và độ lan tỏa của facebook, zalo là điều không thể phủ nhận. Đó cũng là công cụ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng nhân sự. Bởi hiện nay, nhóm đối tượng LĐPT sử dụng các nền tảng này để tiếp cận tin tức rất phổ biến.

Khối lượng thông tin tuyển dụng trên các kênh này rất lớn, mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm tại Đà Nẵng mới nhất cho ứng viên. Tuyển dụng trên các trang mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với người cần việc. Tuy nhiên, cả doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý đến các rủi ro tiềm ẩn từ đây. Độ xác thực và mức uy tín từ các trang, hội nhóm khác nhau. Chủ động tránh các mất thời gian và chi phí đối với những kênh không hiệu quả.

Thông qua trung tâm giới thiệu việc làm thành phố

Trung tâm giới thiệu việc làm luôn sẵn sàng giới thiệu những công việc lao động phổ thông mới. Nộp đơn trực tiếp tại trung tâm. Hoặc tham gia vào các phiên giao dịch việc làm được tổ chức thường niên hàng tháng. Người lao động vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa có thể làm việc trực tiếp với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, không cần nhờ vả các mối quan hệ vẫn có thể chủ động tìm thấy cho mình một công việc phù hợp nhất.

thông qua trung tâm giới thiệu việc làm

Tìm việc làm LĐPT qua các phiên giao dịch việc làm

Tìm việc qua website vieclamdanang.vn

Nằm ở top đầu trên Google, vieclamdanang.vn cho thấy tầm ảnh hưởng và độ uy tín tại thị trường Đà Nẵng. Trang web với giao diện bắt mắt, tiện ích, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng lao động

Kết nối hàng ngàn tin tức tuyển dụng việc làm lao động phổ thông tại Đà Nẵng. Các thông tin được đăng tải rõ ràng, minh bạch, cập nhật hàng ngày. Giúp Người tìm việc tại Đà Nẵng thuận tiện tiếp cận với tin tức tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp mới nhất.

Mở Rộng