Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Truyền hình / Báo chí / Biên tập

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm ngành báo chí, truyền hình, biên tập tại Đà Nẵng. Nhận diện về bức tranh toàn cảnh ngành báo chí Đà Nẵng. Các vị trí công việc phổ biến. Nhận định cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên tại Đà Nẵng

Tổng quan về ngành báo chí

Báo chí có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong ngành truyền thông. Là lĩnh vực chuyên cung cấp thông tin đến công chúng. Dựa trên định nghĩa này, có thể thấy, báo chí không chỉ bao gồm mỗi báo in. Nó còn có các loại hình khác như  báo truyền hình, báo điện tử, báo phát thanh.

Biên tập viên và phóng viên là 2 vị trí công việc nổi bật và được biết đến nhiều nhất bên cạnh đội ngũ kỹ thuật, khối văn phòng để vận hành 1 cơ quan bán chí. Bên cạnh đó, những công việc khác như phát thanh viên truyền hình, phát thanh viên truyền thanh, blogger, biên tập viên, nhiếp ảnh gia và vô vàn các đầu việc liên quan. Theo đuổi con đường báo chí, người lao động sẽ có nhiều lựa chọn tốt cho sự nghiệp của mình.

Ngành báo chí tại Đà Nẵng

Đà Nẵng - thủ phủ của dải đất miền trung. Nơi có nền kinh tế, điều kiện dân sinh phát triển. Chính vì vị thế và vai trò của mình. Ngoài các đơn vị báo chí địa phương. Nơi đây cũng hội tụ các văn phòng đại diện, cơ quan thường trú của các tờ báo, đài truyền hình lớn nhỏ trên cả nước. Cơ quan thường trú khu vực miền trung – tây nguyên của đài truyền hình quốc gia Việt Nam – VTV8 đặt tại trung tâm thành phố.

Các đơn vị báo chí tại Đà Nẵng

Các đơn vị báo chí tại Đà Nẵng

Đời sống báo chí tại Đà Nẵng vô cùng sôi động. Bám sát những diễn biến về hoạt động kinh tế, xúc tiến thương mại, đời sống xã hội, văn hóa tinh thần của người dân địa phương và các tỉnh lân cận. Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông liên lạc, cơ sở vật chất phục vụ ngành báo chí được đầu tư hiện đại. Từ Đà Nẵng có thể di chuyển nhanh chóng đến các địa phương trong khu vực bằng nhiều cách khác nhau. Giúp cho quá trình tác nghiệp và cập nhật thông tin báo chí diễn ra nhanh chóng, xuyên suốt, bám sát hiện trường, thực tế. Các đơn vị báo chí lựa chọn đóng chân tại đây thể hiện mức độ quan tâm của khán giả cả nước về tin tức tại đây.

Cơ hội việc làm ngành báo chí tại Đà Nẵng

Ngành báo chí Đà Nẵng làm việc tại đâu?

Ngành Báo chí Đà Nẵng mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho Người tìm việc Đà Nẵng. Với mức thu nhập khá cao. Các phóng viên, nhà báo tại Đà Nẵng có thể làm việc tại các cơ quan Báo chí, Tạp chí, cơ quan truyền thông, VTV8, VOV miền trung, doanh nghiệp, công ty ngoài Nhà nước... cụ thể:

Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí Đà Nẵng

Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí Đà Nẵng

Phóng viên, cộng tác viên tại các tòa soạn báo in và báo mạng, điện tử như: Vietnamnet, Vnexpress, …

Phóng viên thường trú: chuyên đưa tin, bài, thông tin mới nhất về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, du lịch tại Đà Nẵng về trụ sở thông tin của các cơ quan báo chí

Biên tập viên nội dung các chương trình tin tức tại cơ quan báo chí như: chuyên mục thể thao (bóng đá….), thời trang, du lịch, mục giải trí (gameshow…), mục pháp luật, mục văn hóa xã hội, kinh tế...  Chuyên biên tập bài viết của các phóng viên, cộng tác viên.

Biên tập viên truyền thông: Phụ trách biên tập bài viết, lên kịch bản cho quay phim. Đăng bài lên website, đọc off, đọc dẫn, MC truyền hình,…

Chuyên viên viết bài – content/ copywrite cho các công ty, doanh nghiệp. Viết bài đăng tải website, blog, Fanpge, hay bài đăng báo, tạp chí, sách….thuộc  nhân viên bộ phận marketing, truyền thông

Làm việc tại các Đài phát thanh, truyền hình cấp địa phương như quận, huyện…. của Đà Nẵng

Tìm việc làm ngành tiếp thị marketing tại đây

Vùng đất hứa cho những “công dân” trái ngành

Ngành báo chí hoàn toàn có thể chào đón những công dân “trái ngành” có đam mê viết lách. Một số lĩnh vực khoa học, hoặc các tờ báo chuyên ngành như pháp luật, đầu tư kinh tế, y tế, ….. Các cơ quan báo chí thường ưu tiên lựa chọn người có chuyên môn về lĩnh vực đó. Với các tác phẩm báo chí trong lĩnh vực khoa học, nghiên cứu. Ngoài nghiệp vụ báo chí, cách hành văn, dẫn dắt bài viết. Thì yếu tố quan trọng nhất là lượng thông tin khoa học mang lại và chất lượng nguồn thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phải là người có chuyên môn, có kinh nghiệm mới có thể thực hiện những ấn phẩm như vậy.

Ngành báo chí Đà Nẵng chào đón các công dân "trái ngành" đam mê viết lách

Ngành báo chí Đà Nẵng chào đón các công dân "trái ngành" đam mê viết lách

Tương tự như vậy, các tờ báo chuyên ngành, hoạt động trong các ngành nghề riêng biệt. Cũng yêu thích việc tuyển chọn những phóng viên, nhà báo đã tốt nghiệp chuyên môn tương tự. Đây là cơ hội cho những người có đam mê viết lách, và có sở trường từ các ngành đào tạo kinh tế, pháp luật, y tế,….được trải nghiệm và thử thách bản thân với một trong những nghề cao quý nhất của xã hội.

Đặc biệt, với những bạn có đam mê với câu chữ, lại thành thạo một số ngoại ngữ như tiếng anh, tiếng hàn, tiếng trung,….. cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn đang chờ bạn phía trước trong ngành này

Cơ hội việc làm khi học báo chí – thực tập sinh tại Đà Nẵng

Với những ngành nghề khác, cơ hội việc làm dành cho thực tập sinh khá hẹp. Riêng với báo chí, cơ hội lại đến rất nhiều. Quan trọng là các bạn có dám thử thách và dám trải nghiệm.

Báo chí vốn là một cuốn nhật ký của xã hội, là tấm gương phản chiếu mọi mặt của xã hội. Từ những diễn tiến mới nhất của xã hội cũng được báo chí cập nhật liên tục. Ở đâu là điểm nóng, ở đâu là sự kiện, ở đó là báo chí. Để có thể thực hiện được trách nhiệm thiêng liêng đó của mình. Ngành báo chí gần như phải tập trung từng phút từng giây quan sát từng nhịp chảy của xã hội. Bắt trọn mọi sự kiện. Ngoài lực lượng phóng viên, nhà báo chính thức. Ngành báo chí rất cần sự góp mặt của các cộng tác viên. Đây là cơ hội để những bạn thực tập sinh. Ngay từ năm đầu đại học đã có thể tham gia trải nghiệm với nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn đeo đuổi trong tương lai.

Thực tập sinh tại các cơ quan báo chí, ngoài việc được trả nhuận bút theo mỗi bài viết. Các bạn trẻ còn được chính các anh chị phóng viên, nhà báo dày dạn kinh nghiệm chỉ bảo và dẫn dắt. Hãy thể hiện thái độ cầu thị và ham học hỏi. Xây dựng cho bản thân những mối quan hệ xã hội tốt đẹp ngay từ vai trò thực tập sinh. Điều này sẽ đem lại lợi ích rất lớn và lâu dài cho các bạn. Báo chí, trong việc tác nghiệp đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự nhạy bén.

Thầy cô dạy bạn những lý thuyết căn bản của nghề trên ghế nhà trường. Thì các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp sẽ dạy bạn thực hành lý thuyết đó vào trải nghiệm thực tế. Giúp bạn rút ra những bài học đắt giá để làm hành trang theo nghề xuyên suốt sau này.

Tìm việc làm báo chí Đà Nẵng nhanh chóng và hiệu quả

Người tìm việc làm Đà Nẵng ngành báo chí có thể tham khảo qua các cách tìm việc sau:

Tìm việc qua các mối quan hệ

Nhờ người quen, bạn bè giới thiệu việc làm báo chí tại Đà Nẵng sẽ là cách tìm việc an toàn, không gặp nhiều rủi ro. Đây là ngành nghề đòi hỏi yêu cầu cao trong tuyển dụng. Với những tiêu chí cụ thể, khắt khe tại các vị trí chính thức. Bởi đây là ngạch nhân viên, công chức nhà nước. Sẽ rất may mắn cho những ứng viên có được người thân quen tư vấn và hỗ trợ trong việc ứng tuyển. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp đối với những người có mối quan hệ rộng

Tìm việc qua mạng xã hội

Là xu hướng hiện nay nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như google, facebook. Các tin tức tuyển dụng việc làm liên quan đến chuyên ngành báo chí tại Đà Nẵng được tìm thấy khá nhiều. Cách tìm việc này tuy nhanh chóng những cũng chứa nhiều rủi ro cho người lao động. Các tin tức trong ngành này nhận được sự quan tâm đặc biệt của ứng viên. Thường xuất phát từ các nhà tuyển dụng uy tín. Thường là các công ty lớn hoặc các cơ quan báo chí uy tín. Vì vậy, tạo cơ hội cho những đối tượng xấu lợi dung để tiến hành các hoạt động lừa gạt ứng viên.  Thông tin vì vậy không đảm bảo độ an toàn và chính xác

Tìm việc qua website vieclamdanang.vn

Vieclamdanang.vn là  địa chỉ tìm việc làm và đăng tuyển uy tín. Có tầm ảnh hưởng trên thị trường việc làm Đà Nẵng. Trang web hiện đại, được đánh giá cao bởi sự tiện ích. Dễ sử dụng, hiệu quả cao và thân thiện với người dùng. Lượt truy cập tại website luôn đứng top tìm kiếm tại Đà Nẵng

Các thông tin đăng tuyển rõ ràng, minh bạch. Kết nối hàng ngàn tin tức tuyển dụng việc làm ngành báo chí, truyền hình, biên tập tại Đà Nẵng. Giúp cho nhiều lao động tìm được công việc mình mong muốn.

Mở Rộng