Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Tổ Chức Sự Kiện / Du Lịch

Sắp xếp theo

Không có công việc được tìm thấy.

Mục Lục

Việc làm du lịch Đà Nẵng. Tổng hợp tin tức từ những nhà tuyển dụng hàng đầu. Các việc làm phổ biến du lịch, nhà hàng khách sạn Đà Nẵng. Tìm việc nhanh nhất

Đà Nẵng và giấc mơ trở thành địa chỉ du lịch đẳng cấp

Điều kiện tự nhiên lý tưởng

Du lịch có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Đà Nẵng. Theo định hướng phát triển của địa phương, du lịch, dịch vụ là trọng tâm của ngành kinh tế. Địa phương này đã tập trung nhiều nguồn lực. Phát triển nhiều hạ tầng cơ sở. Làm đòn bẩy để đẩy mạnh các chiến lược thúc đẩy và nâng tầm vị thế “đẳng cấp du lịch Đà Nẵng”

Nằm ở dải đất miền trung Việt Nam. Sở hữu điều kiện thiên nhiên ưu ái. Những bãi biển dài, xanh trong, không khí trong lành và những món ăn đặc sản. Đà Nẵng một trong những trung tâm du lịch hàng đầu cả nước. Là địa điểm mà bất cứ tín đồ xê dịch nào cũng không thể bỏ qua.

Đà Nẵng chạm đến giấc mơ trở thành một địa chỉ du lịch đẳng cấp

Đà Nẵng chạm đến giấc mơ trở thành một địa chỉ du lịch đẳng cấp

Sản phẩm du lịch đẳng cấp, được yêu thích

Cùng với các lợi thế về cảng biển, sân bay quốc tế, cửa ngõ di sản thế giới ở miền Trung. Các bãi tắm đẹp và hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort sang trọng. Các khu biệt thự nghỉ dưỡng chuyên biệt nhỏ nằm dọc các sườn núi thấp. Nép mình vào cảnh quan thiên nhiên của vịnh và rừng Sơn Trà. Hệ thống khu du lịch nghỉ dưỡng nức tiếng gần xa. Trung tâm thương mại, mua sắm phục vụ tối đa nhu cầu tham quan mua sắm

Các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Các cuộc thi quốc tế, là điểm nhấn nổi bật. Giúp Đà Nẵng trở thành điểm đến an toàn và thân thiện. Cùng với cơ chế phát triển và định hướng của chính quyền. Đà Nẵng hoàn toàn có thể chạm đến giấc mơ trở thành một địa chỉ du lịch đẳng cấp

Tốc độ tăng trưởng du lịch Đà Nẵng

Tốc độ tăng trưởng du lịch Đà Nẵng với các chỉ số tăng trọng đáng tự hào. Bên cạnh sự đầu tư của chính quyền về các hạng mục đường sá, khu vui chơi, phân bổ hạ tầng giao thông. Mở cửa chế độ để khuyến khích và thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp. Đã mang đến bộ mặt mới cho ngành kinh tế mũi nhon này. Một số dự án lớn đưa vào hoạt động của các nhà đầu tư chiến lược như Tập đoàn Sun Group, DHC, BRG, AHT, Vingroup.... Góp phần quan trọng thay đổi diện mạo du lịch thành phố theo hướng chuyên nghiệp. Đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách trong nước và quốc tế

Tốc độ tăng trưởng cũng cho thấy hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của các công ty du lịch Đà Nẵng. Dựa trên tình hình thực tế mỗi thời điểm. Các đơn vị lữ hành cũng nghiên cứu tâm lý khách hàng. Kết hợp điểm đến để tung ra các chiến dịch marketing, các sản phẩm phù hợp xu hướng của khách. Chính sự linh hoạt và chủ động đã giúp các doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch Đà Nẵng nói chung vượt qua được những thời điểm khó khăn. Luôn giữ vững được chỉ số tăng trưởng.

Nhu cầu tuyển dụng ngành du lịch Đà Nẵng

Trong cơ cấu ngành nghề lao động của Đà Nẵng. Số lượng người lao động ngành du lịch đã chiếm đến hơn 60%. Chỉ số này cho thấy, du lịch đang là môi trường trọng điểm. Giải quyết công việc cho lượng lớn người tìm việc Đà Nẵng và số lượng đông đảo lao động ngoại tỉnh.

Hệ thống cơ sơ lưu trú tại Đà Nẵng được nhận định sức cung quá sức cầu. Để có thể vận hành được số lượng lớn địa điểm phục vụ nghỉ ngơi, ăn uống này. Cần nguồn nhân lực áp đảo. Lao động trong ngành du lịch đa dạng về thành phần, trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm.

Có nhiều hình thức được tuyển dụng trong ngành du lịch. Các loại hình công việc phụ thuộc vào nhu cầu thực tế cũng như quỹ lương của các doanh nghiệp. Đặc biêt, vào những mùa “cao điểm” của du lịch, việc làm part time, cộng tác viên, sinh viên thực tập là những lực lượng rất quan trọng. Giúp giảm tải công việc cho nhân sự chính. Cũng vừa tạo việc làm cho nhiều bạn trẻ được tích lũy kinh nghiệm và cảm nhận sức nóng của nghề nghiệp trong tương lai

Các việc làm phổ biến trong ngành quản trị du lịch lữ hành tại Đà Nẵng

Hướng dẫn viên du lịch

Điều kiện để trở thành HDV du lịch tại Đà Nẵng

Nhiều người nói vui rằng nghề hường dẫn viên (HDV) du lịch là nghề vừa làm vừa chơi. Bởi các HDV sẽ được đi du lịch nhiều nước, gặp gỡ nhiều người. Được ở khách sạn “nhiều sao” và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn. Nghề này được xếp vào mục các nghề nghiệp “chanh sả” nhất hiện nay.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng

Việc làm hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng

Để có thể hành nghề, các HDV phải được Sở Văn hóa – Thể thao – Du Lịch cấp Tỉnh, thành phố cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch. Hiện trên thị trường, có 2 loại thẻ. Thẻ dành cho HDV nội địa và thẻ HDV quốc tế.

Thẻ HDV nội địa áp dụng cho những hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách mang quốc tịch Việt Nam đi du lịch trong nước. HDV nội địa tốt nghiệp từ trung cấp trở lên chuyên ngành HDV du lịch hoặc có chứng chỉ về HDV du lịch nội địa do cơ quan thẩm quyền cấp. Thẻ HDV quốc tế phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành HDV du lịch trở lên. Đã có thẻ HDV nội địa và thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. Thẻ HDV quốc tế cấp cho những hướng dẫn viên dẫn các tour khách có quốc tịch nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng

Đội ngũ hướng dẫn viên tại Đà Nẵng vừa yếu, vừa thiếu chuyên nghiệp. Nhất là hướng dẫn viên tiếng Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…Đây cũng là bài toán đau đầu của các ban ngành chức năng và các công ty lữ hành.

Dựa theo mô tả công việc của một HDV du lịch. Thời gian làm việc là một yếu tố gây khó khăn cho những HDV nữ đã có gia đình. Bởi HDV có khi phải thức dậy từ rất sớm để đi đón khách. Luôn phải xa nhà nhiều ngày nên ít có thời gian dành cho gia đình. Các công ty lữ hành thường xuyên có thông báo tuyển dụng với mức lương khá cao. Các chế độ và ưu đãi dành cho nghề HDV du lịch là niềm mong ước của nhiều nghành nghề khác. Tuy nhiên, rất ít ứng viên có thể đáp ứng được yêu cầu từ Nhà tuyển dụng Đà Nẵng.

Ngoài kiến thức chuyên môn, để trở thành một HDV du lịch giỏi. Cần phải hội tụ thêm những kỹ năng sau: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng làm chủ cảm xúc, kỹ năng quan sát. Những kỹ năng này phải được tích lũy trong thời gian dài. Không thể “một sớm một chiều” mà có đủ được. Đây là hạn chế cho những bạn sinh viên mới ra trường.

Vì vậy, để dữ trữ lực lượng nguồn. Nhiều công ty lữ hành tuyển dụng HDV part time và những bạn chưa có kinh nghiệm. Để vừa phụ tour, hỗ trợ công việc cho HDV chính, vừa tích lũy kinh nghiệm. Có thể sẽ được nhận chính thức sau thời gian tập sự thành công. Đây là bước đi khéo léo để giải quyết cơn đau đầu này từ các công ty

Nhân viên sale tour du lịch

Hiểu nôm na rằng, đây là những người làm công việc kinh doanh, bán hàng. Sản phẩm của họ ở đây chính là những tour du lịch. Vậy sale tour có thể hiểu là  việc bán ra những sản phẩm du lịch cho khách hàng có nhu cầu. Đây cũng là nguồn doanh thu cho những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, sản phẩm có liên quan đến ngành du lịch.

Để có thể trở thành một nhân viên sale tour chuyên nghiệp. Cần phải chuẩn bị cho chính mình rất nhiều kỹ năng. Đã làm trong ngành sale, yêu cầu cơ bản là người lao động phải có nghiệp vụ về sale. Đó là khả năng, giao tiếp, trao đổi, tư vấn và thuyết phục được khách hàng bỏ tiền lựa chọn sản phẩm của mình. Người làm sale phải am hiểu sản phẩm của mình. Việc này sẽ giúp người bán hàng tư vấn, đưa ra bảng giá tour hợp lý, thuyết phục khách hàng hơn. Nghề này cũng chịu áp lực rất cao về chỉ số kinh doanh và tính cạnh tranh gay gắt. Bởi việc mang lại doanh thu cho công ty chính là công việc của người làm sale, bán tour du lịch.

Nhân viên làm việc tại các con tàu du lịch

Du lịch, ngắm cảnh Đà Nẵng trên những du thuyền, tàu du lịch. Vốn là một sản phẩm đặc trưng, vang tiếng gần xa của du lịch Đà Nẵng. Những con tàu du lịch được thiết kế hiện đại, sang trọng. Giúp du khách có thể chiêm ngưỡng toàn vẹn vẻ đẹp của Đà Nẵng và con sông Hàn thơ mộng.

Trên các con tàu này được thiết kế như một quán bar nhỏ. Phục vụ âm nhạc và cả nước uống. Nhiều con tàu còn phục vụ thức ăn.

Nhân viên làm việc tại du thuyền, tàu du lịch

Nhân viên làm việc tại du thuyền, tàu du lịch

Các đơn vị lữ hành tuyển dụng vị trí việc làm tại các con tàu du lịch ở tất cả các vị trí, từ thuyền trưởng, đến thuyền viên. Cũng là một hình thức công việc thu hút sự quan tâm của người lao động. Tuy nhiên, công việc trên này đòi hỏi ứng viên phải có sức khỏe ổn định, không say sóng. Có thể ổn định sức khỏe và tư tưởng khi phải di chuyển liên tục trên sông nước.

Việc làm nhà hàng, khách sạn

Những người hoàn thành chương trình học quản trị du lịch cũng có thể cân nhắc làm việc nhà hàng, khách sạn. Các công việc trong ngành nghề này rất đa dạng, phù hợp với nhiều người. Đây cũng là một trong những ngành “HOT” tại Đà Nẵng

Các công việc khác tại Đà Nẵng

Giảng viên ngành du lịch tại các cơ sở đào tạo của Đà Nẵng

Bộ phận lái xe du lịch cũng được các công ty du lịch tuyển dụng thường xuyên. Các vị trí phổ biến bao gồm:

Tuyển lái xe du lịch 45 chỗ

Tuyển lái xe du lịch 7 chỗ

Tuyển dụng phụ xe du lịch

Tìm việc làm Đà Nẵng

Việc làm du lịch tại Đà Nẵng có lượt tìm kiếm rất đông đảo trên tất cả các kênh thông tin về việc làm. Nhiều vị trí tuyển dụng, trình độ yêu cầu khác nhau, độ tuổi khác nhau. Phù hợp cho nhiều đối tượng lao động tại Đà Nẵng

Tìm việc làm trên website vieclamdanang.vn. Thông tin tuyển dụng được cập nhật hàng ngày. Nguồn kiểm soát từ các nhà tuyển dụng uy tín. Hỗ trợ tư vấn tạo lập hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng. Liên kết giữa đơn vị tuyển dụng và ứng viên. Fanpage hỗ trợ song song, tạo điều kiện tương tác thuận lợi cho ứng viên

Mở Rộng