Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Tổ chức sự kiện

Sắp xếp theo

Không có công việc được tìm thấy.

Mục Lục

Việc làm tổ chức sự kiện – Event tại Đà Nẵng. Nhận định các cơ hội việc làm từ nhà tuyển dụng Đà Nẵng uy tín. Các việc làm phổ biến tại Đà Nẵng. Tìm việc và tuyển dụng nhanh nhất

Tổ chức sự kiện (Event)  là gì ?

Cho đến thời điểm này, tổ chức sự kiện vẫn chưa có định nghĩa chính xác nhất.  Tuy nhiên người ta vẫn bám vào mô tả sau đây như một định nghĩa về ngành này. Tổ chức sự kiện là các hoạt động trong các lĩnh vực: giải trí, kinh doanh, thương mại, văn hóa, thể thao… thông qua các hình thức hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ, tiệc…nhằm mang một thông điệp nào đó đến khách hàng, công chúng và muốn họ có cái nhìn đúng về sự kiện, sản phẩm

Cũng như ngành tiếp thị, marketing. Tổ chức sự kiện cũng là một phân khúc trong công tác truyền thông  của các doanh nghiệp. Với  những người làm về marketing. Event là một công cụ below-the-line hữu ích trong việc giúp thương hiệu tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu một cách chuẩn xác và ấn tượng nhất.  Một sự kiện diễn ra thành công sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của doanh nghiệp.  Ngược lại, một khi sự kiện thất bại, sẽ tạo ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ mặt của doanh nghiệp. Bởi lẽ sự kiện là nơi có sự góp mặt của rất nhiều khách hàng, quan khách…

Tìm việc làm ngành tiếp thị, marketing tại đây

Cơ hội việc làm trong ngành tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng

Đánh giá nhu cầu thị trường ngành tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng

Những năm trở lại đây, Đà Nẵng phát triển mạnh với cơ sở hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc hiện đại, thông suốt. Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng, khách sạn, khu resort cao cấp được đưa vào hoạt động. Phục vụ những địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng theo những phong cách khác nhau. Từ sang trọng đến ấm cúng, thân mật. Từ các quảng trường lớn để tổ chức sự kiện ngoài trời đến không gian khép  kín sang trọng, đẳng cấp.

Đà Nẵng dần trở thành địa chỉ lý tưởng mà các công ty thường nhắm đến để tổ chức các sự kiện

Đà Nẵng dần trở thành địa chỉ lý tưởng mà các công ty thường nhắm đến để tổ chức các sự kiện

Đà Nẵng dần trở thành địa chỉ lý tưởng mà các công ty thường nhắm đến để tổ chức các sự kiện phục vụ kế hoạch kinh doanh, tiếp thị marketing của mình. Các sự kiện thường được tổ chức bao gồm: hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ động thổ, lễ khánh thành, các cuộc thi lớn (thi tiếng hát truyền hình, hội thao), hội thảo, triển lãm, tiệc cưới…  Cho thấy được vai trò quan trọng của nghề tổ chức sự kiện đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Các công ty tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng cũng vì vậy được hình thành để đáp ứng nhu cầu thực tiễn ngày càng tăng. Mở ra cơ hội việc làm cho ứng viên tìm việc làm Đà Nẵng trong ngành nghề tuy mới nhưng rất “HOT” trên thị trường hiện nay

Cơ hội việc làm trong ngành tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng

Nghề thời thượng dành cho những người năng động

Nghề tổ chức sự kiện được xem là nghề thời thượng. Chính từ sức hút và ánh hào quang mà nó mang lại. Người làm trong ngành này sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thành phần, tầng lớp khác nhau trong xã hội. Bên cạnh đó, tại các sự kiện, còn có thể tiếp xúc, gặp mặt trực tiếp với những người trong giới nghệ sĩ nổi tiếng. Người làm tổ chức sự kiện sẽ có rất nhiều mối quan hệ xã hội.

Event là nghề không bao giờ hết việc. Nhất là vào những giai đoạn cao điểm, có thể phải làm việc “quên ăn bỏ ngủ”. Đây là công việc chỉ thích hợp cho những người thật sự có niềm đam mê nghề nghiệp mãnh liệt. Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao. Nghề này không dành cho những cá nhân đam mê vẻ hào nhoáng nhất thời. Bởi, để theo đuổi được nghề, người làm sự kiện đôi lúc còn phải hi sinh những niềm vui khác trong cuộc sống như gia đình, tình yêu, bạn bè.

Dù chỉ vừa mới nở rộ ở Đà Nẵng vài năm trở lại đây nhưng tổ chức sự kiện lại có sự phát triển nhanh chóng. Nhu cầu tổ chức sự kiện ngày càng tăng cao từ các nhà tuyển dụng Đà Nẵng. Cơ hội việc làm trong nghề này cũng được mở rộng cho người tìm việc Đà Nẵng. Người làm trong ngành nghề này có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn.

Thu nhập đáng mơ ước cho “công dân” ngành tổ chức sự kiện  Đà Nẵng

Vị trí nhân viên tổ chức sự kiện toàn thời gian có mức lương khởi điểm từ 4 - 6 triệu/tháng. Tương đương với hầu hết các ngành dịch vụ khác. Khi làm trong ngành này. Thu nhập sẽ tăng lên theo thâm niên và số sự kiện người lao động hỗ trợ, tổ chức thành công. Con số này có thể lên đến 8 - 10 triệu sau từ 2 đến 3 năm làm việc. Thậm chí, người lao động có thể nhận về khoản lương từ 20 triệu/ tháng sau khoảng  5 năm. Tại một số vị trí cấp cao, mức lương xoay quanh con số 50 triệu/ tháng là điều hết sức bình thường.

Hướng đi rõ ràng cho người lao động ngành tổ chức sự kiện Đà Nẵng

Nghề tổ chức sự kiện thường có 2 hướng đi là Agency và freelancer. Tại agency thì đến 90% vị trí tuyển dụng là account. Sau quá trình làm việc chăm chỉ. Nếu người lao động có thể tích lũy và trao dồi kinh nghiệm có thể sẽ được thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Event manager.

Nghề tổ chức sự kiện thường có 2 hướng đi Agency và freelancer

Nghề tổ chức sự kiện thường có 2 hướng đi Agency và freelancer

Con đường Freelancer thích hợp cho những người không thích gò bó. Thường khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và thành chuyên gia trong một mảng nào đó. Ví dụ như việc kịch bản chương trình hay âm thanh - ánh sáng. Một số người sẽ có xu hướng tách riêng để hoạt động độc lập. Có thể cộng tác với nhiều đơn vị Agency. Hoặc nhận dự án riêng với các doanh nghiệp khi họ tự tổ chức sự kiện của mình.

Cơ hội nào dành cho người mới trong ngành tổ chức sự kiện Đà Nẵng

Cơ hội nào dành cho người mới ? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ tại Đà Nẵng quan tâm. Khi tham gia khảo sát qua những cuộc phỏng vấn nhỏ với chúng tôi.

Theo các Event director, nghề event phải tuyển qua công việc. Các công ty thường săn người bằng việc ưu tiên tuyển dụng các cộng tác viên cho sự kiện đã làm hoặc học viên do chính mình đào tạo. Bởi đặc thù nghề này, để đảm bảo cho các ý tưởng, sáng tạo – tài sản lớn nhất của các Agency.  Các công ty thường ít có xu hướng tuyển dụng những người chưa bao giờ tiếp xúc  vào các vị trí chính thức.

Đây cũng là cơ hội cho những bạn mong muốn được làm việc trong ngành tổ chức sự kiện, nhưng chưa có kinh nghiệm. Ngay từ khi còn theo học trên giảng đường. Hãy mạnh dạn đăng ký làm cộng tác viên, hoặc làm part time cho các sự kiện lớn. Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện năng lực. Nếu may mắn, có thể lọt vào ‘mắt xanh’ những event director.

Nghề này chủ yếu hoạt động dựa vào “nghề dạy nghề”. Lăn xả cùng nó vài tháng, người lao động đã có thể sống tốt. Chính vì vậy làm event không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp. Có thể hoan nghênh những ‘công dân’ trái ngành. Tuy vậy, nếu bạn muốn tiến sâu hơn, đảm nhận những vị trí cao cấp hơn. Bắt buộc phải được đào tạo bài bản. Hiện nay, chuyên ngành tổ chức sự kiện đã được đưa vào chương trình đào tạo của nhiều trường đại học. Tại Đà Nẵng, có thể theo học ngành này tại trường Đại Học Kinh Tế.

Các vị trí tuyển dụng phổ biến tại Đà Nẵng

Nhân viên tổ chức sự kiện - Event executive

Đây là những người trực tiếp sắp xếp và chạy chương trình theo kế hoạch. Để tránh những vấn đề gây ảnh hưởng đến sự kiện. Event executive là người sẽ trực tiếp đảm nhận và quản lý mọi công việc cần làm khi tổ chức sự kiện. Bao gồm các khâu sáng tạo đến việc lựa chọn chủ đề hay chọn địa điểm tổ chức, công tác hậu cần,... Cụ thể công việc đó là:

Sáng tạo ra các thông điệp cho sự kiện

Lập ngân sách cho sự kiện

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Quản lý các công việc hậu cần: thợ cắm hoa, trang trí sự kiện

Event executive là người sẽ trực tiếp đảm nhận và quản lý mọi công việc cần làm khi tổ chức sự kiện

Event executive là người sẽ trực tiếp đảm nhận và quản lý mọi công việc cần làm khi tổ chức sự kiện

Người lên kế hoạch sự kiện - Event planner

Người event planner phác thảo nên sự kiện trên giấy với mục đích, thông điệp mà công ty hay khách hàng muốn truyền tải.

Event planner phải làm việc nhiều giờ liên tục. Có thể phải “chiến đấu” thêm ngoài giờ hành chính. Để lên kế hoạch và thực hiện tất cả các chi tiết của nhiều loại sự kiện khác nhau. Bao gồm: hội thảo, họp báo, hội nghị, triển lãm thương mại, các chương trình gắn kết nhân viên và nhiều chương trình khác.

Để có thể ứng tuyển được vào vị trí này. Yêu cầu ứng viên phải có trình độ từ cao đẳng trở lên về các chuyên ngành báo chí, truyền thông, marketing,…. Các công ty sẽ ưu tiên tuyển dụng những người đã có kinh nghiệm tối thiểu từ 1 năm trở lên.  Bởi để trở thành một event planer chuyên nghiệp. Người lao động phải có yêu cầu chuyên môn sâu trong một số hạng mục. Một số công ty với sẽ đòi hỏi nhân sự của mình phải thành thạo ngoại ngữ như: tiếng anh, tiếng nhật, tiếng hàn,…..

Tìm việc làm Đà Nẵng

Việc làm tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng có lượt tìm kiếm rất đông đảo trên tất cả các kênh thông tin website, fanpage về việc làm. Được đánh giá là ngành nghề “HOT” nhất trên thị trường hiện nay. Song song với đó là những yêu cầu trình độ chuyên môn khác nhau, phù hợp cho sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm dày dặn.

Tìm việc làm trên website vieclamdanang.vn. Thông tin tuyển dụng được cập nhật hàng ngày. Nguồn thông tin chất lượng, đã được kiểm soát.  Hỗ trợ tư vấn tạo lập hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

 

Mở Rộng