Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Tài chính / Đầu tư tại Đà Nẵng

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm tài chính đầu tư tại Đà Nẵng. Cập nhật liên tục với các thông tin mới nhất trên hệ thống của Việc Làm Đà Nẵng. Tin tức tuyển dụng và việc làm hữu ích dành cho người lao động

Nhận định khả quan về nhu cầu tuyển dụng của ngành dịch vụ tài chính đầu tư tại Đà Nẵng

Ngành dịch vụ tài chính đầu tư phát triển đáng kể tại Đà Nẵng

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp (DN) lớn như FE Credit, Msb, Mirae Asset,…. Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính chọn Đà Nẵng làm nơi đặt văn phòng đại diện. Ngoài 2 trung tâm lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Việc làm tài chính

Theo giới chuyên gia nhận định, Đà Nẵng hiện là thị trường có nhiều tiềm năng để phát triển tốt dịch vụ tài chính. Với môi trường kinh doanh đang được cải thiện đáng kể. Cùng các chính sách hỗ trợ hấp dẫn từ chính quyền. Như các ưu đãi về thuế, hạ tầng…

Đặc biệt về hạ tầng đô thị. Có hai ưu điểm lớn được Đà Nẵng đầu tư mạnh. Đầu tiên, nhiều tòa nhà văn phòng hiện đại, sang trọng được xây dựng và khai thác. Bảo đảm theo tiêu chuẩn của ngành. Thứ hai, hệ thống giao thông, di chuyển thuận lợi. Tạo tiền đề thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư. Bên cạnh đó, chính quyền thành phố luôn có nhiều chính sách thu hút, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực chuyên ngành. Nhất là nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Nhờ những lợi thế trong việc sở hữu nhiều dư địa phát triển của thị trường. Trong tương lai, chắc chắn Đà Nẵng sẽ tiếp nhận nhiều luồng gió đầu tư từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đi cùng quyết tâm đẩy mạnh thu hút đầu tư sẽ góp phần thúc đẩy phát triển thị trường dịch vụ tài chính. Để đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính hàng đầu khu vực Châu Á. Theo định hướng trong cơ cấu phát triển của chính quyền thành phố.

Nhu cầu tuyển dụng của ngành dịch vụ tài chính đầu tư tại Đà Nẵng

Với những lợi thế và tiềm năng như đã phân tích ở trên. Có thể khẳng định, ngành tài chính đầu tư của Đà Nẵng chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động địa phương.

Đà Nẵng những năm trở lại đây. Được biết đến như một thành phố trẻ, năng động. Tập trung phần lớn lực lượng lao động từ phổ thông đến nhân sự trình độ cao của toàn khu vực miền trung và tây nguyên. Nguồn cung nhân lực dồi dào như vậy là tiền đề giúp ngành đầu tư tài chính có thể vươn mình, chiếm lĩnh và xâm nhập sâu vào đời sống xã hội thành phố.

Hoạt động đầu tư tài chính vốn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho khách hàng. Vì vậy, nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ từ những người có kiến thức, chuyên môn trong ngành của xã hội là rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân, giúp ngành tài chính đầu tư dần khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của mình. Với một thị trường rất mới và non trẻ như Đà Nẵng. Thì nguồn nhân lực này lại càng có giá trị và vai trò quan trọng. Triển vọng nghề nghiệp việc làm tài chính tại Đà Nẵng vì vậy mà cũng khả quan hơn cho Người tìm việc Đà Nẵng.

Tuyển dụng tài chính

Yêu cầu tuyển dụng trong ngành tài chính đầu tư tại Đà Nẵng

Yếu tố chuyên môn luôn được đặt lên hàng đầu trong các tiêu chí tuyển dụng

Đầu tư tài chính vốn là một lĩnh vực rất nhạy cảm. Nó có thể giúp con người gia tăng giá trị dòng tiền ban đầu. Cũng có thể khiến các nhà đầu tư “trắng tay”. Nếu không nắm bắt được quy luật thị trường. Đầu tư không đúng thời điểm hoặc gặp phải các rủi ro. Vì vậy, không chỉ riêng gì các nhà đầu tư. Mà chính những người lao động đang làm việc trong lĩnh vực này cũng cần phải có kiến thức chuyên môn. Am hiểu thị trường. Thì mới có thể “vững vàng” khi đưa ra các quyết định đầu tư hoặc tư vấn đầu tư.

Các kỹ năng khác là lợi thế khi tham gia tuyển dụng chuyên viên tài chính tại Đà Nẵng

Ngoài yếu tố chuyên môn. Các Nhà tuyển dụng Đà Nẵng rất yêu thích và đề cao đến những ứng viên sở hữu nhiều kỹ năng và phẩm chất quan trọng, có thể bổ trợ tốt cho công việc.

Ngành tài chính đầu tư rất cần những nhân viên có kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt. Để có thể giới thiệu sản phẩm và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà các công ty đang cung cấp. Bên cạnh đó, các nhân viên tư vấn tài chính cũng cần các kỹ năng phân tích, làm việc nhóm và quản lý thời gian. Đặc biệt kỹ năng phân tích, tư duy logic nên được rèn dũa thường xuyên. Bởi việc sự thay đổi liên tục từ thị trường đòi hỏi người làm sale phải cập nhật liên tục. Để từ đó có thể tìm ra các phương pháp, cách thức quản lý mới, tránh những rủi ro phát sinh

Ngoài ra, cũng cẩn phải có ý chí phấn đấu, tâm lý khiêm nhường, và sự khao khát học hỏi để có thể luôn tiến bộ trong công việc. Một số vị trí trong ngành tài chính như chuyên viên tư vấn tài chính, chuyên viên kinh doanh ngoại hối, thẩm định tài chính… có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Để đạt được thành công, người lao động cần phải có những thói quen, lịch trình sinh hoạt, sức khỏe tốt kèm thêm sự chăm chỉ cần cù để đạt được kết quả.

Ngành tài chính đầu tư Đà Nẵng có cơ hội làm việc ở đâu?

Giám đốc tư vấn tài chính

Tại thị trường tuyển dụng Đà Nẵng, ứng viên ngành Tài chính có thể dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan như:

  1. Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng tại Đà Nẵng
  2. Các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính.
  3. Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng
  4. Nhân viên kinh doanh ngoại hối, Nhân viên kế toán, kiểm toán nội bộ, kiểm soát tài chính cho các công ty…
  5. Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán…
  6. Giảng viên công tác tại các trường khoa thuộc các học viện đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về ngành tài chính

Tại các đơn vị này, người lao động có thể ứng tuyển trực tiếp vào các công việc sau:

Nhân viên kinh doanh, sale tài chính

Nhân viên kinh doanh được coi là vị trí có nhiều áp lực nhất. Ngoài các yếu tố cạnh tranh, chỉ tiêu KPI cũng là trở ngại lớn đối với người lao động. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để ứng viên thể hiện được bản thân và nhận được mức lương cao. Trung bình mức lương cơ bản đối với các vị trí này tại Đà Nẵng dao động trong từ 4 – 5 triệu/ tháng. Bên cạnh đó, mức thu nhập còn được cộng dồn từ tiền hoa hồng, các khoản thưởng và phụ cấp. Nếu hoàn thành tốt công việc, người lao động có thể bỏ túi mức lương cao, có thể chạm ngưỡng vài chục triệu đồng

Vì tính chất cạnh tranh gay gắt và áp lực về doanh thu. Vị trí này thường được các công ty linh động tuyển dụng nhân viên kinh doanh đà nẵng theo nhiều hình thức. Ngoài đội ngũ sale chính thức. Các công ty còn bắt tay với những bạn thực tập sinh. Vừa có thể tham gia trải nghiệm và tích lũy cơ hội học tập trong môi trường tài chính, đầu tư. Thu nạp kiến thức và kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp trong tương lai. Vừa có thể tham gia làm việc theo hình thức part time, để kiếm thêm thu nhập. Và thực sự chiến đấu với nghề

Nếu làm tốt ở công việc này, người lao động có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Ở các chức vụ cao hơn như Team Leader, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh…..

Chuyên viên tư vấn đầu tư tài chính

Người làm chuyên viên tư vấn, hơn hết là người đưa ra những lời khuyên tài chính cho khách hàng. Có thể là xác định danh mục đầu tư cho khách hàng. Khi đó chuyên viên tư vấn tài chính phải biết tính toán một loạt các thông tin bao gồm xu hướng kinh tế, thay đổi thị trường và rủi ro của khách hàng.

Tuyển dụng chuyên viên tài chính

Công việc chính bao gồm:

  • Tham gia tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Tham mưu cho lãnh đạo về các vấn đề liên quan đến đầu tư.
  • Thực hiện làm báo cáo theo yêu cầu của ban giám đốc.
  • Là người liên lạc với các chi nhánh để hỗ trợ các chứng từ liên quan đến hợp đồng đầu tư cho khách hàng…

Đây là công việc yêu cầu phải có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Kế toán – tài chính đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư. Do đó, yêu cầu tuyển dụng cũng được quy định rõ, dành cho những ứng viên tốt nghiệp từ trình độ đại học trở lên các chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh. Có kiến thức chuyên vững vàng về đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Mức lương: 12.000.000 – 15.000.000 VNĐ.

Các công việc khác trong hệ thống ngân hàng tại Đà Nẵng

Ứng viên tốt nghiệp ngành tài chính đầu tư – ngân hàng, trong các chuyên ngành liên quan trực tiếp đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng có thể tham gia ứng tuyển vào một số vị trí việc làm đặc thù của ngành ngân hàng như Nhân viên tín dụng, Nhân viên quản lý rủi ro, Telesales, Giao dịch viên ngân hàng, Chuyên viên thanh toán quốc tế, Chuyên viên phân tích tài chính,…..

Đây đều là những vị trí việc làm ngân hàng Đà Nẵng rất phổ biến. Có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đà Nẵng. Các đợt tuyển dụng diễn ra liên tục theo các quý trong mỗi năm. Đem đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho người lao động địa phương. Với mức thu nhập ổn định và khá hấp dẫn so với mặt bằng chung.

Tìm việc làm ngành tài chính đầu tư tại Đà Nẵng

Cơ hội tìm việc làm trong lĩnh vực tài chính đầu tư luôn rộng mở dành đến cho các ứng viên tìm việc làm tại Đà Nẵng. Hầu hết các doanh nghiệp trong ngành này thường xuyên tổ chức các đợt tuyển dụng cho các vị trí như kinh doanh, telesale, tư vấn,… để mở rộng thêm hệ thống và gia tăng đội ngũ nhân viên. Đẩy mạnh các lớp bồi dưỡng năng lực dành cho nhân viên của mình. Để nâng cao kiến thức chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tiễn dành cho những nhà tư vấn tài chính. Bởi đây là những vị trí có sức cạnh tranh cao và độ đào thải rất khốc liệt

Tìm việc làm ngành tài chính đầu tư trên website vieclamdanang.vn. Cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất tại thị trường Đà Nẵng. Với các tiêu chí cụ thể. Đúng cấu trúc chuẩn của một bài đăng về tin tức tuyển dụng và việc làm. Đảm bảo các yếu tố an toàn cho người lao động. Hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

Mở Rộng