Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Nông - Lâm - Thủy Sản

Sắp xếp theo

Không có công việc được tìm thấy.

Mục Lục

Việc làm ngành nông nghiệp tại Đà Nẵng. Cập nhật liên tục hàng ngày trên hệ thống của vieclamdanang.vn. Tin tức tuyển dụng kỹ sư lâm nghiệp mới nhất từ các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Nông nghiệp Đà Nẵng chuyển hướng công nghệ cao mở ra cơ hội việc làm cho cán bộ kỹ thuật

Nông nghiệp công nghệ cao – xu hướng phát triển tại Việt Nam

Nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) vốn dĩ là khái niệm không còn lạ lẫm gì với thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây vẫn là lĩnh vực khá mới. Dù vậy, những năm trở lại đây, NNCNC đang dần thu hút sự quan tâm của xã hội, bởi những đặc tính ưu việt của nó so với nông nghiệp truyền thống. Trở thành xu hướng và hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn cho nền nông nghiệp của Việt Nam.

Vậy nông nghiệp công nghệ cao là gì? Tin chắc rằng khá nhiều người vẫn còn đang rất mơ hồ về định nghĩa này. Ngành nông nghiệp của một quốc gia. Được ứng dụng những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất. Nhằm nâng cao hiệu quả , tạo bước đột phá cho năng suất và chất lượng nông sản. Thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đảm bảo sự phát triển bền vững. Đây chính là nội hàm của khái niệm nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao – xu hướng phát triển tại Việt Nam

Nông nghiệp công nghệ cao – xu hướng phát triển tại Việt Nam

 

Công nghệ cao được tích hợp trong ngành nông nghiệp bao gồm việc công nghiệp hóa các công cụ, dây chuyền sản xuất. Từ việc cơ giới hóa ở các khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến…, Ứng dụng công nghệ thông tin để tự động hóa quy trình. Áp dụng công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học, các giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất và chất lượng cao… Bên cạnh đó, đưa vào khai thác thực tế các quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ…. Cho hiệu quả kinh tế cao

Nông nghiệp Đà Nẵng chuyển hướng công nghệ cao mở ra cơ hội việc làm cho cán bộ kỹ thuật

Nông nghiệp công nghệ cao được ứng dụng thành công tại Đà Nẵng

Cùng với ngành nông nghiệp cả nước. Ngành nông nghiệp Đà Nẵng phát triển theo hướng bền vững với việc tập trung tăng trưởng sản xuất thông qua cải thiện năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh. Chủ động ứng dụng công nghệ cao trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đây là xu hướng tất yếu phát triển nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Nông nghiệp Đà Nẵng trong vòng 5 năm trở lại đây đã đạt được những thành tích ấn tượng. Tốc độ tăng trưởng GRDP (giá so sánh 2010) bình quân 3,2%/năm, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân 3,5%năm (Theo báo cáo của Sở Nông Nghiệp - tại Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ XXII của Đảng Bộ Thành Phố). Hiện nay, tại huyện Hòa Vang – thủ phủ phát triển nông nghiệp công nghệ cao của thành phố. Đã có 3 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được phê duyệt quy hoạch chi tiết. Đồng thời, thành phố đang tiếp tục quy hoạch, mở rộng phát triển các vùng, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với quy hoạch đô thị chung.

Ngành nông nghiệp tăng trưởng ổn định và ấn tượng. Khẳng định quan điểm và định hướng đúng đắn của địa phương. Trong việc hoạch định chiến lược phát triển ứng dụng công nghệ cao để phát triển nông nghiệp bền vững. Tạo ra những điểm nhấn thú vị, những sản phẩm du lịch xanh – du lịch nông nghiệp. Góp phần làm phong phú các sản phẩm của ngành du lịch, mũi nhọn kinh tế trọng điểm của thành phố. Đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương

Những thành tích ấn tượng của Đà Nẵng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Tổng quan về chương trình tái cơ cấu nội bộ ngành nông nghiệp, phát triển theo hướng bền vững, đóng góp vào việc xây dựng bộ mặt nông thôn đô thị của thành phố. Toàn thành phố hiện nay đang có 16 mô hình ứng dụng cao nghệ cao trên lĩnh vực rau, hoa, nấm. Có 10,5 ha rau và 2,5 ha hoa tại vùng chuyên canh đầu tư hệ thống nhà lưới, nhà kính, tưới tiên tiến, tiết kiệm trong sản xuất. Chỉ riêng huyện Hòa Vang, tính đến năm 2020, đã có 11/11 xã được công nhận đạt chuẩn giai đoạn 2016-2020. 12 thôn được công nhận thôn kiểu mẫu, 36 vườn mẫu đạt chuẩn, 35 tuyến đường giao thông kiểu mẫu đạt chuẩn. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được hình thành, hỗ trợ xây dựng vườn mẫu, vườn kinh tế.

Từ những bước tiến kể trên đã dần định hình rõ nét về bộ mặt của nền nông nghiệp đô thị kiểu mới của Đà Nẵng. Thu hút sự quan tâm từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đà Nẵng thành công trong bước đầu xây dựng và thành lập các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Afarm; Công ty TNHH Tâm An Farm; Công ty CP xây dựng Greentech; Hợp tác xã rau, củ quả Hòa Vang; Hợp tác xã rau an toàn Túy Loan…

Doanh nghiệp Đà Nẵng khát nhân lực chất lượng cao ngành nông nghiệp

Lý giải nguyên nhân cơn khát nhân sự ngành nông nghiệp

Không chỉ riêng ở Đà Nẵng, thực trạng chung của các doanh nghiệp ngành nông nghiệp cả nước. Nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư chất lượng rất lớn. Mức đãi ngộ dành cho nhân viên được đánh giá là tốt bậc nhất trên thị trường. Tuy nhiên, cơn khát nhân sự vẫn mãi là bài toán chưa có hồi kết.

Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ thực tế không có quá nhiều người lao động “mặn mà” với ngành nông nghiệp, đặc biệt là những lao động trẻ. Bởi trong ý thức của nhiều người vẫn còn chạy theo lối suy nghĩ làm việc trong ngành nông nghiệp phải thường xuyên “dầm mưa dãi nắng”, làm việc cực nhọc nhưng lại ít có cơ hội thăng tiến.

Bên cạnh đó, ngay cả khi đã tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp có thể làm việc. Thì nguồn nhân lực của chúng ta vẫn còn gặp nhiều hạn chế trong việc sử dụng ngoại ngữ, trình độ chuyên môn thực tế cũng như am hiểu các quy định pháp luật quốc tế và Việt Nam.

Theo kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam giai đoạn từ năm 2015 – 2020, sẽ phát triển tỷ lệ nhân lực qua đào tạo khối ngành nông, lâm, ngư nghiệp tăng từ mức 15,5% năm 2010 lên khoảng 50% vào năm 2020. Tuy nhiên, năm 2020 vừa qua, theo thống kê từ các cơ quan quản lý. Khối ngành nông nghiệp hiện đang thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo trên cả nước. Trong đó, thiếu hụt mạnh nhất nằm ở lực lượng cán bộ khoa học trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt là ở một số lĩnh vực mới ứng dụng công nghệ cao.

Cơ hội việc làm tại Đà Nẵng dành cho các kỹ sư nông nghiệp

Với tiềm năng và những thuận lợi sẵn có. Đà Nẵng hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một trong những vùng kinh tế nông nghiệp chất lượng cao dẫn đầu cả nước. Đóng góp vào thành tích thay đổi diện mạo nông thôn mới của địa phương. Chính vì vậy, ngành nông nghiệp của thành phố rất cần đến một nguồn lực lớn các kỹ sư nông nghiệp chuyên về cây trồng, vật nuôi, nuôi trồng thủy hải sản. Mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho Người tìm việc Đà Nẵng. Đặc biệt, khi đây được xem là thành phố “đáng sống nhất Việt Nam” với các điều kiện sống thuận lợi. Cả về kinh tế, mức thu nhập, chi phí thị trường, giao thông thuận lợi, cảnh quan hiện đại và đặc biệt là sự thân thiện, nhiệt tình của người dân bản địa

Tìm hiểu việc làm kỹ sư nông nghiệp tại Đà Nẵng

Công việc cụ thể của một kỹ sư nông nghiệp

Kỹ sư nông nghiệp là những người chuyên nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ khoa học vào hoạt động sản xuất nông nghiệp. Họ có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của ngành nông nghiệp nói chung và sự khởi sắc trong hoạt động kinh tế của người nông dân nói riêng

Công việc của những người kỹ sư nông nghiệp tại Đà Nẵng chủ yếu liên quan đến việc nuôi trồng cây giống và vật nuôi. Theo dõi sự phát triển của chúng. Tác động kỹ thuật vào từng giai đoạn để giúp các cây trồng, vật nuôi sinh trưởng và phát triển đúng quy trình. Mang lại hiệu quả thu hoạch cao cùng giá trí kinh tế và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Nhà tuyển dụng Đà Nẵng cần gì ở ứng viên kỹ sư nông nghiệp

Để có thể áp dụng và theo kịp các tiêu chuẩn quốc tế. Đòi hỏi người kỹ sư nông nghiệp phải có chuyên môn cao. Được qua các lớp đào tạo bài bản. Và đó cũng là điều kiện quan trọng. Mà các Nhà tuyển dụng Đà Nẵng rất mong muốn từ ứng viên của mình. Người lao động tốt nghiệp từ đại học trở lên. Các chuyên ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, môi trường, cảnh quan,… sẽ luôn có sự ưu ái hơn.

Kỹ sư nông nghiệp phải có chuyên môn cao, được qua các lớp đào tạo bài bản

Kỹ sư nông nghiệp phải có chuyên môn cao, được qua các lớp đào tạo bài bản

Bên cạnh năng lực chuyên môn, ứng viên tìm việc làm Đà Nẵng nên trau dồi thêm các kỹ năng về ngoại ngữ và trình độ tin học văn phòng. Đê có thể tìm kiếm và nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành từ quốc tế. Đây cũng là hạn chế của các kỹ sư Việt Nam. Luôn được doanh nghiệp nêu ra trong các hội thảo về nghiên cứu, phát triển nguồn lực ngành nông nghiệp.

Ngoài ra, các kỹ năng bao gồm khả năng quản lý thời gian, sự năng động, yêu thiên nhiên, khả năng xử lý tình huống nhạy bén… cũng là yếu tố quan trọng giúp ứng viên có thể nổi bật giữa đám đông. Nền tảng giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác khả năng của người lao động.

Mức lương kỹ sư nông nghiệp hấp dẫn trên thị trường

Mức lương cơ bản tại thị trường Đà Nẵng dành cho sinh viên ngành nông nghiệp mới ra trường, dao động từ 5 – 7 triệu đồng. Đối với những bạn sinh viên giỏi, có các đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng thực tế cao. Được ghi nhận trong quá trình học tập. Các doanh nghiệp lớn như Vineco, Vingroup có thể tìm đến đặt hàng ngay từ lúc còn trên giảng đường. Và chắc chắn, mức lương thực nhận sau khi làm việc sẽ cao hơn các nhân viên thông thường. Thông thường, con số ấy sẽ không dưới 10 triệu đồng/ tháng.

Ngoài ra, các kỹ sư nông nghiệp có trình độ chuyên môn cao, có khả năng ngoại ngữ tốt. Có thể tham gia xin việc trong các công ty nước ngoài hoặc tham gia xuất khẩu lao động. Các quốc gia của khu vực trung đông như UAE, Quatar hay Nhật Bản, Lào có nhu cầu tuyển dụng lớn các kỹ sư nông nghiệp đến từ Việt Nam. Các thị trường này đánh giá rất cao năng lực và tay nghề của người lao động Việt Nam. Mức lương khi làm việc tại Nhật thường ở mức 40 triệu đồng/ tháng. Tại Lào rơi vào khoảng 20 triệu đồng/ tháng và ở khu vực trung đông, con số này nằm quanh mức 30 triệu đồng/ tháng

Tìm hiểu việc làm kỹ sư lâm nghiệp tại Đà Nẵng

Công việc của một kỹ sư lâm nghiệp

Đứng trước thực trạng, tài nguyên rừng đang bị khai thác quá mức, dẫn đến tình trạng kiệt quệ như hiện nay. Xã hội bắt buộc phải cần đến những người kỹ sư lâm nghiệp. Công việc của họ chính là hướng dẫn các kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng cơ bản. Nghiên cứu các giống cây rừng, cây lấy gỗ phù hợp với thổ nhưỡng và địa hình từng khu vực. Đảm bảo vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa có tác dụng trong việc giữ đất, giữ rừng tốt. Tạo ra những cánh rừng bảo vệ trên khắp đất nước Việt Nam. Góp phần quản lý tài nguyên rừng, tài nguyên đất đai hiệu quả cho mỗi địa phương

Kỹ sư lâm nghiệp có thể xin việc tại đâu

Sau khi tốt nghiệp và kết thúc quá trình học tập tại các giảng đường. Những người kỹ sư lâm nghiệp có thể đầu quân về các doanh nghiệp ngành sản xuất sản phẩm lâm nghiệp. Làm việc tại các phân xưởng, cơ sở , nhà tuyển dụng ngành gỗ hình thức nhà nước hoặc tư nhân. Tham gia công tác nghiên cứu, quản lý trong các cơ quan nhà nước về nông, lâm nghiệp.

Kỹ sư lâm nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp hoặc các cơ quan quản lý nhà nước lĩnh vực nông lâm nghiệp

Kỹ sư lâm nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp hoặc các cơ quan quản lý nhà nước lĩnh vực nông lâm nghiệp

Tùy theo trình độ chuyên môn và nguyện vọng của mỗi cá nhân. Người lao động có thể tham gia làm việc tại các vị trí việc làm ngành gỗ tại Đà Nẵng như QC, kỹ sư chế biến lâm sản, kỹ sư công nghiệp vật liệu,…

Ngoài ra Kỹ sư lâm nghiệp có thể xin việc làm tại các ban ngành, cơ quan trong nước hay quốc tế. Có liên quan đến các mảng nghiên cứu và triển khai công tác bảo vệ, trồng và khai thác rừng. Các bạn kỹ sư lâm nghiệp cũng có thể làm tại bộ phận giám định lâm nghiệp, phân bậc rừng, hợp tác xã lâm nghiệp, công nghiệp lâm nghiệp...của các doanh nghiệp, cơ quan tại Đà Nẵng

Mức lương dành cho vị trí kỹ sư lâm nghiệp tại Đà Nẵng

Mức lương của kỹ sư lâm nghiệp khi mới bắt đầu vào nghề thường nằm ỏ mức từ 7 – 10 triệu đồng. Theo thâm niên làm việc và bề dày kinh nghiệm của mỗi người lao động. Mức lương sẽ có những thăng tiến rõ ràng. Tuy nhiên, theo nhận định chung từ website vieclamdanang.vn. Mức thu nhập của các kỹ sư lâm nghiệp. Còn tùy thuộc vào vị trí việc làm của họ, quy mô doanh nghiệp và khối lượng mà họ đảm nhận. Do vậy, khi xin việc làm, người tìm việc Đà Nẵng cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau như năng lực bản thân, nguyện vọng cá nhân, quy mô doanh nghiệp ứng tuyển. Để có thể đạt được mức thu nhập mà bản thân mong muốn. Tạo động lực trong quá trình làm việc của mình

Tìm việc làm ngành nông lâm nghiệp tại Đà Nẵng

Với các kiến thức chuyên ngành đã được đào tạo trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Người lao động hoàn toàn có thể vận dụng để ứng tuyển vào vị trí kỹ sư, kiến trúc sư, giám sát trong các doanh nghiệp, đơn vị về môi trường, thiết kế cảnh quan, xây dựng. Hoặc làm việc trực tiếp tại bộ phận chăm sóc sân vườn, cây xanh trong các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort lớn tại Đà Nẵng. Đây cũng là những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Tìm việc làm ngành nông lâm nghiệp trên hệ thống của Việc Làm Đà Nẵng. Tin tức liên tục được đăng tải trong ngày. Cập nhật mới nhất và nhanh nhất tại thị trường Đà Nẵng. Với các tiêu chí cụ thể để định danh doanh nghiệp. Đảm bảo các yếu tố an toàn thông tin cho người lao động. Hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

Mở Rộng