Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Mỹ thuật / Kiến trúc / Thiết kế tại Đà Nẵng

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm ngành mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc tại Đà Nẵng. Cập nhật liên tục với các thông tin mới nhất trên hệ thống của vieclamdanang.vn. Tin tức tuyển dụng và việc làm hữu ích dành cho người lao động

Thị trường việc làm tại Đà Nẵng dành cho lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc

Mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc – ngành nghề thời thượng dành cho giới trẻ

Tuyển nhân viên thiết kế

Mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc là những lĩnh vực nghề nghiệp yêu cầu người lao động cần có năng khiếu trong việc cảm thụ nghệ thuật, hình ảnh và không gian học. Những ngành nghề này được sinh ra và phát triển dựa trên sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật hiện đại liên quan. Chính vì thiên hướng liên quan đến các yếu tố thẩm mỹ, màu sắc, cái đẹp. Cho nên không phải ai cũng có thể xây dựng được chỗ đứng trong khối nhân sự này. Và cũng từ lý do đó, đã đưa ngành mỹ thuật, kiến trúc và thiết kế trở thành những nghề nghiệp “thời thượng”. Thu hút được nhiều sự quan tâm và đam mê theo đuổi của giới trẻ

Thị trường Đà Nẵng với nguồn lao động dồi dào trong lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc

Khi các thị trường Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có quá nhiều sự cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh. Thì Đà Nẵng được biết đến là một thành phố trẻ, có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội – đô thị hóa nhanh chóng. Các công ty, doanh nghiệp bắt đầu nghiên cứu, phân tích và nhìn nhận tiềm năng phát triển của thị trường này. Đặc biệt, khi đây còn là đầu tàu của khu vực miền trung – tây nguyên. Chinh phục được thị trường này. Doanh nghiệp gần như nắm chắc cơ hội chiếm lĩnh toàn bộ thị phần tại dải đất trung bộ.

Sự chuyển dịch đầu tư vào Đà Nẵng từ các doanh nghiệp trong ngành mỹ thuật, kiến trúc và thiết kế đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho Người tìm việc Đà Nẵng.

Người lao động trong các lĩnh vực này tại Đà Nẵng rất dồi dào. Bằng chứng rõ ràng nhất là việc mỗi năm ngành kiến trúc, thiết kế của các trường cao đẳng, đại học tại Đà Nẵng luôn thu hút được số lượng lớn sinh viên nhập học. Song song với đó, các cơ sở đào tạo cung ứng cho thị trường hàng nghìn kỹ sư, kiến trúc sư, nhân viên thiết kế. Vừa có chuyên môn, vừa có kỹ thuật tốt. Đây được cho là dư địa và nền tảng để các doanh nghiệp tập trung khai thác và phát triển thị trường mới. Bên cạnh đó, cũng giúp thành phố này níu chân được nguồn lao động chất lượng cao.

Việc làm phổ biến trong ngành kiến trúc tại Đà Nẵng

Tổng quan về nhu cầu tuyển dụng ngành kiến trúc tại Đà Nẵng

Ngành kiến trúc là lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình. Cung cấp những giải pháp về kiến trúc cho hoạt động xây dựng trong các lĩnh vực nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người. Xuất phát từ nhu cầu thực tế.

Ngành kiến trúc bao gồm các lĩnh vực kỹ sư công trình, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan và quy hoạch đô thị. Những vị trí này đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành xây dựng, nội ngoại thất, đô thị - môi trường. Người lao động tại Đà Nẵng có thể tìm kiếm công việc từ thông tin tuyển dụng kiến trúc sư. Trong các doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực trên tại Đà Nẵng

Kiến trúc sư – việc làm phổ biến ngành kiến trúc tại Đà Nẵng

Tuyển dụng kiến trúc sư

Bên cạnh sự phát triển của ngành xây dựng tại Đà Nẵng. Ngành thiết kế kiến trúc cũng được tạo tiền đề thuận lợi để phát triển. Mở ra nhiều cơ hội cho các kiến trúc sư, đặc biệt là những kiến trúc sư trẻ. Có nhiều “đất diễn” để thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ và tài năng của bản thân. Tuy nhiên, để có thể trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp, làm việc trong các doanh nghiệp uy tín. Ứng viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng.

Yêu cầu chuyên môn đối với một kiến trúc sư

 • Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành kiến trúc, xây dựng hoặc các chuyên ngành liên quan
 • Tuổi từ 22 đến 55 tuổi, không phân biệt giới tính
 • Sử dụng thành thạo microsoft, phần mềm, công vụ thiết kế như AutoCad, 3D, Solidworks, Photoshop, Revit…
 • Ưu tiên ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương
 • Kỹ năng giám sát, quản lý, làm việc nhóm
 • Gu thẩm mỹ tốt, kỹ năng thuyết trình giỏi
 • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, có trách nhiệm trong công việc
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, sáng tạo, nhiệt huyết, linh hoạt
 • Ưu tiên ứng cử viên có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt…

Mức lương cho vị trí kiến trúc sư tại Đà Nẵng

Lương của kiến trúc sư được ghi nhận tại thị trường việc làm Đà Nẵng tương đối cao so với mặt bằng chung. Dao động từ 8 – 12 triệu, đối với những kiến trúc sư trẻ, chưa có kinh nghiệm. Mức thu nhập có thể tăng lên từ 15 – 20 triệu đối với những kiến trúc sư đã có kinh nghiệm và danh tiếng. Đi kèm cùng những đãi ngộ hấp dẫn, chưa kể các khoản thưởng, bồi dưỡng và trợ cấp khác. Được các doanh nghiệp đưa ra nhằm khuyến khích và giữ chân những người lao động lành nghề.

Nhìn chung, mức lương của các kiến trúc sư sẽ phụ thuộc vào năng lực chuyên môn, khối lượng công việc đảm nhiệm và quy mô từng doanh nghiệp đang đầu quân…. Với một số nhà kiến trúc sư đã có danh tiếng và thương hiệu trên thị trường. Có thể làm việc độc lập theo hình thức freelance. Hoặc cộng tác với các dự án ngoài theo hình thức làm việc online. Có thể tạo ra được mức thu nhập khủng hàng tháng.

Việc làm trong ngành thiết kế tại Đà Nẵng

Tổng quan về ngành thiết kế tại Đà Nẵng

Thiết kế là một trong số những ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay. Công việc của nhà thiết kế rất đa dạng. Ngành thiết kế xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể nói, ngành thiết kế là nền tảng giúp định hình và phát triển của các ngành nghề như cơ khí, thời trang, trang sức, CNTT – phần mềm, in ấn, báo chí, truyền thông, quảng cáo, marketing….. Đặc biệt, với sự ra đời của hàng loạt phần mềm hỗ trợ. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Đã đưa đến cho ngành thiết kế những vị trí công việc hot nhất hiện nay.

Tuyển dụng designer

Cùng vieclamdanang.vn điểm qua một số vị trí công việc phổ biến trong ngành thiết kế. Được các Nhà tuyển dụng Đà Nẵng săn đón nhất trên thị trường. Bao gồm nhân viên thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, graphic designer, ux designer, thiết kế tạo dáng sản phẩm, thiết kế chế bản in, thiết kế mẫu thêu vi tính, thiết kế vẽ tay trang sức….

Chính vì ngành thiết kế có rất nhiều chức danh và vị trí công việc khác nhau như vậy. Cho nên khi quyết định lựa chọn để theo đuổi, ứng viên cần tìm hiểu chi tiết công việc. Qua đó, cân nhắc thật kỹ lưỡng với nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân, mức độ phù hợp với khả năng của bản thân. Đặc biệt là môi trường làm việc và sở thích, lĩnh vực thiết kế mong muốn. Để lựa chọn một công việc phù hợp. Giúp người lao động thoải sức sáng tạo, khẳng định tài năng.

Thiết kế đồ họa (Graphic designer) – việc làm được săn đón nhất trong ngành thiết kế tại Đà Nẵng

Qua những lần tham gia và đánh giá trực quan từ các chương trình “Ngày Hội Việc Làm” tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cũng như việc phân tích tình hình Nhân lực và Thị trường lao động địa phương qua các số liệu thống kê từ hệ thống của Việc Làm Đà Nẵng. Có thể đưa ra nhận định, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này chưa thể đáp ứng được nhu cầu thực tế. Các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân lực như vậy. Đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa.

Yêu cầu tuyển thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng

Tuy rằng đây là một trong những công việc có thiên hướng về nghệ thuật. Bên cạnh các tố chất mỹ thuật, cảm thụ thẩm mỹ tốt. Thì việc phải thường xuyên sử dụng đến các phần mềm chuyên dụng. Ứng viên phải được đào tạo chuyên môn tại các trường đại học, cao đẳng.

Bên cạnh đó, việc phải tìm tòi, khám phá để có nhiều hơn nữa nguồn kiến thức từ lĩnh vực sản phẩm mà bản thân đang tham gia thiết kế. Đòi hỏi người nhân viên thiết kế đồ họa phải có thêm những kỹ năng, và tố chất khác để đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng designer từ các doanh nghiệp. Các tiêu chuẩn bao gồm:

 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa
 • Sử dụng thành thạo những công cụ thiết kế Photoshop, Illustrator, XD, Sketch, Indesign, After effect, Premier… và các ứng dụng liên quan
 • Hiểu biết về Branding Design
 • Có khả năng làm việc và hỗ trợ nhóm tốt
 • Có mắt thẩm mỹ, ưu tiên ứng viên có nền tảng mỹ thuật/nhiếp ảnh
 • Tiếng Anh giao tiếp, có khả năng dịch tài liệu
Tuyển thiết kế đồ họa

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng

Dưới những tác động từ cơn khát nguồn nhân lực của ngành như hiện nay. Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng thường rơi vào tầm 8 – 15 triệu đồng.

Đây là ngành nghề được đề cao ở tính sáng tạo và năng lực cá nhân. Điều quan trọng nằm ở khả năng thiết kế của người lao động đến đâu. Bên cạnh đó, còn là kinh nghiệm được tích lũy sau thời gian làm việc. Mức lương khi các doanh nghiệp đưa ra để tuyển nhân viên thiết kế thường dựa trên các yếu tố này. Chính vì vậy, ngành thiết kế đồ họa vẫn “mở cửa” chào đón các ứng viên chưa có kinh nghiệm nhưng sở hữu thực lực.

Một số designer sau thời gian tích lũy kinh nghiệm từ quá trình làm việc trong các doanh nghiệp. Đã tách riêng ra ngoài, hoạt động theo hướng freelance – làm việc tại nhà. Với mức thu nhập khá cao. Hoặc một số nhà thiết kế tham gia cộng tác theo hình thức làm việc part time với các dự án, cũng mang lại nguồn thu đáng kể.

Tìm việc làm ngành mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc tại Đà Nẵng

Nhu cầu tuyển dụng của các ngành mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc tại Đà Nẵng là rất lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt nhân sự trong các lĩnh vực này. Một số vị trí không nhận được sự "mặn mà" tham gia của ứng viên. Nhưng một số vị trí nguồn ứng viên lại không đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng. Bên cạnh đó, đây là những ngành nghề được đánh giá qua khả năng sáng tạo, cá tính và gu thẩm mỹ. Do đó, tính chất đào thải và cạnh tranh rất lớn

Tìm việc làm mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc trên website vieclamdanang.vn. Tin tức liên tục được đăng tải trong ngày. Cập nhật mới nhất và nhanh nhất tại thị trường Đà Nẵng. Với các tiêu chí cụ thể. Đầy đủ theo cấu trúc chuẩn của một bài đăng về tin tức tuyển dụng và việc làm. Đảm bảo các yếu tố an toàn cho người lao động. Hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

Mở Rộng