Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Kinh Doanh tại Đà Nẵng

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng. Được cập nhật liên tục trên các kênh trong hệ thống của vieclamdanang.vn. Với các nhà tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Tin tức việc làm và tuyển dụng hữu ích cho người lao động.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

Đà Nẵng những năm trở lại đây, có những bước tiến vượt bậc, đưa nền kinh tế địa phương phát triển. Trở thành một trong ba trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước, bên cạnh Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây cũng là địa phương có cơ cấu nền kinh tế phát triển hầu hết mọi ngành nghề. Mang đến sự đa dạng và phong phú cho hoạt động kinh doanh thương mại của thành phố. Một số ngành nghề trở thành trọng điểm như du lịch, khách sạn, tài chính, bảo hiểm,…..

Với vị thế của mình, Đà Nẵng trở thành vùng đất thiên đường trong mắt của nhiều người lao động. Mong muốn được lập nghiệp và xây dựng cuộc sống lâu dài tại nơi được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Trong đó, chắc chắn phải nhắc đến vị trí nhân viên kinh doanh.

Chuyên viên kinh doanh

Tại Đà Nẵng, chưa bao giờ có tín hiệu ngừng tuyển dụng đối với vị trí nhân viên kinh doanh

Có thể nói, tại Đà Nẵng, chưa bao giờ có tín hiệu ngừng tuyển dụng đối với vị trí nhân viên kinh doanh. Tin tức tuyển dụng cho công việc này luôn phổ biến và nổi bật trên các chuyên trang về việc làm tại Đà Nẵng. Bởi bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều nổ lực để tuyển dụng và xây dựng bộ phận kinh doanh vừa giỏi về chuyên môn, vừa am hiểu thị trường. Đầy lòng nhiệt huyết với công việc, trung thành và luôn cháy hết mình cùng những định hướng của công ty. Bởi Đà Nẵng, luôn được nhận định là một thị trường đầy tiềm năng. Bên cạnh khả năng phát triển và sức cạnh tranh khốc liệt nhất trong cả nước.

Nhân viên kinh doanh – cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng

Trong quy tắc vận hành doanh nghiệp. Dù là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các tập đoàn lớn, đa ngành nghề, đa quốc gia. Thì vai trò của bộ phận kinh doanh, và đặc biệt là nhiệm vụ của mỗi người nhân viên kinh doanh. Là điều không thể bàn cãi hay phủ nhận. Họ đặc biệt quan trọng và gần như không thể thay thế trong hệ thống hoạt động của một doanh nghiệp. Đóng vai trò chủ lực trong khâu tiêu thụ sản phẩm của mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh đội ngũ nhân viên bán hàng Đà Nẵng - phụ trách mảng bán lẻ tại cửa hàng, showroom của các doanh nghiệp

Chính vì vai trò quan trọng như vậy. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp thương mại, hoạt động kinh doanh trong bất cứ ngành hàng nào. Từ kinh doanh bất động sản; ngân hàng, tiền tệ, ngoại hối; du lịch, khách sạn; thiết bị nội thất gia dụng gạch ốm lát, sắt thép, sơn nước, đồ gỗ, rèm cửa, sàn gỗ; thiết bị năng lượng điện mặt trời, đèn led; thuốc thú y; thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản; ngành ô tô, phụ tùng ô tô, phụ tùng xe máy; may mặc đồng phục; thiết bị y tế…… Đều cần đến nhân viên kinh doanh. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh rất lớn. Cơ hội việc làm dành cho người lao động là vô cùng nhiều.

Tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh làm “điên đảo” thị trường việc làm hiện nay

Trên tất cả các diễn đàn, website, chuyên trang về tin tức việc làm. Chưa bao giờ thiếu vắng các tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Với rất nhiều hình thức làm việc, tại văn phòng, đi thị trường, làm online tại nhà. Trình độ chuyên môn tùy theo yêu cầu tuyển dụng từ mỗi doanh nghiệp.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Trên tất cả các diễn đàn, website, chuyên trang về tin tức việc làm chưa bao giờ thiếu vắng các tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Từ các vị trí không cần bằng cấp, kinh nghiệm. Đến những vị trí cao hơn như chuyên viên kinh doanh hoặc các quản lý cấp thấp như trưởng nhóm kinh doanh. Đòi hỏi ứng viên phải tốt nghiệp từ trung cấp trở lên. Một số chức vụ quản lý cấp cao như trưởng/ phó phòng kinh doanh; quản lý giám đốc khu vực,…. Ứng viên phải đủ điều kiện tốt nghiệp đại học, thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, đi kèm với đó là yêu cầu về số năm kinh nghiệm ở các vị trí tương đương…

Yêu cầu tuyển dụng ngày càng nâng cao, đòi hỏi ứng viên phải trau dồi các kỹ năng cần thiết

Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên kinh doanh giỏi. Là chiến lược cực kỳ quan trọng của các công ty. Nắm giữ vai trò “sống còn” trong sự hình thành, phát triển và tồn tại của mỗi doanh nghiệp. Thực tế, mỗi năm có rất nhiều người lao động tìm kiếm công việc nhân viên kinh doanh. Tuy vậy, nghịch lý hiện nay trên thị trường, các doanh nghiệp rất khó khăn trong việc tuyển dụng vị trí này.

Khi mức độ cạnh tranh của thị trường mỗi ngày lại trở nên gay gắt hơn. Các doanh nghiệp đều mong muốn và có những yêu cầu cao hơn dành cho đội ngũ kinh doanh. Xu hướng tuyển dụng hướng đến các ứng viên hội tụ đầy đủ các tố chất như khả năng giao tiếp, biết các kỹ năng, nghe, nói , đọc, viết tiếng anh, hàn, trung …. Các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay, bên cạnh trình độ chuyên môn. Góp phần đẩy mạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh doanh nghiệp. Đem lại sự hài lòng và tin cậy cho khách hàng. Điều này đã tạo ra áp lực rất lớn lên ứng viên và cả nhà tuyển dụng

Nhân viên kinh doanh – vị trí việc làm “khuynh đảo” thị trường tuyển dụng

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh – họ là ai ?

Nhân viên kinh doanh là thuật ngữ dùng để chỉ đích danh bộ phận nhân viên. Đảm nhận các công việc trong lĩnh vực tiếp thị sản phẩm. Quản lý, xây dựng chiến lược kế hoạch bán hàng và môi giới. Đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm đem lại nguồn thu lớn.

Nhân viên kinh doanh (Account Executive). Hay còn được gọi là nhân viên sale. Là những người đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nhân viên kinh doanh nắm rõ các thông tin xoay quanh thị trường và sản phẩm. Từ đó, mới có thể lên các chiến lược tiếp thị hiệu quả, nêu bật được ưu thế sản phẩm của mình với các đối thủ cùng phân cấp. Đưa ra gợi ý về những sản phẩm phù hợp, tương thích với nhu cầu và tiềm lực kinh phí của khách hàng. Thuyết phục khách mua sắm hàng hóa, đạt mục tiêu đưa sản phẩm doanh nghiệp cung cấp ra thị trường và đến được tay người tiêu dùng. Bởi vậy, nhân viên kinh doanh cần phải trao dồi thêm kiến thức trong lĩnh vực việc làm marketing Đà Nẵng để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn tại trung tâm hiện nay đang là xu thế chính.

Mức lương cho nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

Nhân viên kinh doanh chịu đựng áp lực lớn về doanh số. Nhưng vẫn hấp dẫn và thu hút nhiều ứng viên. Nhờ vào mức lương thưởng tương xứng. Thu nhập của nhân viên kinh doanh đến từ mức lương cứng hay còn được gọi là lương cơ bản cố định. Và khoản lương mềm, đến từ tiền hoa hồng nhận được qua việc nhân viên đạt và đủ tiêu chuẩn KPI.

Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh, từng cơ chế chi trả hoa hồng của doanh nghiệp, mức lương mỗi nhân viên kinh doanh nhận được sẽ khác nhau. Trung bình thu nhập của một nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng rơi vào khoảng 4 - 6 triệu đồng/tháng + tiền hoa hồng. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung của thị trường việc làm. Nếu người lao động có thực lực, ký kết được nhiều hợp đồng kinh tế. Mức thu nhập sẽ được gia tăng đến những con số cực kỳ ấn tượng.

Quyền lợi được hưởng khi trở thành nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

  • Được hưởng % doanh thu bán hàng
  • Được xét tăng lương định kỳ hàng năm theo năng lực và kết quả công việc
  • Được thưởng vào các dịp lễ, Tết, tháng lương thứ 13
  • Được tham gia các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật (BHXH, BHYT, BHTN) theo quy định của công ty
  • Được tham gia các hoạt động ngoài giờ của công ty: Tham quan du lịch tối thiểu 1 năm/1 lần, liên hoan nhân các ngày đặc biệt,…
  • Quyền lợi đặc biệt: Có cơ hội lên làm Nhóm Trưởng hoặc Trưởng phòng Kinh doanh với các chế độ đi kèm ( Lương/ Thưởng, Thời gian làm việc… )

Yêu cầu công việc nhân viên kinh doanh

Các tố chất cần có của một nhân viên kinh doanh

Dù rằng, với bất kỳ một quy mô doanh nghiệp nào. Yếu tố tiên quyết đầu tiên được đưa ra khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh chính là trình độ chuyên môn. Nhất là trong giai đoạn thị trường cạnh tranh khắt nghiệt như hiện nay. Các doanh nghiệp lại càng dành nhiều sự đề cao đối với trình độ chuyên môn của một nhân sự kinh doanh. Nhất là đối với các vị trí kinh doanh trong các lĩnh vực cấp cao như kinh doanh dự án, kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu, vị trí kinh doanh trong các thông tin tuyển dụng việc làm ngân hàng Đà Nẵng đều có những yêu cầu liên quan đến năng lực và kiến thức chuyên môn. Để có thể phân tích, đánh giá thị trường và đưa ra các chiến lược, chính sách kinh doanh hợp lý.

Ở một số ngành hàng phổ biến, như các mặt hàng gia dụng, lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng… Nhân viên kinh doanh chỉ cần có bằng trung học phổ thông đã có thể tham gia công tác. Các doanh nghiệp sẽ có kế hoạch tổ chức các khóa học traning để bổ túc kiến thức sản phẩm cho nhân viên của mình

Chuyên viên kinh doanh

Các doanh nghiệp ngày càng dành nhiều sự đề cao đối với trình độ chuyên môn của một nhân sự kinh doanh

Kỹ năng giao tiếp thành thạo và luôn biết lắng nghe khách hàng

Nghệ thuật giao tiếp là kỹ năng hàng đầu được các doanh nghiệp ưu tiên. Thật khó khăn để tạo ra một cuộc hội thoại tích cực và có nhiều sự đồng cảm. Giúp khách hàng có thể thoải mái trao đổi những mong muốn. Từ đó, người nhân viên kinh doanh sẽ phân tích, khám phá nhu cầu của họ và đưa ra những lời tư vấn, cam kết đánh trúng tâm điểm quan tâm. Khiến khách hàng phải “bỏ tiền” mua sắm ngay trong cuộc giao dịch.

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc còn giúp người làm kinh doanh xây dựng và duy trì các mối quan hệ vững bền. Tạo nên nguồn khách hàng tiềm năng và thân thiết cho doanh nghiệp. Đó chắc chắn là hệ sinh thái khách hàng vô cùng quan trọng. Kỹ năng giao tiếp được phát huy mạnh mẽ đối với những nhân viên kinh doanh trong ngành bảo hiểm. Bởi đây "sản phẩm" của ngành bảo hiểm là vô hình. Thuyết phục được khách hàng tham gia sản phẩm là cả một quá trình giao tiếp dài với các kỹ năng lắng nghe, tư vấn, giải thích, thuyết trình và thuyết phục của nhân viên tư vấn bảo hiểm Đà Nẵng

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp. Lắng nghe cũng là một kỹ năng tuyệt vời, đóng góp không nhỏ vào việc tạo nên sự thành công của cuộc trò chuyện. Thay vì bắt khách hàng chỉ lắng nghe, hãy dừng lại và lắng nghe những điều họ muốn nói. Người nhân viên kinh doanh sẽ có thể đồng cảm được với khách hàng, nắm rõ được những băn khoăn của khách hàng. Từ đó, vận dụng kiến thức của bản thân, đưa ra những gợi ý, tư vấn phù hợp.. Người đối diện sẽ luôn đánh giá cao kỹ năng lắng nghe của người nhân viên kinh doanh. Bởi họ sẽ cảm thấy mình đang được thấu hiểu. Vô tình, chính điều đó giúp gia tăng sự tin tưởng của khách hàng vào người nhân viên kinh doanh và sản phẩm đang được tư vấn. Nhân viên kinh doanh, đôi khi cũng chính là nhân sự tham gia vào việc làm chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng trong các doanh nghiệp

Kỹ năng ứng xử trước mọi tình huống

Đứng trước mỗi tình huống, thái độ điềm tĩnh cùng sự thiện chí từ người nhân viên kinh doanh. Đã chạm tay đến một nữa của sự thành công. Ngay cả với những người kinh doanh giỏi, không hề dễ dàng để ngăn chặn mọi cảm xúc tiêu cực, mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Vì vậy, đây là một phẩm chất cực kỳ quan trọng cần có ở mỗi người, không phải chỉ dành cho nhân viên kinh doanh

Từ sự điềm tĩnh đã nhấn mạnh ở trên. Người làm kinh doanh sẽ rèn được kỹ năng nhanh nhẹn, nhạy bén. Giải quyết và xử lý nhanh với những tình huống bất ngờ. Chủ động và nắm bắt tốt khi đứng trước tình huống và môi trường xung quanh. Từ đó, có thể xoa dịu và đưa ra những luận điểm cốt lõi. Đưa thương vụ cập bến an toàn. Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Mang lại doanh thu cho doanh nghiệp

Lộ trình thăng tiến trong bộ phận nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

Cấp bậc của nhân viên kinh doanh càng cao, đi cùng với quyền lợi và quyền lực càng lớn. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ phải đi kèm cùng những sự nỗ lực hết mình và áp lực vô cùng to lớn, mỗi khi một nhân sự bộ phận kinh doanh thăng tiến trên lộ trình danh vọng của mình.

Việc Làm Đà Nẵng chia sẽ cùng Người tìm việc Đà Nẵng lộ trình tổng quát của một nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

Nhân viên kinh doanh

Vị trí nhân viên kinh doanh là khởi đầu của lộ trình cho mọi nhân viên. Thường mỗi doanh nghiệp sẽ tuyển dụng số lượng lớn ở vị trí này. Trong quá trình làm việc, sự đào thải sẽ diễn ra liên tục đối với những nhân viên yếu về chuyên môn.

Tùy theo yêu cầu của từng Nhà tuyển dụng Đà Nẵng. Một số công ty sẽ có những yêu cầu cụ thể về bằng cấp và số năm kinh nghiệm. Thông thường, tối thiểu sẽ từ 1 năm ở vị trí tương đương. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ, loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất tại Đà Nẵng. Thường tuyển dụng nhân viên kinh doanh, không yêu cầu cao về bằng cấp chuyên môn. Chấp nhận tuyển dụng và đào tạo đối với những ứng viên tốt nghiệp THPT. Mở ra nhiều cơ hội việc làm lao động phổ thông Đà Nẵng cho ứng viên

Chuyên viên kinh doanh

Sau một khoảng thời gian làm việc tại vị trí nhân viên kinh doanh. Tùy theo quy cách tổ chức của từng doanh nghiệp. Nhân viên sẽ được được đề bạt và thăng tiến lên vị trí chuyên viên kinh doanh hoặc trưởng nhóm kinh doanh

Tuy nhiên, người lao động phải có thành tích cụ thể, đóng góp quan trọng vào lợi ích doanh nghiệp. Đây không phải là vị trí thăng tiến theo thâm niên. Mà yếu tố quyết định quan trọng nằm ở thành tích. Thể hiện sự khắt nghiệt, gian nan đặc thù trong lộ trình của vị trí kinh doanh so với các vị trí văn phòng khác.

Doanh thu của chuyên viên kinh doanh, còn nằm ở thành tích của đội nhóm. Vì vậy, người chuyên viên cần trau dồi kỹ năng quản lý để dẫn dắt đội nhóm đi đến thành công.

Trưởng phòng kinh doanh

Để có thể ngồi được vào chiếc ghế quyền lực với chức danh trưởng phòng kinh doanh. Người lao động phải có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên ở vị trí trưởng phòng kinh doanh. Hoặc từ 5 – 7 năm ở các vị trí tương đương như chuyên viên, trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh.

Ngoài ra, điều kiện quan trọng, giúp ứng viên có thể nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng. Chính là bề dày kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động. Mà mỗi ứng viên đã tích lũy và đang sở hữu. Bởi ở một vị trí quản lý quan trọng như “trái tim” của doanh nghiệp, chẳng có nhà tuyển dụng nào lại muốn đem về một nhân sự không có chút kiến thức nào về ngành nghề đang kinh doanh. Họ sẽ không thể xây dựng và đưa ra những chiến lược nhằm dẫn dắt bộ phận kinh doanh đi đến thành công.

Xu hướng của các doanh nghiệp, đều mong muốn đề bạt chuyên viên/ trưởng bộ phận lên làm trưởng phòng kinh doanh. Vì đây sẽ là những người phù hợp nhất, hiểu rõ đường hướng phát triển của doanh nghiệp nhất. Gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho doanh nghiệp. Những tiêu chí quan trọng mà nhà lãnh đạo sẽ luôn dành sự tin tưởng và yên tâm. Vì vậy, hãy nổ lực hết mình ở từng vị trí công việc. Làm bàn đạp vững chắc trên lộ trình thăng tiến của bản thân

Trưởng phòng kinh doanh

Xu hướng của các doanh nghiệp, đều mong muốn đề bạt chuyên viên/ trưởng bộ phận lên làm trưởng phòng kinh doanh

Giám đốc kinh doanh

Đây là vị trí cao nhất và điểm đích cuối cùng được hướng đến trên con đường thăng tiến của nhân viên kinh doanh. Phúc lợi, lương thưởng và đãi ngộ rất cao. Đi kèm với đó sẽ là trách nhiệm và áp lực cực kỳ lớn trong công việc. Yêu cầu tuyển dụng rất khắt khe về nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng quản lý. Thâm niên ít nhất 5 năm ở vị trí giám đốc kinh doanh. Hoặc 10 năm trở lên ở vị trí trưởng phòng kinh doanh cùng ngành nghề.

Tìm việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng

Tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh Đà Nẵng. Luôn nổi bật và chiếm sóng trên các diễn đàn về việc làm. Tần số xuất hiện liên tục và thường xuyên hơn hết thảy những lĩnh vực khác. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay gặp rất nhiều khó khăn khi không thể tuyển dụng được nguồn nhân sự như mong đợi. Trong khi đó, số lượng ứng viên chưa có việc làm và tìm kiếm các vị trí công việc liên quan đến kinh doanh khá cao tại Đà Nẵng. Theo thống kê từ vieclamdanang.vn. Trung bình mỗi tin tức tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh, thu hút hơn 300 lượt truy cập từ ứng viên mỗi ngày.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh trên hệ thống của Việc Làm Đà Nẵng. Thông tin được xác minh và kiểm định chất lượng từ chính các nhà tuyển dụng. Với các tiêu chí cụ thể để có thể định danh doanh nghiệp. Thông tin tuyển dụng với các hạng mục mô tả công việc, yêu cầu, quyền lợi, thông tin liên hệ. Được trình bày rõ ràng, chi tiết, đảm bảo tính minh bạch và thuận tiện cho ứng viên. Tin tức liên tục được cập nhật tại các khung giờ trong ngày. Hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng.

Mở Rộng