Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm In ấn / Xuất bản tại Đà Nẵng

Sắp xếp theo

Không có công việc được tìm thấy.

Mục Lục

Việc làm in ấn xuất bản tại Đà Nẵng. Nhu cầu tuyển dụng thực tế từ địa phương. Các cơ hội việc làm dành cho người lao động. Ứng viên nên có sự cân nhắc để lựa chọn công việc phù hợp với mục tiêu của bản thân

Tổng quan về ngành in ấn - xuất bản hiện nay

Nhận định chung về ngành in ấn xuất bản hiện nay

Ngành công nghiệp in ấn và xuất bản tại Việt Nam đang có những bước trở mình để phát triển mạnh. Hội nhập cùng nền kinh tế cả nước và nuôi tham vọng vươn tầm ra thế giới trong tương lai không xa. Sự bùng nổ trong thời đại công nghệ 4.0, tác động mạnh mẽ lên ngành in ấn và xuất bản. Sách báo điện tử dần thay thế các kênh truyền thống. Tuy nhiên, khi văn hóa đọc đang lên ngôi, ngành xuất bản nói chung và lĩnh vực in ấn nói riêng đang có rất nhiều cơ hội để đột phá. Gỡ bỏ những rào cản nặng trĩu từ trước đến nay đang đè nặng lên sự phát triển của ngành. Các nhà đầu tư đang dành sự quan tâm trở lại đối với ngành xuất bản nói chung và lĩnh vực in ấn nói riêng để bắt kịp nhu cầu thị trường.

Xu hướng phát triển của ngành in ấn xuất bản trong bối cảnh hiện nay

Hiệp hội In Việt Nam (VPA) cho biết, theo các số liệu thống kê năm 2017. Hiệp hội In VN đã tập hợp được hơn 200 thành viên với 60.000 lao động. Thị trường in ấn luôn là ngành ăn nên làm ra với doanh thu bình quân tăng trên dưới 15%/năm. Những con số trên cho thấy, tuy chưa tạo được nhiều cú đột phá bùng nổ lớn. Vì ngành còn gặp phải một số khó khăn nhất định. Nhưng cũng đang phát triển nhanh và được nhận định chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Xu hướng phát triển ngành in ấn

Ngành in ấn xuất bản vẫn giữ xu hướng phát triển trong giai đoạn hiện nay

Ngành in ấn được chia thành 4 phân ngành chính: sách, báo và tạp chí, nhãn mác và bao bì, tài liệu. Ngoài chức năng nền tảng để giúp ngành xuất bản tồn tại. Ngành in ấn có tác dụng trong việc đem đến những lợi ích cho các doanh nghiệp. Nhãn mác, bao bì giúp các công ty đánh dấu và nhận diện thương hiệu của mình trên thị trường.

Trong bối cảnh công nghệ tác động trực tiếp vào tất cả các ngành nghề xã hội. In ấn và xuất bản không thể thoát khỏi guồng quay ấy. Tuy nhiên, ngành in ấn và xuất bản của thế giới và Việt Nam những năm trở lại đây. Đã có những cải thiện để phù hợp với xu thế của thời đại. Khi nhu cầu in theo yêu cầu đang lên ngôi. Bởi ngành công nghiệp in ấn sẽ không thể mất đi.

Thực trạng thị trường việc làm ngành in ấn xuất bản tại Đà Nẵng

Thực trạng thị trường việc làm in ấn

Như những nhận định đã đưa ra ở trên. Ngành in ấn và xuất bản tuy sẽ vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn sắp tới. Nhưng ngành nghề này có vai trò và giá trị đặc biệt trong đời sống tinh thần xã hội. Những người đứng đầu các doanh nghiệp in ấn, xuất bản chắc chắn sẽ tiếp tục cải thiện hạ tầng máy móc sản xuất. Tiếp cận và ứng dụng nhiều công nghệ mới để thay đổi từng ngày thực trạng của ngành. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự qua mỗi giai đoạn cũng sẽ phải khác nhau để đáp ứng kịp thời những thay đổi

Tại Đà Nẵng, tuy ngành xuất bản không quá nổi bật trên thị trường. Đơn vị xuất bản chủ yếu là các doanh nghiệp công, với số lượng thấp. Chưa thể đánh dấu trên bản đồ thị trường việc làm tại Đà Nẵng

Tuy nhiên, ngành in ấn tại Đà Nẵng lại đang phát triển nhanh. Ngoài các công ty lớn, uy tín trên thị trường. Nhiều cá nhân tự mở các cơ sở kinh doanh photocopy để hoạt động độc lập. Những cửa tiệm này thường mọc lên xung quanh các cơ quan hành chính, các trường học trên địa bàn thành phố. Đây là những địa điểm có nguồn khách hàng tiềm năng nhất của loại hình này.

Việc làm trong ngành in ấn xuất bản Đà Nẵng vẫn rất khả quan với người lao động. Người tìm việc Đà Nẵng có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí in offset, thiết kế in ấn, chế bản, kinh doanh…. Đây đều là những vị trí có thu nhập ổn định, và thường xuyên được tuyển dụng trong các doanh nghiệp.

Việc làm phổ biến ngành in ấn tại Đà Nẵng

Việc làm in Offset tại Đà Nẵng

In offset là công nghệ in ấn công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. In offset là kỹ thuật in sử dụng các tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset) đã được lăn qua mực để in lên giấy. Các lớp mực sẽ chồng từng lớp để tạo thành màu mực hoàn chỉnh.

Với bất cứ nhu cầu in ấn phẩm từ ấn phẩn văn phòng, bao bì đến các ấn phẩm trong truyền thông quảng cáo thì đều có thể sử dụng kỹ thuật in offset. Ưu điểm của kỹ thuật in này cho ra các sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao. Thời gian hoàn thành in số lượng lớn được rút ngắn hơn so với các kỹ thuật in trước đây. Tiết kiệm được chi phí, phù hợp với in thương mại – nhóm đối tượng khách hàng chính của ngành in ấn hiện nay.

Công việc in offset đòi hỏi người thợ phải có tay nghề chuyên môn. Được đào tạo để vận hành máy. Nắm rõ các yêu cầu về mặt kỹ thuật mới có thể đảm nhiệm được công việc này. Thông thường, đối với vị trí này Nhà tuyển dụng Đà Nẵng thường yêu cầu bằng cấp ứng viên từ trung cấp trở lên. Tuy nhiên, cũng có những doanh nghiệp tuyển thợ in offset chỉ cần tốt nghiệp từ THPT trở lên. Chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo , hoặc tổ chức theo hình thức học việc. Vừa học vừa làm. Việc này sẽ mở ra cơ hội cho những bạn trẻ, yêu thích ngành nghề này. Sớm định hình được công việc mà bản thân quyết định theo đuổi trong tương lai. Thợ in tay nghề cao có mức lương khởi điểm từ 7 – 12 triệu đồng/tháng.

Việc làm chế bản in ấn tại Đà Nẵng

Chế bản in là một thuật ngữ dùng để chỉ công đoạn đầu tiên trong quá trình in nói chung và trong quá trình in lụa (in lưới) nói riêng. Chế bản được hiểu là sử dụng một phần mềm chuyên dụng thiết kế . Phần mềm này sẽ tùy vào từng ngách sản phẩm khác nhau trong ngành in. Mỗi nhà thiết kế sẽ có những lựa chọn khác nhau như CorelDRAW, QuarkXPress, In Design, Ai, Pagemaker..

Việc làm chế biến in ấn

Việc làm chế bản in ấn tại Đà Nẵng đòi hỏi cao về tay nghề

Bởi tính chất công việc này như vậy. Nên người nhân viên chế bản in ấn phải thành thạo phần mềm thiết kế. Để có thể lựa chọn được các phần mềm phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Thông thường, đối với vị trí này, các công ty thường yêu thích tuyển thiết kế đồ họa Đà Nẵng. Nhân viên chế bản cũng cần nắm rõ kiến thức về công nghệ in cơ bản. Các nguyên tắc thiết kế trong công nghệ in.

Đây là công việc đòi hỏi cao về mặt tay nghề. Do đó, mức lương tại Đà Nẵng thường dao động từ 6 - 8 triệu đồng. Chế bản in là việc làm phổ biến trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản.

Việc làm thiết kế in ấn tại Đà Nẵng

Thiết kế in ấn là công việc dành cho các chuyên viên thiết kế mỹ thuật đồ họa. Đây là vị trí được tuyển dụng khá phổ biến trong các công ty in ấn tại Đà Nẵng. Công việc này phù hợp với các ứng viên có năng khiếu về mỹ thuật, hội họa. Bởi thiết kế in ấn đòi hỏi người lao động phải có tư duy nhạy bén, sáng tạo. Cùng với đó là những kỹ năng, nghiệp vụ có tính chuyên môn cao.

Các nhà thiết kế in ấn phải rất thành thạo về các phần mềm vẽ đồ họa. Đa số, các doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, các chuyên ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật công nghiệp.

Nhà tuyển dụng Đà Nẵng khá dễ dàng và đặc biệt yêu thích những Người tìm việc Đà Nẵng trẻ tuổi tham gia ứng tuyển vào vị trí này. Bởi doanh nghiệp sẽ đặc biệt bị thu hút và mong muốn tận dụng những ý tưởng độc đáo, khả năng sáng tạo vô hạn của người trẻ. Đây cũng là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên mới ra trường. Các doanh nghiệp ngành in ấn tuyển dụng vị trí thiết kế với mức lương và các chế độ đãi ngộ khá hấp dẫn. Tương tự vị trí chế bản. Mức lương dành cho một thiết kế cũng dao động quanh mức 7 triệu đồng/ tháng.

Việc làm in ấn bao bì tại Đà Nẵng

Mức lương khởi điểm từ vị trí này trong các công ty in ấn bao bì Đà Nẵng ngang mức từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Những tiêu chí yêu cầu đối với ứng viên khi xin việc làm in ấn bao bì gồm:

Tốt nghiệp các chuyên ngành mỹ thuật công nghiệp hoặc thiết kế đồ họa

  1. Biết vẽ tay
  2. Thành thạo các phần mềm thiết kế trên máy tính như Photoshop, Indesign, illustrator…
  3. Khả năng thiết kế hình ảnh, bình trang, bình bản, hiểu biết về in offset.
  4. Tư duy nhạy bén, khả năng sáng tạo. Yêu thích và đam mê công việc thiết kế.

Việc làm in ấn bao bì

Việc làm in ấn bao bì khá phổ biến tại Đà Nẵng

Với những công ty lớn hoặc công ty nước ngoài, yêu cầu tuyển dụng thường kèm theo tiêu chí về khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt. Ngoài tuyển dụng nhân viên chính thức. Các nhà tuyển dụng còn tạo điều kiện cho các bạn thực tập sinh được làm việc và được hướng dẫn các kỹ năng thực tế. Một số doanh nghiệp còn chi trả phần lương để tưởng thưởng cho công sức và những ý tưởng sáng tạo độc đáo của đội ngũ thực tập. Tạo động lực để giúp các bạn phát triển hơn nữa. Việc làm này mang lại lợi ích cho đôi bên

Việc làm in ấn bao bì khá phổ biến hiện nay. Khi mà nhu cầu từ thị trường khá cao. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều có nhu cầu thiết kế bao bì thương hiệu, phục vụ cho khách hàng khi mua sản phẩm.

Tìm việc làm Đà Nẵng

Tin tức tuyển dụng ngành in ấn bao bì tại Đà Nẵng tuy không quá sôi động trên các sàn giao dịch về việc làm. Các vị trí tuyển dụng thường đi kèm với những tiêu chí yêu cầu nhất định. Giúp ứng viên có thể dễ dàng cân nhắc với trình độ, nguyện vọng bản thân khi đưa ra lựa chọn công việc để ứng tuyển. Nhà tuyển dụng vì vậy cũng sẽ tiếp nhận được những CV tiềm năng, thích hợp với nhu cầu đang cần tuyển của mình.

Tìm việc làm in ấn, xuất bản trên website vieclamdanang.vn. Bảng tin về việc làm Đà Nẵng 24h trong ngày luôn được cập nhật liên tục. Thông tin đã qua kiểm soát , hạn chế tối đa các rủi ro cho người lao động. Hỗ trợ tư vấn hồ sơ và CV xin việc trực tiếp tại văn phòng. Hệ thống Fanpage đang có số lượt theo dõi cao từ nhà tuyển dụng và ứng viên.

Mở Rộng