Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Cửa hàng thời trang/thiết kế

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm cửa hàng thời trang tại Đà Nẵng. Tìm việc làm nhanh nhất tại Đà Nẵng. Nhu cầu tuyển dụng từ các thương hiệu lớn và các vị trí công việc phổ biến.

Điều kiện để Đà Nẵng phát triển thành trung tâm thời trang miền trung

Cửa hàng thời trang ở Đà Nẵng mỗi ngày mọc lên như “nấm mọc sau mưa”.

Phải có những điều kiện kinh doanh thuận lợi thì mới có thể xuất hiện hiện tượng này. Vậy vì đâu Đà Nẵng lại có thể phát triển ngành thời trang mạnh mẽ đến vậy ?

Nhu cầu mua sắm tăng cao

Đầu tiên, phải nhắc ngay đến rằng Đà Nẵng vốn là thành phố trẻ, du lịch dịch vụ phát triển mạnh. Kinh tế Đà Nẵng từ lâu đã được định hướng là đầu tàu cho cả khu vực miền trung, tây nguyên. Thu nhập bình quân đầu người tại thành phố này thuộc mức cao trên cả nước. Khi cuộc sống đã có những chuyển biến tích cực. Con người ta sẽ dần quan tâm hơn đến những giá trị tinh thần để phục vụ cho bản thân. Nhu cầu được ăn ngon, mặc đẹp là quyền lợi cơ bản của mỗi người. Do đó, người ta bắt đầu quan tâm đến vấn đề làm đẹp, ăn mặc để thỏa mãn những đam mê về thời trang của mình. Đồng thời, mặc đẹp cũng là cách giúp con người ta tự tin hơn trong giao tiếp.

Các thương hiệu thời trang lớn

Đà Nẵng từ xưa vốn đã được đánh giá là một trong những cái nôi của ngành may mặc Việt Nam. Đà Nẵng sở hữu nhiều thương hiệu may mặc lớn, nhiều nghệ nhân, thợ lành nghề nức tiếng không chỉ trong nước. Mà còn gây ấn tượng mạnh với du khách quốc tế. Đà Nẵng sở hữu những thương hiệu may mặc lớn thuộc top đầu cả nước như:

Tổng công ty May 10

Công Ty TNHH Kim Sora

Tổng Công Ty Cổ Phần Dệt May Hòa Thọ

Công ty cổ phần Dệt – May 29/3

Công ty CP Vinatex Đà Nẵng

Công Ty Cổ Phần 28 Đà Nẵng

Tổng Công Ty Cổ Phần Phong Phú

Chính sách mở cửa từ địa phương

Chính sách từ chính quyền địa phương khuyến khích người dân khởi nghiệp, phát triển kinh doanh. Cũng là điều kiện quan trọng thúc đẩy nhiều người đứng ra thành lập cửa hàng để buôn bán. Và thời trang là một trong những mặt hàng có khả năng thành công và thu lợi nhuận nhanh nhất. Chi phí để đầu tư 1 cửa hàng thời trang nằm ở mức vừa phải. Không mất quá nhiều vốn ban đầu vào việc thiết kế, mua sắm nội thất. Phù hợp cho những người lần đầu làm kinh doanh.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các cửa hàng thời trang Đà Nẵng

Hệ thống cửa hàng thời trang lớn

Với những điều kiện thuận lợi, giúp ngành thời trang, may mặc của Đà Nẵng phát triển như hiện nay. Các cửa hàng thời trang gần như xuất hiện trên mọi nẻo đường của thành phố. Đặc biệt, những đại lộ lớn như Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Phan Chu Trinh được mệnh danh là “thánh địa thời trang” của Đà Nẵng. Tập trung showroom của nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Elise, Yody, Seven AM, Ivy Moda, Eva de Eva,....Các nhãn hàng này còn có các showroom đặt trong trung tâm thương mại, siêu thị lớn của Đà Nẵng

Thị trường Đà Nẵng còn đón nhận các thương hiệu thời trang hình thành tại chính mảnh đất này, phát triển và dần khẳng định được danh tiếng. Phải nhắc đến các hệ thống cửa hàng của các thương hiệu FM Styte, Salavi, Xonxen, Smax…..Bên cạnh đó, là sự phân bổ của lượng lớn các cửa hàng thời trang tư nhân, kinh doanh hộ gia đình.

Ngoài các cửa hiệu buôn bán quần áo, còn có các cửa hiệu phụ kiện thời trang: nước hoa, mỹ phẩm, giày dép, mũ nón. Với các nhãn hiệu nổi danh, được nhiều người yêu thích như Nón Sơn, Nike, Adidas,…..Giúp cho thị trường thời trang may mặc Đà Nẵng thêm phần sôi động và phong phú.

Triển vọng nghề nghiệp dành cho ứng viên Đà Nẵng

Để vận hành được số lượng cửa hàng lớn như vậy, ngành thời trang Đà Nẵng cần phải có một lượng nhân sự đông đảo. Ở tất cả các vị trí công việc. Đủ mọi trình độ để đáp ứng theo từng yêu cầu công việc khác nhau.

Thị phần tại Đà Nẵng dành cho các cửa hàng chịu sức cạnh tranh gay gắt. Tính đào thải trên thị trường cũng rất “nóng bỏng”. Để có chỗ đứng vững chắc. Ngoài việc phát triển sản phẩm hợp thời, tạo ra xu hướng mới. Nâng cao chất lượng dịch vụ. Đẩy mạnh các chiến lược marketing ngắn, trung và dài hạn phù hợp thực tế. Xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cũng đã được các đơn vị tính đến và thực hiện quyết liệt. Việc tuyển dụng nhân sự được tiến hành bài bản hơn, chặt chẽ hơn. Yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng được đề cao. Phù hợp với một ngành dịch vụ. Đặt mục tiêu làm hài lòng tối đa cho các “thượng đế”.

Cơ hội việc làm thời trang Đà Nẵng cũng vì thế mà rộng mở hơn với Người tìm việc Đà Nẵng. Đi kèm với đó là sức cạnh tranh và độ khó công việc cũng sẽ cao hơn trước. Thách thức mới này sẽ giúp ứng viên nhận thấy được năng lực và giá trị của bản thân mình trong công việc.

Các vị trí công việc trong một cửa hàng thời trang

Quản lý cửa hàng thời trang

Quản lý cửa hàng là vị trí rất quan trọng trong việc quản lý và vận hành hoạt động các cửa hàng. Vị trí này xuất hiện tại showroom, chi nhánh của các nhãn hiệu lớn. Người quản lý sẽ phải nắm bắt và xử lý mọi vấn đề xảy ra tại cửa hàng. Đảm bảo doanh số và không ngừng gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Nhân sự phải có trình độ kiến thức cao và chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Công việc của người quản lý phải bao quát đến rất nhiều lĩnh vực: kinh doanh, kế toán, kho,…Áp lực cho vị trí này rất lớn. Mức lương vì thế cũng dao động cao từ 12 – 15 triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể các khoản thưởng nóng và hưởng KPI.

Quản lý cửa hàng thời trang tại Đà Nẵng

Quản lý cửa hàng thời trang tại Đà Nẵng

Công việc của người làm công tác quản lý cửa hàng thời trang bao gồm:

Quản lý cửa hàng, hàng hóa: quản lý tài sản của cửa hàng. Kiểm kê hàng hóa, vệ sinh cửa hàng

Quản lý nhân viên cửa hàng: sắp xếp lịch làm việc và quản lý, giám sát công việc của các nhân viên. Đào tạo, huấn luyện chuyên môn cho nhân viên theo quy định của công ty

Nắm được doanh thu bán hàng hằng ngày, các mã hàng bán được, những mã không bán được, lý do không bán được hàng

Kiểm tra cách trưng bày hàng hóa, thường xuyên thay đổi để tìm ra cách trưng bày bán được hàng nhất.

Biết được nguyên nhân khi có tăng giảm doanh số bán hàng đột biến.

Giám sát bán hàng

Trong cuộc chiến thương trường của các doanh nghiệp, sự cạnh tranh là rất khốc liệt. Các kế hoạch marketing tích cực được sử dụng với nhiều chiêu thức thu hút người mua hàng. Giảm giá, tặng voucher, trúng thưởng,…..diễn ra thường xuyên.

Giám sát bán hàng sẽ hỗ trợ, giải quyết các vấn đề phát sinh. Điều phối và chịu trách nhiệm về mục tiêu của chiến lược. Tối ưu hóa hiệu quả tại mỗi khu vực được phân công. Với sự am hiểu về thị trường, khả năng lãnh đạo, giám sát bán hàng có thể vận dụng toàn bộ nguồn nhân lực để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Tùy vào yêu cầu từng doanh nghiệp, giám sát bán hàng có thể ở trình độ năng lực từ trung cấp đến đại học các chuyên nghành kinh tế liên quan. Mức lương cũng sẽ biến động theo. Cơ hội việc làm mở ra cho vị trí này là rất lớn và cạnh tranh.

Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là những công việc ghi chép nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn bán hàng. Từ việc ghi hóa đơn bán hàng, ghi sổ chi tiết doanh thu cho đến việc lập các báo cáo bán hàng và những báo cáo liên quan. Công việc của kế toán bán hàng được đánh giá nhẹ hơn so với các kế toán khác. Tùy theo mỗi doanh nghiệp, có thể không cần nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, đây là vị trí thích hợp cho những bạn sinh viên mới ra trường, hoặc những người không được đào tạo chuyên sâu về nghề kế toán. Kế toán bán hàng trong các cửa hàng thời trang không quá nhiều áp lực như các ngành nghề nhà hàng, khách sạn, showroom nội thất. Mức lương ở vị trí này tại Đà Nẵng dao động từ 5 – 7 triệu động

Nhân viên bán hàng

Việc làm nhân viên bán hàng thời trang chính là khơi gợi cảm hứng thời trang. Khiến khách hàng thấy hứng thú khi đến cửa hàng. Công việc của nhân viên bán hàng là giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua và lựa chọn sản phẩm. Thường vị trí này sẽ có thời gian làm việc luân chuyển ca sáng và ca tối

Nhân viên bán hàng cửa hàng thời trang Đà Nẵng

Nhân viên bán hàng cửa hàng thời trang Đà Nẵng

Nhân viên bán hàng mỗi ngày phải tiếp xúc với nhiều thành phần khách hàng khác nhau. Vì vậy, mỗi người cần phải áp dụng và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm. Linh hoạt xử lý mọi vấn đề sao cho vừa làm hài lòng khách hàng, vừa không mang lại thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tại Đà Nẵng, với nhiều cửa hàng nhỏ, tư nhân. Vị trí bán hàng thường được tuyển dụng theo hình thức việc làm part time. Trong những dịp đặc biệt, như thứ 7, chủ nhật, lễ tết. Các cửa hàng còn thông báo tuyển dụng cộng tác viên bán hàng. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ trong những thời điểm “nóng”.

Các vị trí việc làm mới xuất hiện trong cửa hàng thời trang Đà Nẵng

Khi mà hình thức kinh doanh online trên facebook được phát triển mạnh như hiện nay. Các cửa hàng thời trang đi đầu trong việc bắt nhịp xu hướng. Các vị trí công việc mới xuất hiện .Tạo thêm công việc cho người lao động Đà Nẵng. Nhân viên livestream bán hàng trên fanpage của các cửa hàng. Nhân viên bán hàng online, trực và trả lời tin nhắn của khách hàng trên các kênh online. Cộng tác viên bán hàng tại nhà không cần vốn, lại có chiết khấu cao. Phù hợp cho những bà mẹ bỉm sữa, nhân viên công chức. Muốn có doanh thu từ vị trí cộng tác viên, cũng đòi hỏi người làm phải ít nhiều tích lũy kinh nghiệm cho mình

Tìm việc làm Đà Nẵng

Việc làm cửa hàng thời trang tại Đà Nẵng có lượt tìm kiếm rất đông đảo trên tất cả các kênh thông tin về việc làm. Nhiều vị trí tuyển dụng, trình độ yêu cầu khác nhau, độ tuổi khác nhau. Phù hợp cho nhiều đối tượng lao động tại Đà Nẵng

Tìm việc làm trên website vieclamdanang.vn. Thông tin tuyển dụng được cập nhật hàng ngày. Nguồn kiểm soát từ các nhà tuyển dụng uy tín. Hỗ trợ tư vấn tạo lập hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng. Liên kết giữa đơn vị tuyển dụng và ứng viên.

Mở Rộng