Hotline: 0777519555 contact@vieclamdanang.vn

Việc Làm Chứng khoán tại Đà Nẵng

Sắp xếp theo

Kết quả tìm kiếm

Mục Lục

Việc làm chứng khoán Đà Nẵng. Thông tin tìm việc và tuyển dụng nhanh nhất. Triển vọng nghề nghiệp tại Đà Nẵng. Cách tìm việc an toàn, nhanh chóng tại Đà Nẵng

Ngành chứng khoán tại Đà Nẵng

Chứng khoán được hiểu như thế nào

Đà Nẵng được nhận định là thánh địa mới nổi của ngành chứng khoán Việt Nam. Trong tâm thức của nhiều người, chứng khoán được hiểu là môn chơi của giới nhà giàu. Để theo đuổi nghề nghiệp trong ngành này, bắt buộc phải có mối quan hệ rất rộng mới có thể phát triển được. Vì vậy, nhiều người trẻ không dám thử thách với các cơ hội nghề nghiệp. Thử tìm hiểu bản chất của chứng khoán là gì ?

Chứng khoán bao gồm các loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ ...

Chứng khoán bao gồm các loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ ...

Ngành chứng khoán giai đoạn này đang trở thành lĩnh vực rất nhiều hứa hẹn tại thị trường Việt Nam cũng như thế giới. Chứng khoán là bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Nó có thể là hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử. Chứng khoán bao gồm các loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ ... Đây cũng có thể được coi là phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính.

Cái nhìn chung về chứng khoán tại Đà Nẵng

Sự phân bố của các công ty

Hiện nay, theo thống kê tại Đà Nẵng, có 18 công ty chứng khoán đã mở văn phòng hoạt động. Đặc biệt trong đó có 3 công ty lớn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới là VNDS, MAS và VPS. Phần lớn văn phòng của các công ty đều đặt trên các con đường nằm ở trung tâm thành phố. Ðại lộ Nguyễn Văn Linh được nhiều người dân địa phương gọi tên là “phố Wall” của Ðà Nẵng. Kinh tế Ðà Nẵng phát triển năng động, ổn định cao trong nhiều năm. Môi trường đầu tư xếp hàng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh. Nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng hiện diện tại đây

Nhận định thị trường Đà Nẵng

Ðà Nẵng hiện có không ít doanh nghiệp niêm yết như Xây dựng điện Việt Nam (VNE), Cao su Ðà Nẵng (DRC), Pacific Dinco (PDB), Thủy điện miền Trung (CHP). Nhiều công ty trong ngành bất động sản, sản xuất sắp lên sàn. Tiềm năng cho mảng tư vấn, hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp tại Đà Nẵng còn rất lớn

. Sàn chứng khoán tại Đà Nẵng hoạt động rất sôi nổi

Các sàn giao dịch tại Đà Nẵng hoạt động rất sôi nổi

Cùng với TP.HCM và Hà Nội, Ðà Nẵng nằm trong danh sách các thành phố đứng đầu cả nước về giá trị GDP. Thực tế vài năm trước, dòng tiền đầu tư của người dân Ðà Nẵng vẫn chọn chính vào bất động sản. Tâm lý chung của nhà đầu tư, lĩnh vực này dễ thắng hơn các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên trong thời điểm này. Khi thị trường bất động sản Đà Nẵng đang rơi vào trạng thái đóng băng và phải chật vật vực dậy. Người dân Đà Nẵng đang bắt đầu tìm hiểu về các lĩnh vực khác để đầu tư. Với tốc độ phủ sóng nhanh của các công ty chứng khoán như hiện nay. Mọi người được tiếp xúc và tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này.

Triển vọng nghề nghiệp cho ngành chứng khoán tại Đà Nẵng

Cơ hội việc làm ngành chứng khoán

Kênh đầu tư chứng khoán đang được các công ty phủ rộng tại Ðà Nẵng. Kỳ vọng sẽ cung cấp một kênh đầu tư khác, đa dạng sự lựa chọn cho người dân. Thị trường chứng khoán của Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh. Những thành tựu và sự sôi động ở Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng tạo thêm động lực và tham vọng cho người dân Đà Nẵng. Cũng là đòn bẩy kích hoạt thị trường chứng khoán Đà Nẵng. Vì vậy mà cơ hội cho những người tham gia, làm việc trong ngành rất đáng kể. Bạn sẽ được hòa mình trong môi trường làm việc hiện đại, sôi động của ngành chứng khoán. Mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Tính đào thải cao. Tuy nhiên, nó sẽ giúp sàng lọc được nhân sự tốt. Và cho bạn biết, bạn thực sự hợp với ngành này hay không. Đây sẽ là ngành mang lại thu nhập cao. Thời điểm đầu có thể mức lương của người làm chứng khoán chỉ vài triệu đồng. Nhưng nó sẽ tăng lên theo thời gian. Tăng nhanh hay chậm tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và tài năng của bạn. Ngoài việc giúp khách hàng đầu tư đúng đắn thì bạn có thể tự đầu tư và làm giàu từ chứng khoán.

Yêu cầu cao về chuyên môn ở các vị trí quan trọng

Người làm việc trong ngành này, dù ở vị trí nào cũng đòi hỏi chuyên môn và hiểu biết cao. Đa phần, người nhân sự đảm nhận nhiệm vụ ở các vị trí quan trọng như môi giới, tư vấn đầu tư đều phải có trình độ đại học. Người làm môi giới chứng khoán phải hoàn thành 4 khóa học: môi giới chứng khoán, phân tích, luật và cơ bản. Sau đó thi để lấy chứng chỉ môi giới chứng khoán. Khi đã có chứng chỉ, người môi giới còn phải đáp ứng được các yêu cầu từ phía công ty chứng khoán.

Các vị trí việc làm chứng khoán Đà Nẵng

Tư vấn đầu tư chứng khoán

Tư vấn đầu tư chứng khoán là một dịch vụ tài chính. Từ việc phân tích số liệu, tình hình biến động của thị trường. Các chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán sẽ đưa cho khách hàng những lời khuyên hữu ích về việc đầu tư cũng như một số dịch vụ khác liên quan trong quá trình tham gia giao dịch trên thị trường. Những nhà tư vấn này thường đến từ các công ty chứng khoán hoặc tổ chức môi giới độc lập.

Công việc của một nhà tư vấn đầu tư

Công việc của một nhà tư vấn đầu tư

Để có được sự tư vấn giúp khách hàng đầu tư thành công, thì các nhà tư vấn đầu tư phải thực hiện các nhiệm vụ sau: Phân tích, nghiên cứu tin liên quan tới công ty đang phát hành chứng khoán mà khách hàng hướng tới. So sánh công ty mục tiêu đó với toàn ngành nói chung. Phân tích những yếu tố vĩ mô sẽ có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ những chứng khoán. Tiến hành làm phân tích những kỹ thuật dựa trên biến động giá khoán ở quá khứ.

Nhân viên môi giới chứng khoán

Môi giới chứng khoán là những người làm công tác trung gian. Đại diện và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng thông qua việc tư vấn, thực hiện hợp đồng mua bán. Môi giới của nghề này được xem là nghề sôi động và có lợi nhuận cao nhất trong tất cả các nghành nghề. Nghề này phải sống và làm việc trong áp lực cực cao. Người làm nghề này phải có khả năng phân tích và óc phán đoán cực nhạy để theo sát sự biến động từng giây trên mỗi giờ làm việc của thị trường chứng khoán. Nghề này là trò chơi đối đầu trí tuệ và tiền bạc. Chỉ sơ suất vài giây, cũng có thể làm hao tổn đi vài tỷ. Trong những thời điểm căng thẳng, phải có khả năng đưa ra quyết định nhanh nhất. Trong quá trình làm việc, bằng kinh nghiệm và chuyên môn. Người làm môi giới có thể phát triển thành những nhà tư vấn đầu tư giỏi. Khi họ có khả năng phân tích và ra quyết định đầu tư. Người làm môi giới có thể hoạt động riêng lẻ hoặc làm việc tại các công ty chứng khoán. Họ thực hiện giao dịch với khách hàng sau đó hưởng hoa hồng từ khách hàng. Ngoài ra, đối với các nhà môi giới độc lập. Họ nhận lệnh giao dịch từ những người môi giới của công ty chứng khoán để làm. Khi mà khối lượng công việc tại đây quá cao và không thể xử lý kịp.

Nhân viên kinh doanh (Sale) chứng khoán – không yêu cầu kinh nghiệm

Vị trí việc làm kinh doanh tại Đà Nẵng được tuyển dụng nhiều nhất trên thị trường lao động thành phố hiện nay. So với 2 vị trí trên, công việc này không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Các công ty chứng khoán tại Đà Nẵng tuyển dụng nhân sự cho vị trí này với yêu cầu bằng cấp từ THPT trở lên. Nhóm đối tượng tìm việc làm phổ thông tại Đà Nẵng muốn thử sức trong ngành nghề áp lực cao này. Hoàn toàn có thể tham gia vào vị trí công việc trên. Nhiệm vụ chính của họ là telesale để tìm kiếm khách hàng và giới thiệu khách hàng về công ty. Ngoài ra, bạn còn phát triển các kênh tiếp cận khách hàng online khác từ facebook, zalo…. Khi được nhận việc, người lao động sẽ được công ty traning để hiểu về dịch vụ và cách làm việc. Vị trí này thường làm việc theo đội nhóm, hỗ trợ và giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, tính cạnh tranh, áp lực doanh số và tính đào thải khá cao.

Tìm việc làm Đà Nẵng

Người tìm việc chứng khoán tại Đà Nẵng có thể tham khảo qua các cách tìm việc sau:

Tìm việc qua các mối quan hệ

Nhờ người quen, bạn bè giới thiệu việc làm chứng khoán tại Đà Nẵng sẽ là cách tìm việc an toàn, không gặp nhiều rủi ro. Bạn có thể tham khảo từ người thân công việc cụ thể mình sẽ làm. Để cân nhắc với bản thân xem có phù hợp hay không. Và người thân cũng sẽ nhận định giúp bạn có đủ tố chất để làm việc trong ngành. Bởi tính chất nghề này có vô vàn áp lực.

Tìm việc qua mạng xã hội

Là xu hướng hiện nay nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội. Các tin tức tuyển dụng việc làm kế toán tại Đà Nẵng được tìm thấy rất nhiều thông qua các trang, hội nhóm trên facebook. Cách tìm việc này tuy nhanh chóng nhưng cũng nhiều rủi ro cho ứng viên tìm việc làm tại Đà Nẵng mới nhất.

Tìm việc qua website vieclamdanang.vn

Vieclamdanang.vn là địa chỉ tìm việc làm và đăng tuyển uy tín, có tầm ảnh hưởng trên thị trường việc làm Đà Nẵng. Các thông tin đăng tuyển nhân viên chứng khoán rõ ràng, minh bạch, cập nhật từng ngày. Trang web hiện đại, được đánh giá cao bởi sự tiện ích, dễ sử dụng, hiệu quả cao. Lượt truy cập tại website luôn đứng top tìm kiếm tại Đà Nẵng. Hệ thống fanpage phát triển song song mở rộng môi trường tiếp xúc giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Mở Rộng