slider image

Việc làm Biên phiên dịch tại Đà Nẵng

Việc làm Biên phiên dịch tại mới nhất tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm Biên phiên dịch tại tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

8 - 12 triệu
Ngày đăng: 02/10/2023
Hạn nộp hồ sơ: 19/10/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 29/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 05/11/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 28/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 05/10/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 27/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 27/10/2023
6 - 10 triệu
Ngày đăng: 26/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 26/10/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 25/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 25/10/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 25/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 25/10/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 12/09/2023
Hạn nộp hồ sơ: 12/10/2023

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm Biên phiên dịch tại Đà Nẵng

Việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng mới nhất. Cập nhật tin tức hàng ngày từ các doanh nghiệp Đà Nẵng. Tìm việc và tuyển dụng nhanh nhất Đà Nẵng

Cơ hội việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng

Thông tin về ngành biên phiên dịch Đà Nẵng

Biên – phiên dịch viên là những người làm công tác chuyển đổi một câu, một văn bản, một đoạn hội thoại từ ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác mà không làm thay đổi ý nghĩa ban đầu.

Khi các quốc gia ngày càng đẩy mạnh quá trình hội nhập với thế giới. Sự giao thoa văn hóa, hợp tác kinh tế giữa các nước được phát triển. Thực tế xã hội phát sinh nhu cầu làm việc với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Không phải ai cũng có thể am hiểu nhiều ngôn ngữ cùng lúc. Ngành biên – phiên dịch khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình.

Đà Nẵng, một trung tâm kinh tế lớn, du lịch dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Vì thế như cầu tuyển dụng việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng luôn nổi bật trên các sàn giao dịch việc làm. Việc làm biên phiên dịch rất rộng mở, nhưng cũng vô cùng khốc liệt. Tính chất đào thải của nghề lọt vào “Top Hot” nhất trên thị trường. Nghề biên phiên dịch yêu cầu rất cao về mặt chuyên môn và kỹ năng. Đi kèm với đó là cơ hội việc làm cực tốt cho những ai chứng tỏ được thực lực cá nhân.

Cơ hội việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng

Biên phiên dịch dần trở thành những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tổ chức và cả cơ quan nhà nước. Đà Nẵng cũng là thị trường có sức nặng để phát triển ngành này. Tin tức tuyển dụng luôn có lượt tìm kiếm cao. Những thương hiệu lớn có sức thu hút cao với ứng viên thuộc về lĩnh vực việc làm khách sạn Đà Nẵng hay việc làm du lịch Đà Nẵng như Mường Thanh, InterContinental Đà Nẵng, Novotel Đà Nẵng,…Vị trí biên phiên dịch hoặc thực tập sinh biên phiên dịch tiếng anh được tuyển dụng nhiều nhất tại Đà Nẵng. Ngoài ra, biên phiên dịch tiếng Trung, tiếng Hàn, Campuchia cũng rất phổ biến. Nhất là đối với các công ty có chủ đầu tư hoặc người quản lý ngoại quốc. Phần lớn nhu cầu này xuất phát từ các công ty trong các khu công nghiệp lớn của Đà Nẵng

cơ hội việc làm ngành biên dịch Đà Nẵng

Việc làm biên phiên dịch phát triển mạnh tại Đà Nẵng

So với mặt bằng chung, việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng nằm top những công việc có mức thu nhập cao. Mức lương cho nhân viên chính thức dao động từ 10 – 15 triệu. Chưa tính đến các khoản thưởng nóng và trợ cấp. Đặc biệt, những người làm công việc phiên dịch viên sẽ có cơ hội được đi đến nhiều nơi, tiếp cận với nhiều tầng lớp cao trong xã hội. Nghề phiên dịch vẫn luôn được nhiều người ví von là ngành “sang chảnh bậc nhất”. Tuy nhiên, đây cũng là nghề lương cao nhưng “khó nuốt”

Việc làm biên dịch tại Đà Nẵng

Biên dịch viên là ai

Biên dịch viên là người chuyển thể văn bản viết từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ khác mà không mất đi ý nghĩa ban đầu. Ngoài việc giỏi về ngôn ngữ thứ hai, người biên dịch phải hiểu và có vốn hiểu biết sâu về ngôn ngữ tiếng việt. Người biên dịch truyền tải thông điệp của tác giả đến người đọc. Vì vậy, biên dịch viên cần phải giữ thái độ trung lập. Đặt mình vào tâm thế của tác giả, để chuyển thể sát nghĩa nhất nội dung và tư duy của tác giả.

Các hình thức tuyển biên dịch viên Đà Nẵng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng tuy không quá ồn ào nhưng vẫn là một trong những ngành có sức hút lớn. Biên dịch viên tại Đà Nẵng chủ yếu chuyển thể các tài liệu công việc của doanh nghiệp, sách báo, tài liệu học tập. Tùy theo mục đích của người thuê. Việc làm biên dịch không đòi hỏi người viết phải di chuyển, thời gian làm việc linh động. Phù hợp với những bạn cần tìm việc làm part-time, bán thời gian.

Công việc biên dịch nổi bật với 2 ngôn ngữ chính là tiếng anh và tiếng hàn. Đây là những ngôn ngữ phổ biến và ưa chuộng tại Đà Nẵng. Các thông tin tuyển dụng việc làm biên dịch, thực tập sinh tiếng hàn cũng luôn thu hút sự tìm kiếm từ ứng viên.

việc làm biên dịch tại Đà Nẵng

Việc làm biên dịch viên tại Đà Nẵng

Hình thức tuyển dụng làm việc online, freelance và tại nhà khá phổ biến. Đây là những cộng tác viên với các đơn vị theo các dự án. Không phải công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần có 1 biên dịch viên chính thức. Việc part time, bán thời gian này phù hợp cho những đơn vị cần biên dịch game, sách báo, tài liệu học tập. Hình thức này tận dụng được nguồn nhân lực giỏi ngoại ngữ. Tuy nhiên họ lại đang gắn bó với một vị trí công việc ổn định khác. Cách này cũng giúp người cung cấp việc làm tiết kiệm được chi phí nhân sự. Vừa giúp các biên dịch viên dịch vụ có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Bản mô tả công việc biên dịch viên tại Đà Nẵng

Mô tả công việc

 • Biên dịch song ngữ, xử lý các hồ sơ tài liệu của Công ty
 • Soạn thảo các văn bản bằng ngôn ngữ phụ trách: Anh – Việt, Trung – Việt,….
 • Kiểm tra, đánh giá lại chất lượng bản dịch chuyên ngành đảm bảo bản dịch đúng ngữ pháp, đúng thuật ngữ, chính xác nội dung theo văn bản gốc.
 • Hỗ trợ các công việc hành chính khác.
 • Chi tiết công việc sẽ được trao đổi trực tiếp trong buổi phỏng vấn.

Mức lương

Trung bình mức lương cho vị trí biên dịch viên tại Đà Nẵng sẽ dao động trong khoảng từ 10 – 25 triệu đồng. Tùy theo ngôn ngữ biên dịch, năng lực cá nhân và quy mô doanh nghiệp

Quyền lợi được hưởng

 • Được hưởng các chế độ và quyền lợi theo quy định của công ty
 • Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại

Yêu cầu công việc

 • Ưu tiên ứng viên đã từng đi du học hoặc tốt nghiệp các trường đại học Ngoại Ngữ, Sư Phạm, Ngoại Thương,…. chuyên ngành ngôn ngữ tham gia ứng tuyển
 • Yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ
 • Nắm vững kiến thức về ngữ pháp, kiến thức chuyên môn
 • Năng động, nhiệt tình tích cực trong công việc
 • Tin học văn phòng tốt

Tìm hiểu việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng

Phiên dịch viên là ai

Nếu biên dịch là người dịch thuật các văn bản. Thì các phiên dịch viên hay còn gọi là thông dịch viên sẽ là người chuyển ngữ và truyền tải nội dung của một cuộc giao tiếp nhiều ngôn ngữ. Việc làm phiên dịch đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Làm phiên dịch đòi hỏi tốc độ chuyển ngữ chính xác, trong thời gian ngắn. Người phiên dịch cần khéo léo và tinh tế để thể hiện được sắc thái giữa các bên. Qua đó, giúp cho cuộc giao tiếp đi đến kết quả tốt đẹp.

Làm biên phiên dịch tại Đà Nẵng có cần bằng cấp không?

Để tìm việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng, bạn cần phải có bằng cấp từ những ngành học liên quan đến ngôn ngữ. Bạn có thể tốt nghiệp các chuyên ngành ngôn ngữ học tại các trường đại học ngoại ngữ. Nhanh nhất và đảm bảo khả năng có việc cao nhất cho bạn theo học tại ngành biên phiên dịch tại các trường đại học. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc sau này

việc làm phiên dịch tại Đà Nẵng

Tham gia các khóa học chứng chỉ hành nghề biên phiên dịch

Ngoài ra, bạn có thể theo học các khóa biên phiên dịch để lấy chứng chỉ đủ điều kiện làm việc. Ứng viên tìm việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng nên đăng lý và tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực khác như chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEIC, tiếng Nhật JLPT, tiếng Hàn TOPIK, tiếng Trung HSK,…Với những ngành đặc biệt này, càng nhiều bằng cấp chứng chỉ học thuật sẽ giúp cơ hội việc làm của ứng viên được rộng mở hơn.

Tuyển dụng phiên dịch nổi bật hơn biên dịch tại Đà Nẵng

Thị trường tuyển dụng việc làm biên phiên dịch Đà nẵng ngày càng chứng nổi bật tại Đà Nẵng. Ngày biên phiên dịch chứng tỏ vị trí quan trọng của mình trong bộ máy và hoạt động của các doanh nghiệp và tổ chức. Phiên dịch viên trực tiếp hỗ trợ những người liên quan làm việc với các đối tác nước ngoài. Ngoài việc tuyển dụng nhân viên chính thức tại các tập đoàn, tổ chức xã hội, nhà nước. Một số doanh nghiệp áp dụng hình thức tuyển dụng các cộng tác viên theo dự án, đê tiết kiệm chi phí. Mở ra nhiều cơ hội việc làm fulltime, parttime cho người tìm việc. Nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên cao hơn ở các công ty trong các khu công nghiệp, có quản lý là người nước ngoài.

Bản mô tả công việc phiên dịch viên tại Đà Nẵng

Mô tả công việc

 • Phiên dịch trong các buổi họp, hội thảo, phỏng vấn.
 • Có khả năng đi giao tiếp gặp gỡ xây dựng quan hệ hợp tác với các đối thủ khách hàng
 • Kiểm tra tài liệu

Mức lương

Mức lương của phiên dịch viên tại Đà Nẵng nằm ở ngưỡng trung bình khoảng 14 triệu đồng/tháng. Với khoảng lương phổ biến từ 10 – 21 triệu đồng/ tháng. Tùy theo ngôn ngữ phiên dịch, năng lực cá nhân và quy mô doanh nghiệp

Quyền lợi được hưởng

 • Môi trường làm việc dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp

 • Có cơ hội thăng tiến và ổn định lâu dài
 • Được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN theo luật lao động
 • Được hưởng các quyền lợi khác theo chính sách của công ty

Yêu cầu công việc

 • Thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ
 • Có kinh nghiệm làm phiên dịch
 • Giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, linh hoạt
 • Khả năng đàm phán, thuyết trình khi làm việc với đối tác
 • Ưu tiên sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

tìm việc làm phiên dịch tại Đà Nẵng

Nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên cao hơn ở các công ty trong các khu công nghiệp, có quản lý là người nước ngoài.

Tìm việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng

Tìm việc làm qua các mối quan hệ thân thiết

Nếu bạn là người có khả năng tạo dựng cho mình nhiều mối quan hệ thân thiết. Hãy tận dụng sự may mắn này của mình để có thể tìm kiếm công việc biên phiên dịch phù hợp tại Đà Nẵng. Ngành nghề này đòi hỏi chuyên môn cao, tính cẩn trọng và đạo đức nghề nghiệp cao. Xu hướng của các doanh nghiệp thường muốn làm việc với người thân quen. Mục đích của xu hướng này là để đảm bảo độ an toàn và tính bảo mật cho tài liệu

Tận dụng sức mạnh của các trang xã hội

Tận dụng sức mạnh từ các trang mạng xã hội, nhiều công ty đã đưa tin tuyển dụng của mình lên các nền tảng như facebook, zalo,..Việc này vừa có thể tiếp cận được nhiều người, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, mạng xã hội như một kho tin khổng lồ, không được kiểm soát tốt. Do đó, nhiều thành phần xấu lợi dụng để trục lợi cho bản thân. Nhất là khi các tin tuyển dụng việc làm biên phiên dịch Đà Nẵng luôn thu hút được nhiều người quan tâm. Khi tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, bận cần tỉnh táo và cân nhắc các thông tin để tránh rơi vào các tình huống xấu

Tìm việc làm qua vieclamdanang.vn

Tin tức tuyển dụng tại website luôn được cập nhật mới nhất hàng ngày. Nguồn tin được bộ phận chăm sóc khách hàng xác thực qua bộ phận nhân sự từ các doanh nghiệp. Cung cấp cơ hội việc làm tốt nhất đến ứng viên Việc Làm Đà Nẵng

Giao diện website được đánh giá bắt mắt, từng mục phân bổ rõ ràng, tìm kiếm theo từ khóa thuận lợi cho ứng viên. Hệ thống fanpage có lượt tương tác cao, ổn định. Bố cục tin bài hợp lý, dễ dàng cho người đọc.

Bộ phận văn phòng và tư vấn viên hỗ trợ trực tiếp ứng viên hoàn thiện hồ sơ, chuyển hồ sơ ứng viên đến doanh nghiệp. Cung cấp toàn diện các phương thức tìm việc và tuyển dụng tối ưu nhất tại Đà Nẵng. Sức lan tỏa của thương hiệu trên thị trường khẳng định được vị thế của vieclamdanang.vn