slider image

Việc làm An toàn lao động tại Đà Nẵng

Việc làm An toàn lao động tại mới nhất tại Đà Nẵng

Danh sách việc làm An toàn lao động tại tại Đà Nẵng đang được tuyển dụng

10 - 20 triệu
Ngày đăng: 28/11/2023
Hạn nộp hồ sơ: 30/12/2023
Thương lượng
Ngày đăng: 27/11/2023
Hạn nộp hồ sơ: 30/12/2023

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm An toàn lao động tại Đà Nẵng

Việc làm an toàn lao động Đà Nẵng- tin tức tuyển dụng mới nhất tại Đà Nẵng. Nhiều cơ hội việc làm dành cho người tìm việc. Cùng vieclamdanang.vn nhận định về thị trường việc làm An Toàn Lao Động Đà Nẵng và cách tìm việc làm hiệu quả.

Giới thiệu ngành an toàn lao động tại Đà Nẵng

Đôi nét về ngành an toàn lao động

An toàn lao động (ATLĐ) còn được gọi là bảo hộ lao động. Là các giải pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, đảm bảo an toàn và phúc lợi cho người lao động. Đảm bảo không xảy ra tử vong, thương tật cho người lao động trong quá trình làm việc

Nhà nước đưa vào Luật hiện hành các quy định, hướng dẫn đối với công tác an toàn lao động. Thực thi và đảm bảo tính công bằng giữa người lao động và người sử dụng dụng lao động. Mỗi năm đi qua, mỗi nhiệm kỳ luật được thay đổi để phù hợp với thực tế. Sự quan tâm sát sao của nhà nước cho thấy tầm quan trọng của ngành này trong hoạt động sản xuất

giới thiệu ngành an toàn lao động

Công tác an toàn lao động là những giải pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm trong quá trình lao động

Nhu cầu phát triển an toàn lao động tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp Đà Nẵng rất chú trọng đến vấn đề an toàn cho nhân viên. Giúp người lao động phòng tránh tai nạn trong quá trình làm việc. Hạn chế thấp nhất tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Người lao động trong các cơ sở sản xuất hiện nay thường xử lý công việc trên hệ thống máy móc hiện đại, phức tạp tiềm ẩn nhiều rủi ro. Công trường xây dựng với các dự án cao tầng, quy mô lớn đòi hỏi phải có công tác an toàn trong quá trình làm việc. Số lượng tin việc làm giám sát an toàn lao động không nổi bật như ngành nghề khác. Tuy nhiên, mỗi vị trí an toàn viên sẽ có yêu cầu chuyên môn riêng. Người tìm việc làm an toàn lao động Đà Nẵng thuận lợi trong việc lựa chọn công việc phù hợp.

Công việc của một nhân viên an toàn lao động

Mô tả công việc

Công việc của nhân viên an toàn lao động

Một số doanh nghiệp thường tuyển dụng an toàn lao động đà nẵng sử dụng nhân viên nội bộ kiêm an toàn viên trong giờ làm việc. Những thành viên này sẽ được tham gia khóa huấn luyện về an toàn lao động từ cơ bản đến chuyên sâu. Những doanh nghiệp ở các ngành nghề đặc thù, các yếu tố nguy hiểm thường trực. Việc tuyển dụng giám sát an toàn để đảm bảo chuyên môn là điều rất cần thiết. Ngoài các giải pháp chung trong việc kiểm soát, mỗi ngành nghề sẽ có những quy định an toàn lao động đặc thù riêng. Giám sát an toàn là người lên kế hoạch và giám sát việc thực hiện của nhân viên. Kế hoạch cần bám sát thực tế hoạt động, phù hợp với luật quy định và yêu cầu công ty.

Mô tả cụ thể công việc của nhân viên an toàn lao động

 • Kiểm tra tổng thể các dây chuyền, hoạt động sản xuất. Theo dõi để kịp thời phát hiện những hành vi không an toàn hoặc vi phạm quy định.
 • Đánh giá rủi ro, các nguy cơ an toàn có thể xảy ra đối với tất cả các quy trình sản xuất và vận hành sản xuất
 • Báo cáo, phân tích dữ liệu về vấn đề an toàn lao động.
 • Yêu cầu kiểm tra thiết bị và quy trình sản xuất để đảm bảo độ an toàn cho quá trình làm việc của công nhân
 • Kiểm tra để kịp thời phát hiện các công cụ, thiết bị sửa chữa không đảm bảo chất lượng hoặc hỏng hóc
 • Bàn giao các thiết bị không đảm bảo an toàn cho bộ phận kỹ thuật bảo trì.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì thiết bị
 • Đào tạo và tập huấn kiến thức về ATVSLĐ cho nhân viên nâng cao nhận thức.
 • Trình bày các nguyên tắc an toàn cho nhân viên trong những cuộc họp hoặc các buổi đào tạo.
 • Phối hợp với bộ phận nhân sự cập nhật kiến thức về các quy trình, kỹ thuật về sức khỏe và an toàn lao động.
 • Xác định mức độ an toàn của thành phẩm trước khi đến tay khách hàng.
 • Đề xuất cải tiến đối với cơ sở hạ tầng, nhà xưởng và quy trình sản xuất, kinh doanh hiện có.
 • Đề xuất với ban lãnh đạo công ty để có sự nhất quán về các tiêu chuẩn an toàn đối với đội ngũ sản xuất và toàn bộ công ty.
 • Điều tra nguyên nhân tai nạn và các điều kiện mất an toàn khác.
 • Liên lạc, phối hợp xử lý với các cơ quan chức năng khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

tìm việc làm trên Timviec365.vn,

Công việc của giám sát an toàn chuyên nghiệp chính là giám sát việc tuân thủ quy định về ATLĐ của nhân viên trong quá trình làm việc

Mức lương nhân viên an toàn lao động

Mức lương nhân viên an toàn lao động tại Đà Nẵng. Thường phổ biến trong khoảng trung bình từ 7 -13 triệu đồng/ tháng. Tùy theo kinh nghiệm làm việc, quy mô doanh nghiệp. Đặc biệt với những ngành nghề có đặc thù về tính nguy hiểm trong nghề nghiệp cao . Mức lương cho vị trí giám sát an toàn lao động sẽ cao hơn mặt bằng chung, thường nằm trong phổ lương từ 10 – 15 triệu đồng. Đi kèm cùng áp lực và yêu cầu công việc khắt khe hơn.

Quyền lợi được hưởng

 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
 • Được đào tạo và có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp.
 • Được đóng Bảo hiểm theo luật lao động, luật Bảo hiểm
 • Hưởng các chế độ phúc lợi người lao động và gia đình (hiếu hỉ, ốm đau, điều kiện khó khăn, thành tích học tập con em)
 • Khám sức khỏe định kỳ, du lịch, đào tạo

Yêu cầu công việc

Những yêu cầu tuyển dụng phổ biến

Với đặc điểm riêng công việc, nhiều áp lực và nguy hiểm. Các doanh nghiệp có xu hướng tuyển đối tượng nam . Trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, chuyên ngành an toàn lao động, quản trị nhân lực... Một số công ty ngành xây dựng, điện lực, có thể ưu tiên người tốt nghiệp theo ngành nghề hoạt động. Các ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào vị trí. Có thể linh động tham gia tìm kiếm thêm cơ hội việc làm từ vị trí giám sát an toàn của các doanh nghiệp.

Kinh nghiệm làm việc thường được các doanh nghiệp yêu cầu tối thiểu từ 1 năm trở lên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cơ hội việc làm cho những an toàn viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, các kỹ năng khác cũng được yêu cầu khắt khe. Tin học văn phòng thành thạo, ưu tiên ứng viên có kỹ năng tiếng anh. Biết tổ chức, sắp xếp công việc, lên kế hoạch và huấn luyện công nhân viên.

Yêu cầu công việc cụ thể cho vị trí nhân viên an toàn lao động

Nếu bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu về trình độ và kỹ năng nghiệp vụ như sau:

 • Tốt nghiệp cử nhân trở lên các chuyên ngành Bảo hộ lao động, Kỹ sư an toàn lao động hoặc lĩnh vực liên quan.
 • Chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động.
 • Kiến thức chuyên sâu về luật Lao động và các thủ tục xử lý vấn đề an toàn lao động, tai nạn lao động.
 • Kiến thức về các vật liệu hoặc hành động tiềm ẩn nguy hiểm, rủi ro cao.
 • Xây dựng và thực thi các chính sách về sức khỏe và an toàn.
 • Có khả năng phân tích dữ liệu và thống kê báo cáo.
 • Kỹ năng viết báo cáo, chuẩn hóa tài liệu
 • Sử dụng thành thạo MS Office, làm việc với hệ thống thông tin quản lý an toàn là một lợi thế.
 • Kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc.
 • Siêng năng, tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết.
 • Kỹ năng giao tiếp để trình bày và diễn giải các chủ đề về sức khỏe và an toàn.

An toàn lao động đóng vai trò quan trọng với những ngành kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng

An toàn lao động trong các doanh nghiệp may mặc

Ngành dệt may tại Đà Nẵng phát triển khá mạnh. Nhiều doanh nghiệp may mặc tổ chức việc làm may mặc đà nẵng, giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động địa phương có mong muốn tìm kiếm công việc từ các tin tức việc làm lao động phổ thông đà nẵng trong ngành may mặc mỗi năm. Tính chất và đặc thù của nghành thường trực nhiều khả năng mất an toàn xảy ra. Môi trường lao động nhiều tiếng ồn, độc hại. Yếu tố vệ sinh môi trường cũng không đảm bảo, nhiều bụi bẩn, thiếu ánh sáng và rác thải.

An toàn viên cần có kế hoạch tổ chức huấn luyện, nâng cao kiến thức cho công nhân. Phát huy tối đa quyền hạn, giám sát và nhắc nhở thường xuyên người lao động. Kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống có thể xảy ra không đảm bảo an toàn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản doanh nghiệp

an toàn lao động đóng vai trò quan trọng

Yêu cầu đảm bảo ATVSLĐ trong ngành dệt may trở nên cấp thiết hơn trong giai đoạn hiện nay

An toàn lao động trong ngành điện/ điện tử/ viễn thông

Các doanh nghiệp trong ngành này rất chú trọng đến vấn đề này. Do đặc thù, người làm việc trong ngành này thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có thể gây nguy hiểm. Độ cao, các thiết bị yêu cầu cao về độ an toàn, điều kiện làm việc chịu tác động của thời tiết…

Nguyên nhân xảy ra tai nạn đáng tiếc xuất phát từ sự chủ quan của người lao động. Người giám sát an toàn cần tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyên sâu. Có các kế hoạch cụ thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc. Thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ quy định của nhân viên tại hiện trường làm việc. Đảm bảo nhân viên trong quá trình làm việc luôn mặc đồ bảo hộ và đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ

An toàn lao động trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng đòi hỏi người làm giám sát an toàn phải thường xuyên có mặt tại công trường, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm. Đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho công nhân trong công trình. Công trường tập trung nhiều đối tượng người lao động phổ thông, nhận thức chưa cao, nhiều tính chủ quan. Các giám sát viên cần thường xuyên tổ chức các cuộc họp, huấn luyện các kỹ năng cần thiết. Triển khai các chương trình, kế hoạch an toàn cho dự án. Quản lý trang thiết bị an, biển báo an toàn. Với yêu cầu chuyên môn cao, cùng tính chất công việc, mức lương cho vị trí này hấp dẫn so với mặt bằng chung. Tuy vậy, sự vất vả của công việc, cũng đòi hỏi người làm việc có sức khỏe tốt, chịu được áp lực, cẩn trọng và tỉ mỉ.

an toàn lao động trong xây dựng

Giám sát viên tổ chức tập huấn kỹ năng ATLĐ tại công trường xây dựng cho công nhân

Tìm việc làm ngành an toàn lao động tại Đà Nẵng

Tìm kiếm qua các mối quan hệ

Nhờ người nhà giới thiệu việc làm an toàn lao động Đà Nẵng, xác xuất nhận việc của bạn sẽ cao hơn. Nếu bạn tự tin về năng lực bản thân, hoàn toàn có thể nhờ người quen “mai mối” công việc tốt. Không phải ai cũng có được cơ hội và may mắn có công việc từ cách thức này. Bạn cần có mối quan hệ rộng và thân thiết với nhiều người.

Tìm việc làm qua sức mạnh từ các trang mạng xã hội

Sức lan tỏa của facebook, zalo không thể phủ nhận. Khối lượng thông tin tuyển dụng trên các nền tảng này rất lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho Người Việc Làm Đà Nẵng. Các doanh nghiệp tại Đà Nẵng ưa chuộng hình thức đăng tin này. Với những vị trí yêu cầu chuyên môn cao như an toàn lao động. Tuyển dụng trên các trang mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với người cần việc. Tuy nhiên, cả doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý đến các rủi ro tiềm ẩn từ đây. Độ xác thực và mức uy tín từ các trang, hội nhóm khác nhau. Chủ động tránh các mất thời gian và chi phí đối với những kênh không hiệu quả

Tìm việc làm qua vieclamdanang.vn

Thuộc top đầu tìm kiếm trên google, vieclamdanang.vn cho thấy tầm ảnh hưởng của mình. Thành công chinh phục thị trường Đà Nẵng. Website được đánh giá giao diện bắt mắt, tiện ích, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng lao động. Cập nhật tin tuyển dụng Việc làm an toàn lao động đà nẵng mới nhất đến từ các doanh nghiệp uy tín tại Đà Nẵng

Các thông tin được đăng tải rõ ràng, minh bạch. Giúp ứng viên thuận tiện tiếp cận với nhiều vị trí tuyển dụng an toàn lao động đà nẵng từ các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Qua đó, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mong muốn